"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Làm bạn với bầu trời"

"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Làm bạn với bầu trời"
HHT - "Làm bạn với bầu trời" là cuốn sách thứ 45 mà nhà văn Nguyễn Nhật Ánh hợp tác với Nhà xuất bản Trẻ. Đặc biệt, tác phẩm này được ra mắt vào đúng dịp Trung thu năm nay. 

Làm bạn với bầu trời tiếp tục là một tác phẩm theo đúng phong cách của Nguyễn Nhật Ánh: Giản dị, hài hước nhưng cũng đầy cuốn hút và không kém phần bất ngờ. Nhân vật chính lần này là cậu bé Tèo. Sau một vụ tai nạn khủng khiếp, Tèo bị chấn thương cột sống khiến ngày qua ngày, cậu bé phải nằm một chỗ. Thế nhưng thay vì bi quan, cậu bé lại luôn nhìn ra được sự may mắn trong hoàn cảnh của chính mình. Dù số phận không đối xử tốt với Tèo thì Tèo vẫn tin yêu cuộc sống. Tèo xem việc làm bạn với bầu trời cao xanh là một niềm vui lớn lao và từ đó yêu cả những con người xung quanh cậu. "Bầu trời tượng trưng cho sự rộng mở, khoáng đạt. Cũng vì thế, làm bạn với bầu trời sẽ giúp con người bao dung và luôn có những suy nghĩ trong trẻo" - nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã nói như vậy trong buổi họp báo giới thiệu tác phẩm vào sáng ngày 11/9 tại NXB Trẻ.

"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Làm bạn với bầu trời" ảnh 1

Một điều đặc biệt trong Làm bạn với bầu trời là ngôi xưng hô của nhân vật. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ nếu như trong các tác phẩm trước đây của ông thường có hai loại: Một loại là nhân vật tự xưng tôi để giúp tác phẩm trở nên chân thật và gần gũi hơn, một loại là nhân vật ở ngôi thứ ba để giúp biên độ cuộc sống trong tác phẩm được nhiêu hơn. Thế nhưng trong Làm bạn với bầu trời, nhân vật xưng tôi lại không phải để kể câu chuyện của mình mà là kể câu chuyện của người khác. Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra trong tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh. Phương pháp này thường được những nhà văn nổi tiếng như Chingiz Aitmatov (Cây phong non trùm khăn đỏ), Stefan Zweig (24 giờ trong đời người đàn bà)... sử dụng. Sự đổi mới này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị cho độc giả.

"Hiệp sĩ của tuổi thơ" - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Làm bạn với bầu trời" ảnh 2

Làm bạn với bầu trời chính thức được phát hành trên toàn quốc vào ngày 12/9. Trong lần ra mắt này, tác phẩm được NXB Trẻ in 150.000 bản, gồm 130.000 bản bìa mềm và 20.000 bản đặc biệt bìa cứng chỉ in duy nhất một lần. Sáng ngày 15/9, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có buổi giao lưu độc giả, ký tặng sách tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM) và vào ngày 22-9, nhà văn sẽ giao lưu, ký tặng tại phố đi bộ hồ Gươm (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

HHT - Mùa Hè năm ấy, vì phải lòng ai đó mà bầu trời trở nên trong veo, lòng biết mong ngóng một giọng nói, một tiếng cười. Biết xốn xang, biết thương nhớ, biết ngẩn ngơ, biết thẫn thờ. Và rồi chẳng biết từ bao giờ bản thân lại hình thành thói quen mới: Luôn dõi mắt tìm kiếm cậu trong đám đông.