Hạnh phúc nằm trong lòng bàn tay, em chỉ cần học cách “nhận ra” thay vì nhọc công đi tìm kiếm

HHT - Hạnh phúc là “kho báu” em phải nhọc công kiếm tìm hay chính là những điều giản dị ở bên cạnh em, trong lòng bàn tay em, lúc nào em cũng có thể chạm tới?

Hạnh phúc có mặt ở khắp mọi nơi, với đủ mọi dáng hình

Hạnh phúc của một chị bán cơm tấm vỉa hè là một ngày được về nhà nghỉ ngơi sớm. Hạnh phúc của một bà mẹ đem theo con ra chợ mưu sinh là đứa nhỏ cả buổi chơi ngoan, không quấy khóc. Hạnh phúc của một anh tài xế xe công nghệ là được khách vui vẻ chấm cho 5 sao. Hạnh phúc của một ông bố bận rộn là có một buổi tối thảnh thơi để cùng con đọc sách, chuyện trò. Hạnh phúc của em đôi khi chỉ là một buổi sáng cuối tuần được ngủ nướng thêm một chút.

Hạnh phúc nằm trong lòng bàn tay, em chỉ cần học cách “nhận ra” thay vì nhọc công đi tìm kiếm - ảnh 1 Hạnh phúc của một cái cây là đón đủ nắng

Hạnh phúc của một cái cây là đón đủ nắng. Hạnh phúc của một ngọn gió là được bay đi muôn nơi. Không phải cứ “xây thành, đắp lũy” mới có thể chạm tới được hạnh phúc đâu em. Hạnh phúc không xa xỉ đến thế, cũng không khó tìm đến vậy. Không ai dám chắc chắn rằng một người ở biệt thự triệu đô chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn một người ở trong một căn gác xép nhỏ. Cũng chẳng ai dám mạnh miệng bảo cuộc sống của cô CEO nào đấy chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn cuộc sống của chị bán cơm tấm vỉa hè. So sánh nhiều thì hạnh phúc ít. Và về cơ bản, hạnh phúc nào cũng giống nhau. Bởi vì nó chỉ có một cái tên đấy thôi: Hạnh phúc!

Làm thế nào để “nhận diện” hạnh phúc?

Lắng nghe và quan sát cảm xúc từ bên trong em: Đừng cố ép mình phải vui hay tìm mọi cách để chạy trốn nỗi buồn. Cứ để mọi cảm xúc trong em được chung sống “hòa thuận”, bởi vì mỗi một cung bậc cảm xúc lại có một giá trị riêng, đem đến cho em một vài bài học nhất định. Sự “va chạm” của các cung bậc cảm xúc khác nhau sẽ giúp em nhận diện được hạnh phúc riêng của mình.

Hạnh phúc nằm trong lòng bàn tay, em chỉ cần học cách “nhận ra” thay vì nhọc công đi tìm kiếm - ảnh 2 Mỗi hạnh phúc đều có "sắc màu" và "hương vị" riêng 

Đừng dại dột so sánh hạnh phúc của mình với hạnh phúc của bất cứ ai khác. Như thể chẳng khác nào so sánh sức mạnh của nước và lửa, vẻ đẹp của ánh Mặt Trời và băng tuyết giá lạnh, vẻ đẹp của núi non trùng điệp và sa mạc cát mênh mông. Mỗi hạnh phúc đều có “sắc màu” và “hương vị” riêng, nhất định phải dùng sự ưu tú của bản thân để nhận ra điều đó. Hạnh phúc tới từ bên trong em, với đủ mọi dáng hình và không thể định lượng, nên em hãy học cách trân trọng cảm giác quý giá này, cho dù nó chỉ chợt đến trong một vài khoảnh khắc.

Chuyện tình yêu đâu phải hoa trái theo mùa, hà cớ gì mà em cứ mãi sợ ế?

Đừng cho rằng tới độ tuổi này rồi thì nhất định em phải có vài mối tình vắt vai, hay tới mùa Valentine rồi mà chưa-có-ai tay trong tay thì lạc lõng, cô độc lắm. Cũng đừng vì khu vườn kế bên sum suê hoa trái mà em đã vội chạnh lòng. Mỗi khu vườn đều có một sắc hương riêng. Nếu tình yêu của bạn đẹp thì cuộc sống tự do của em cũng có vô vàn điều thú vị đấy thôi.

Bí quyết thành công: Cây đủ nắng sẽ trổ bông, đủ hiểu chuyện, em sẽ thôi tị hiềm

Chẳng có cái cây nào tự dưng đâm chồi, nảy lộc, ra lá, đơm bông. Nó phải chăm chỉ vươn rễ thật sâu dưới lòng đất để hút nước và dưỡng chất, để trụ vững trước những cơn gió lớn, mưa, giông. Nó phải biết lách mình lên cao để đón nắng, quang hợp. Bởi thế, khi nhìn thấy sự thành công của ai đó, em đừng vội tị hiềm!

Ảnh mang tính minh họa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trò chuyện cùng Sky

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!