"Hiệp sĩ Minh cô đơn" - Dự án nhân ái truyền cảm hứng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tiếp nối hành trình trao gửi yêu thương, tập 9 và 10 của chương trình Người Đẹp Nhân Ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 đã được phát sóng với dự án của hai thí sinh Phạm Thị Hồng Thắm (SBD 101) và Đỗ Trần Ngọc Thảo (SBD 234). Nhân vật chính của dự án lần này là chú Minh - người đàn ông chuyên bơm vá, sửa xe, chạy ba gác chở đồ miễn phí cho những người gặp sự cố.

Tại khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, có một người đàn ông đặc biệt mà sinh viên hay gọi bằng một cái tên thân thương: Chú Minh "cô đơn". Cô đơn là vì hơn 20 năm qua, chú ở đây một mình, không vợ, không con và không có cả một ngôi nhà đúng nghĩa.

Không mặc cảm về số phận, bằng tấm lòng tử tế của mình chú luôn giúp đỡ mọi người xung quanh đặc biệt là sinh viên khu vực. Chú thường bơm vá, sửa xe, cho xăng miễn phí cho những người gặp sự cố trên đường. Ngoài ra chú còn hỗ trợ các bạn vận chuyển phòng trọ miễn phí bằng chiếc xe ba gác cũ.

"Hiệp sĩ Minh cô đơn" - Dự án nhân ái truyền cảm hứng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 1

Hai thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 Phạm Thị Hồng Thắm và Đỗ Trần Ngọc Thảo đã đến tìm gặp chú Minh. Tại đây, hai cô gái đã cùng tìm hiểu và trò chuyện với chú để lắng nghe những suy nghĩ, tâm tư của chú. Hơn hết hai thí sinh còn được cùng chú Minh trải nghiệm một ngày làm việc cùng chú.

"Hiệp sĩ Minh cô đơn" - Dự án nhân ái truyền cảm hứng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 2

Sau một ngày làm việc cùng “hiệp sĩ" Minh, hai cô gái hiểu hơn về những nhọc nhằn, cũng như khó khăn trong cuộc sống. Do đó, Hồng Thắm và Ngọc Thảo đã mang câu chuyện này đến với trường quay Người đẹp Nhân ái của Hoa hậu Việt Nam 2022 để chinh phục Ban Bình luận.

Bên cạnh việc huy động số tiền ủng hộ chú Minh “cô đơn", Hồng Thắm và Ngọc Thảo còn chia sẻ về ý tưởng kêu gọi hỗ trợ, giúp chú học chữ. Bởi hai cô gái này tin rằng việc có con chữ cũng sẽ giúp chú có nhiều cơ hội để làm việc hơn.

"Hiệp sĩ Minh cô đơn" - Dự án nhân ái truyền cảm hứng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 3

Kết thúc buổi chia sẻ này, Hồng Thắm và Ngọc Thảo đã thành công huy động được 31 triệu đồng để hỗ trợ cho cuộc sống của chú Minh. Mong rằng người đàn ông nghĩa hiệp này vẫn sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa những điều tốt đẹp, truyền cảm hứng đến cộng đồng.

Người Đẹp Nhân Ái - Hoa hậu Việt Nam là một phần thi quan trọng. Thí sinh chiến thắng giải thưởng này sẽ lọt vào Top 5 Chung kết Toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022. Chương trình vẫn đang được phát sóng vào lúc 20 giờ, từ ngày 3/12 trên các kênh trực tuyến: Fanpage Hoa hậu Việt Nam và Báo Tiền Phong, YouTube Sen Vàng Tivi, Tiền Phong TV, TikTok: Hoa hậu Việt Nam và Báo Tiền Phong Online.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.