Hiếu PC “đánh sập” 2 website mạo danh hãng hàng không, nhận về cú “phản dame” cực gắt

HHT - Kể từ khi chia sẻ về mong muốn giúp mọi người xây dựng cộng đồng mạng an toàn lành mạnh, hacker Hiếu PC đã có những hành động khiến dân mạng trầm trồ.

Mới đây nhất, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin về anh chàng hacker "hoàn lương" Hiếu PC vừa lập chiến công đầu tiên khi trở về Việt Nam sinh sống và làm việc.

Cụ thể, hacker đến từ Gia Lai này trong nhóm chia sẻ thông tin về an ninh mạng do chính mình lập nên thông báo rằng anh đã cho "bay màu" hai trang web mạo danh hãng hàng không trong nước lừa gạt người tiêu dùng sau một thời gian dài theo dõi. Hiếu PC sau khi phát hiện bất thường đã yêu cầu các bên liên quan ngắt kết nối cho hai trang web này và xử lý chỉ trong vài nốt nhạc.

Hiếu PC “đánh sập” 2 website mạo danh hãng hàng không, nhận về cú “phản dame” cực gắt ảnh 1
Hiếu PC “đánh sập” 2 website mạo danh hãng hàng không, nhận về cú “phản dame” cực gắt ảnh 2

Ngoài việc thông báo hai trang web mạo danh đã "biến mất" trên không gian mạng, Hiếu PC còn gửi những lời xin lỗi đến dư luận vì không làm việc này sớm hơn và hứa sẽ cố gắng tìm ra và xử lý nhanh chóng những trang mạng lừa đảo tầm cỡ như thế này.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau sự việc này, trang giả mạo của Vietjet Air đã "hồi sinh". Được biết, những người đứng sau trang "vietjetvn.com" đã khôi phục bằng cách thuê một server mới. Hiện trang này đã hoạt động bình thường.

Hiếu PC “đánh sập” 2 website mạo danh hãng hàng không, nhận về cú “phản dame” cực gắt ảnh 3

Bên dưới thông báo của mình, Hiếu PC đã đưa ra cập nhật mới nhất và nhắc mọi người phải hết sức cẩn thận. Bản thân anh đang làm việc để triệt hạ tận gốc 2 tên miền này. Tuy nhiên, do liên quan đến vấn đề giấy tờ nên cần thời gian.

Hành động ra tay dẹp những trang web giả mạo của Hiếu PC đã nhận được sự hưởng ứng và thán phục của cộng đồng mạng:

Tài khoản N.T bình luận: "Vừa xem trên thời sự liền bảo mẹ cái này phải để anh Hiếu ra tay, ngờ đâu lướt Facebook thấy anh đã làm xong rồi. Đỉnh quá anh ơi".

Tài Khoản M.A chia sẻ: "Anh tiếp tục ra tay dẹp loạn anh nhé, còn nhiều việc phải làm lắm".

Tài khoản G.H cho rằng: "Mới đánh sập hosting chứa code web thôi, nên kiểu gì nó chả kiếm được hosting khác, muốn sập hẳn thì phải xóa được tên miền".

Hiếu PC “đánh sập” 2 website mạo danh hãng hàng không, nhận về cú “phản dame” cực gắt ảnh 6
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).