Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi

HHT - Nếu một mai có ai đó bỏ em ở lại vì họ nói họ đã hết yêu em rồi thì em sẽ làm gì để chấp nhận sự thật đó, tự an ủi và động viên chính mình, tự cân bằng… để những tháng ngày phía trước không vì thế mà trở nên xám xịt?

Đừng cố đi tìm câu trả lời khi một chuyện tình vừa tan vỡ

Lúc yêu, người ta có thể thề thốt, hứa hẹn. Hãy cứ ghi nhận và tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc đó. Nhưng đừng kì vọng nó sẽ kéo dài thiên thu. Nếu năm sau, hay… tháng sau, tình cảm của người từng thề thốt và hứa hẹn với em có thay đổi thì cũng đừng vội trách người ta gian dối hay bạc tình. Tình yêu không có chân đi nhưng cảm xúc lại có tần số rung động riêng của nó.

Như hoa nở theo mùa, tình yêu có thể không là mãi mãi - ảnh 1 Cảm xúc có những tần số rung động riêng - Ảnh: Instagram Gong Hyo Jin

Cũng bởi vì lẽ đó mà em sẽ cảm thấy rất khó hiểu khi ai đó nói lời chia tay với em vào thời điểm mọi chuyện rõ ràng vẫn êm đẹp, khi họ lại từ chối em và chọn một ai khác có vẻ ngoài (cứ cho là) không ưu tú bằng, cá tính không nổi bật bằng, sự khéo léo cũng thua xa em nữa. Đừng cố rạch ròi mọi chuyện. Đừng đưa tất cả lên cân tiểu li và cân đong đo đếm.

Có những chuyện ngay cả người trong cuộc cũng không thể lý giải nổi. Như khi ba mẹ em chia sẻ rằng ba mẹ đã chọn kết hôn với một người trái ngược hoàn toàn so với hình mẫu lý tưởng và vẫn chung sống hạnh phúc đến tận bây giờ. Như khi chính em cũng không thể giải thích được rằng tại sao em lại yêu một ai đó có những nét tính cách không giống với những gì em từng mường tượng. Người ta vẫn thường nói “Yêu không cần lý do”, thực chất là có lý do đấy nhưng nó không thể cắt nghĩa một cách rõ ràng được. Và “Chia tay không cần lý do” thực ra cũng có gì quá khó hiểu đâu em!

Những gì thuộc về em bản thân nó chính là một bộ lọc

Cứ cho rằng em đã tìm được ra nguyên nhân khiến chuyện tình cảm của cả hai rạn nứt, thì sao? Ở thời điểm ấy, chúng ta vốn dĩ đã là như vậy. Sai lầm (nếu có) cũng là một phần con người của chúng ta. Sao có thể “gạn đục, khơi trong”, ép bản thân không-được-phép-sai hay nhất định phải-luôn-làm-hài-lòng một nửa còn lại?

Như hoa nở theo mùa, tình yêu có thể không là mãi mãi - ảnh 2 Tình yêu cũng cần "chọn lọc tự nhiên" - Ảnh: Instagram Gong Hyo Jin

Cá tính của em, sở thích của em, cách nói năng và hành xử của em bản thân nó chính là một bộ lọc. Đôi khi, em chẳng cần làm gì cả, cứ là chính mình, rồi những ai phù hợp sẽ ở lại, những ai không phù hợp đến một lúc nào đó sẽ tự rời đi. Đó là lẽ tự nhiên, đừng cố níu kéo trong tuyệt vọng. Một người không thực sự dành cho em, họ nhất định sẽ rời đi, không lúc vào này thì vào lúc khác.

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, tình yêu có thể không là mãi mãi. Hãy chấp nhận sự thật đó để trân trọng những rung động ở thời điểm hiện tại và mạnh mẽ bước tiếp nếu một mai có ai đó nói lời tạm biệt rồi rời bỏ em mà đi. Sau cùng, trên đời này, chỉ có tình cảm em dành cho chính bản thân mình mới là mãi mãi.

Như hoa nở theo mùa, tình yêu có thể không là mãi mãi - ảnh 3

Cơ hội tốt không chỉ tới một lần, nếu lỡ để vụt mất em cũng đừng quá tiếc nuối!

Cũng đừng tự trách móc và dằn vặt bản thân vì phút giây hồ đồ ấy. Bởi vì tiếc nuối cũng là một loại gia vị giá trị. Nó sẽ giúp em một lần nữa “phân loại” và nắm bắt những cơ hội tốt khác một cách chính xác và kịp thời hơn.

Chuyện tình yêu đâu phải hoa trái theo mùa, hà cớ gì mà em cứ mãi sợ ế?

Đừng cho rằng tới độ tuổi này rồi thì nhất định em phải có vài mối tình vắt vai, hay tới mùa Valentine rồi mà chưa-có-ai tay trong tay thì lạc lõng, cô độc lắm. Cũng đừng vì khu vườn kế bên sum suê hoa trái mà em đã vội chạnh lòng. Mỗi khu vườn đều có một sắc hương riêng. Nếu tình yêu của bạn đẹp thì cuộc sống tự do của em cũng có vô vàn điều thú vị đấy thôi.

Bí quyết thành công: Cây đủ nắng sẽ trổ bông, đủ hiểu chuyện, em sẽ thôi tị hiềm

Chẳng có cái cây nào tự dưng đâm chồi, nảy lộc, ra lá, đơm bông. Nó phải chăm chỉ vươn rễ thật sâu dưới lòng đất để hút nước và dưỡng chất, để trụ vững trước những cơn gió lớn, mưa, giông. Nó phải biết lách mình lên cao để đón nắng, quang hợp. Bởi thế, khi nhìn thấy sự thành công của ai đó, em đừng vội tị hiềm!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trò chuyện cùng Sky

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!