"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Cảm ơn người lớn"

"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Cảm ơn người lớn"
HHT - Nguyễn Nhật Ánh, nhà văn viết cho những-ai-đã-từng-là-trẻ-con vừa ra mắt tác phẩm mới nhất của mình - "Cảm ơn người lớn".

Đây là tác phẩm mới nhất đồng thời cũng là tác phẩm thứ 44 của Nguyễn Nhật Ánh in tại NXB Trẻ. Một điều thú vị là Cảm ơn người lớn ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm 10 năm phát hành Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ và giữa hai tác phẩm có sợi dây liên kết với nhau.

"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Cảm ơn người lớn" ảnh 1

Bạn sẽ gặp lại Mùi, Tủn, Tí sún, Hải cò,... của Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, cùng chơi những trò chơi quen thuộc, và được đắm mình vào những ước mơ điên rồ nhưng trong veo của tuổi thơ đang lớn, hồn nhiên và đầy ắp dự định.

Cảm ơn người lớn còn là sự nhớ nhung của những người lớn vốn dĩ đã trưởng thành, bỗng nhớ lại những "vẻ vang" xưa cũ, rồi chép miệng tiếc nuối trước bạo chúa thời gian, dù ai rồi cũng vẫy vùng để lớn lên, nhưng kỷ niệm ấu thơ vẫn đầy ắp trong lòng mỗi khi nhắc đến. Nhờ có tuổi thơ, những người lớn bỗng nhiên bao dung hơn với nhau, và nhìn lại để chia sẻ, cư xử với con cái của mình. 

"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Cảm ơn người lớn" ảnh 2

Cảm ơn người lớn là một vé trở về tuổi thơ đúng nghĩa, sau 10 năm Nguyễn Nhật Ánh viết Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. 19 chương truyện với những nhân vật đã từng xuất hiện trong Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ vừa quen vừa lạ. Những nhân vật trẻ nhỏ - người lớn ấy vẫn nhảy nhót hồn nhiên rộn ràng, cư xử vừa trẻ con vừa người lớn, vẫn tinh thần trọng nghĩa khí, yêu thương đùm bọc xóm giềng, thấy chuyện bất bằng chẳng tha và thấy ai nghèo khó cũng cố nghĩ cách giúp đỡ. Trẻ con nhìn những gút mắc của người lớn với con mắt lo âu hồn nhiên, và thở phào nhẹ nhõm khi những gút mắc được giải quyết, trẻ con nào cũng thích kết thúc có hậu, dù là trong truyện hay ngoài đời. Nhờ vậy thế giới xung quanh đám trẻ đó dường như đẹp hơn bao giờ hết và lưu dấu mãi trong tâm hồn, dù mai này lớn có đi xa đến đâu.

"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Cảm ơn người lớn" ảnh 3

Cảm ơn người lớn sẽ được phát hành vào ngày 17/11 với hai phiên bản bìa cứng và bìa mềm ở cả trong nước cũng như Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.