"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Cảm ơn người lớn"

"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Cảm ơn người lớn"
HHT - Nguyễn Nhật Ánh, nhà văn viết cho những-ai-đã-từng-là-trẻ-con vừa ra mắt tác phẩm mới nhất của mình - "Cảm ơn người lớn".

Đây là tác phẩm mới nhất đồng thời cũng là tác phẩm thứ 44 của Nguyễn Nhật Ánh in tại NXB Trẻ. Một điều thú vị là Cảm ơn người lớn ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm 10 năm phát hành Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ và giữa hai tác phẩm có sợi dây liên kết với nhau.

"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Cảm ơn người lớn" ảnh 1

Bạn sẽ gặp lại Mùi, Tủn, Tí sún, Hải cò,... của Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, cùng chơi những trò chơi quen thuộc, và được đắm mình vào những ước mơ điên rồ nhưng trong veo của tuổi thơ đang lớn, hồn nhiên và đầy ắp dự định.

Cảm ơn người lớn còn là sự nhớ nhung của những người lớn vốn dĩ đã trưởng thành, bỗng nhớ lại những "vẻ vang" xưa cũ, rồi chép miệng tiếc nuối trước bạo chúa thời gian, dù ai rồi cũng vẫy vùng để lớn lên, nhưng kỷ niệm ấu thơ vẫn đầy ắp trong lòng mỗi khi nhắc đến. Nhờ có tuổi thơ, những người lớn bỗng nhiên bao dung hơn với nhau, và nhìn lại để chia sẻ, cư xử với con cái của mình. 

"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Cảm ơn người lớn" ảnh 2

Cảm ơn người lớn là một vé trở về tuổi thơ đúng nghĩa, sau 10 năm Nguyễn Nhật Ánh viết Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. 19 chương truyện với những nhân vật đã từng xuất hiện trong Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ vừa quen vừa lạ. Những nhân vật trẻ nhỏ - người lớn ấy vẫn nhảy nhót hồn nhiên rộn ràng, cư xử vừa trẻ con vừa người lớn, vẫn tinh thần trọng nghĩa khí, yêu thương đùm bọc xóm giềng, thấy chuyện bất bằng chẳng tha và thấy ai nghèo khó cũng cố nghĩ cách giúp đỡ. Trẻ con nhìn những gút mắc của người lớn với con mắt lo âu hồn nhiên, và thở phào nhẹ nhõm khi những gút mắc được giải quyết, trẻ con nào cũng thích kết thúc có hậu, dù là trong truyện hay ngoài đời. Nhờ vậy thế giới xung quanh đám trẻ đó dường như đẹp hơn bao giờ hết và lưu dấu mãi trong tâm hồn, dù mai này lớn có đi xa đến đâu.

"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Cảm ơn người lớn" ảnh 3

Cảm ơn người lớn sẽ được phát hành vào ngày 17/11 với hai phiên bản bìa cứng và bìa mềm ở cả trong nước cũng như Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu. 

MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.