"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Cảm ơn người lớn"

"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Cảm ơn người lớn"
HHT - Nguyễn Nhật Ánh, nhà văn viết cho những-ai-đã-từng-là-trẻ-con vừa ra mắt tác phẩm mới nhất của mình - "Cảm ơn người lớn".

Đây là tác phẩm mới nhất đồng thời cũng là tác phẩm thứ 44 của Nguyễn Nhật Ánh in tại NXB Trẻ. Một điều thú vị là Cảm ơn người lớn ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm 10 năm phát hành Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ và giữa hai tác phẩm có sợi dây liên kết với nhau.

"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Cảm ơn người lớn" ảnh 1

Bạn sẽ gặp lại Mùi, Tủn, Tí sún, Hải cò,... của Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, cùng chơi những trò chơi quen thuộc, và được đắm mình vào những ước mơ điên rồ nhưng trong veo của tuổi thơ đang lớn, hồn nhiên và đầy ắp dự định.

Cảm ơn người lớn còn là sự nhớ nhung của những người lớn vốn dĩ đã trưởng thành, bỗng nhớ lại những "vẻ vang" xưa cũ, rồi chép miệng tiếc nuối trước bạo chúa thời gian, dù ai rồi cũng vẫy vùng để lớn lên, nhưng kỷ niệm ấu thơ vẫn đầy ắp trong lòng mỗi khi nhắc đến. Nhờ có tuổi thơ, những người lớn bỗng nhiên bao dung hơn với nhau, và nhìn lại để chia sẻ, cư xử với con cái của mình. 

"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Cảm ơn người lớn" ảnh 2

Cảm ơn người lớn là một vé trở về tuổi thơ đúng nghĩa, sau 10 năm Nguyễn Nhật Ánh viết Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. 19 chương truyện với những nhân vật đã từng xuất hiện trong Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ vừa quen vừa lạ. Những nhân vật trẻ nhỏ - người lớn ấy vẫn nhảy nhót hồn nhiên rộn ràng, cư xử vừa trẻ con vừa người lớn, vẫn tinh thần trọng nghĩa khí, yêu thương đùm bọc xóm giềng, thấy chuyện bất bằng chẳng tha và thấy ai nghèo khó cũng cố nghĩ cách giúp đỡ. Trẻ con nhìn những gút mắc của người lớn với con mắt lo âu hồn nhiên, và thở phào nhẹ nhõm khi những gút mắc được giải quyết, trẻ con nào cũng thích kết thúc có hậu, dù là trong truyện hay ngoài đời. Nhờ vậy thế giới xung quanh đám trẻ đó dường như đẹp hơn bao giờ hết và lưu dấu mãi trong tâm hồn, dù mai này lớn có đi xa đến đâu.

"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Cảm ơn người lớn" ảnh 3

Cảm ơn người lớn sẽ được phát hành vào ngày 17/11 với hai phiên bản bìa cứng và bìa mềm ở cả trong nước cũng như Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm