Hiểm họa rình rập từ những trang phục chống nắng của hội chị em khi tham gia giao thông

HHT - Nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc do váy áo chống nắng bị quấn vào bánh xe đã xảy ra khiến nhiều bạn nữ không khỏi hoang mang.

Để tránh cái nắng rát, nhiều bạn gái đã chọn “đồ phòng hộ” để đi ra ngoài trời là những chiếc áo chống nắng dài, váy chống nắng. Tiềm ẩn trong “đồ phòng hộ” ấy là những mối nguy có thể xảy ra nếu bạn không cẩn thận.

Ngày 13/7 vừa qua, một nữ sinh 15 tuổi lớp 9 tại Sóc Sơn, Hà Nội mặc áo chống nắng dài đến mắt cá chân đạp xe đi học cùng bạn. Không may, tà áo vướng vào bánh xe đạp phía sau khiến nữ sinh ngã đập mặt xuống đường. Tai nạn này khiến nữ sinh này bị chấn thương nghiêm trọng: Gãy xương gò má, trầy xước vùng da mặt, vùng mắt.

Hiểm họa rình rập từ những trang phục chống nắng của hội chị em khi tham gia giao thông ảnh 1 Áo chống nắng cuốn vào bánh xe, nữ sinh 15 tuổi bị chấn thương nghiêm trọng.

Trước đó ngày 14/6, bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận một bệnh nhi nhập viện với vết thương ở đầu. Do sơ ý, mẹ khoác chiếc áo chống nắng của mình cho bé và nó quá dài, bị cuốn vào xe máy. Một vụ tai nạn khác cũng do áo chống nắng xảy ra nhưng không gây thương tích quá nghiêm trọng. Đó một bạn gái mặc bộ áo chống nắng quá dài ngồi sau xe máy. Vạt váy, theo gió bay, đã bị cuốn vào bánh xe đằng sau khi đang di chuyển trên đường, gây ra tai nạn.

Hiểm họa rình rập từ những trang phục chống nắng của hội chị em khi tham gia giao thông ảnh 2 Hình ảnh bạn gái ngồi sau xe máy bị trầy xước do vạt áo cuốn vào bánh sau xe.
Các vụ việc xảy ra đều do sự bất cẩn khi mặc áo/ váy chống nắng. Khi tham gia giao thông, nếu vạt áo bị vướng vào bánh xe đang lăn, người lái sẽ bị kéo giật lại phía sau. Nhẹ, bạn sẽ bị trầy xước. Nặng, bạn sẽ bị chấn thương đến tay chân và vùng mặt.
Vậy làm thế nào để giảm thiểu tai nạn không mong muốn này?

Thứ nhất, hãy lựa chọn chiếc áo chống nắng phù hợp nhất với cơ thể

Áo chống nắng được thiết kế dài để bảo vệ tối ưu cơ thể, tránh tiếp xúc với cái nắng rát của mùa Hè. Nhưng người dùng áo nếu không lưu ý đến cách mặc, rất có thể sẽ trở thành nạn nhân của “đồ phòng hộ” này. Vạt áo dài khi bay trong gió rất dễ bị cuốn vào bánh xe sau. Vì vậy, khi lựa chọn áo chống nắng, hãy chọn những chiếc áo đủ độ dài với cơ thể và không quá rộng.

Hiểm họa rình rập từ những trang phục chống nắng của hội chị em khi tham gia giao thông ảnh 3 Nên lựa chọn áo chống nắng phù hợp với cơ thể, không quá dài, không quá rộng (Ảnh: Internet)

Thứ hai, hãy lưu ý với vạt áo, vạt váy khi tham gia giao thông

Để tránh vạt áo hay vạt váy có thể bay, bạn hãy cố gắng “để gọn” tà áo chống nắng như buộc lại hoặc cố gắng dùng chân để cố định. Bạn hãy luôn lưu ý điều chỉnh vạt áo và vạt váy của mình, làm sao giảm thiểu sự tiếp xúc với bánh xe đang lăn.

Hiểm họa rình rập từ những trang phục chống nắng của hội chị em khi tham gia giao thông ảnh 4 Hãy lưu ý vạt áo, vạt váy khi tham gia giao thông, kể cả người lái và người ngồi sau (Ảnh: Internet)

Thứ ba, hãy lưu ý quan sát đường đi và nên đi chậm

Áo chống nắng được thiết kế “kín” ở một mức độ nhất định để bảo vệ cơ thể người khỏi cái nắng. Và chính vì vậy, đi trên đường, chúng ta đã quá quen với hình ảnh “kín cổng cao tường” chỉ lộ hai con mắt của người tham gia giao thông, nhất là phương tiện xe máy. Chính vì điều này, tầm quan sát của người lái cũng trở nên khó khăn và hạn chế. Để phòng tránh, bạn hãy nên đi chậm và cố gắng quan sát đường đi cẩn thận.

 Hiểm họa rình rập từ những trang phục chống nắng của hội chị em khi tham gia giao thông ảnh 5

Vì mặc kín nên bạn hãy lưu ý quan sát đường và đi chậm lại để giảm thiểu những rủi ro (Ảnh: Internet)
Hiểm họa rình rập từ những trang phục chống nắng của hội chị em khi tham gia giao thông ảnh 6
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.