Đừng cảm thấy anh Hai của em là kẻ phiền phức, có anh đã là một niềm hạnh phúc lớn lao!

HHT - Khi đã thông hiểu nhau hơn rồi, thì chuyện nhường nhịn nhau cái tivi cũng không còn quá khó nữa đâu, nhỉ!

Anh Sky ơi,

Em rất thích xem Người Ấy Là Ai mỗi tối thứ Sáu, nhưng anh của em lại mê coi đá bóng. Tất nhiên, xem online vẫn được nhưng cả hai đứa đều thích chiếm hữu cái tivi to nhất trong nhà. Thế là tối cuối tuần nào cũng có cãi nhau. Anh Hai chê bai em thích mấy cái ca hát nhảm nhí, còn em thì thấy đá bóng cũng đâu có gì hay. Mà bình thường ở nhà, em và anh Hai cũng ít nói chuyện với nhau. Anh í cứ lạnh lẽo như băng vậy. Em chỉ muốn là con một hoặc có chị gái thôi. Anh có cách nào để em “chiếm dụng” lại cái ti vi không anh?

Midori@...

Chào em,

Chuyện các cô em gái luôn phàn nàn về những ông anh trai “vô tâm, lãnh cảm” hình như luôn phổ biến ở bất kì thế hệ nào nhỉ! So với bạn bè thân luôn hiểu nhau trong sở thích và đồng điệu trong cảm nhận, hay bố mẹ thì thương yêu che chở, anh em lại là một thứ tình cảm thật khác biệt.

Đừng cảm thấy anh Hai của em là kẻ phiền phức, có anh đã là một niềm hạnh phúc lớn lao! - ảnh 1 Làm anh có bao giờ là dễ đâu.

Em có còn nhớ bộ phim hoạt hình Frozen đình đám năm ngoái không nhỉ? Anna cũng đã lớn lên bên một cô chị lúc nào cũng có vẻ thật lạnh lùng xa cách, đến mức cô công chúa này chỉ có mỗi mơ ước là: “Chị ơi ra đây chơi với em!” nhưng vẫn không được đáp ứng. Đã thế khi Anna vừa bắt đầu để ý một chàng hoàng tử thì chị Elsa ngay lập tức phản đối nữa chứ. Nhưng thời gian đã chứng minh linh cảm của chị Elsa - mà vốn dĩ xuất phát từ sự lo lắng dành cho Anna - là chính xác. Và cũng chính giọt nước mắt từ “tình yêu đích thực” của chị gái đã trả lại sự sống cho Anna.

Anh chị không phải là người để ta chia sẻ mọi rung động vui buồn trong đời như bạn bè, cũng không phải là người nuôi nấng chăm sóc ta từng li từng tí như bố mẹ. Nhưng anh chị là “gạch nối” giữa những điều đó, là “người bạn lớn” giúp ta những kinh nghiệm sống mà anh chị mới vừa trải qua; là chỗ dựa vừa đủ để ta không thấy ngại ngần, sợ hãi. Ví dụ, có ai có thể rành đề thi Đại học và có thể truyền đạt những kinh nghiệm “thương đau” khi đi thi bằng anh chị của em chớ! Và còn nữa, anh trai ít khi biểu hiện cảm xúc nhiều như chị gái, nhưng chỉ cần em bị ai đó bên ngoài ức hiếp một chút thôi, thì anh sẽ là người đầu tiên bảo vệ em đấy! Vì thế, trước tiên, hãy đừng cảm thấy anh Hai của em là kẻ phiền phức nhé, có anh đã là một niềm hạnh phúc lớn lao đấy!

Nhưng làm thế nào để anh Hai và em hòa hợp hơn nhỉ? Có bao giờ em nghĩ đến chuyện quan tâm hơn đến anh trai của mình chưa? Ví dụ, em tìm hiểu xem anh Hai thích ăn gì, thích đội bóng nào, trò chuyện với anh một chút trong giờ ăn cơm hoặc trước khi đi ngủ. Còn nữa, em cứ mạnh dạn hỏi bài anh Hai, hỏi cả những chuyện trường lớp nữa… Khi đã thông hiểu nhau hơn rồi, thì chuyện nhường nhịn nhau cái tivi cũng không còn quá khó nữa đâu, nhỉ!

Đừng cảm thấy anh Hai của em là kẻ phiền phức, có anh đã là một niềm hạnh phúc lớn lao! - ảnh 2 Ảnh: 2isao

The greatest gift Mommy and Daddy ever gave us is each other” (tạm dịch: Món quà tuyệt nhất mà Bố và Mẹ dành cho chúng ta là chúng ta luôn ở bên nhau). Anh chị - những “người bạn lớn” này đã bên ta từ thuở bé thơ, và sẽ còn bên ta dài lâu mãi dưới chung một mái nhà. Vậy thì chẳng có lý do gì để xa cách với anh chị cả, em nhỉ!

Ảnh mang tính minh họa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trò chuyện cùng Sky

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!