Hiệu trưởng bị tố “giam” học sinh vì chưa đóng đủ tiền: UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu làm rõ

Hiệu trưởng bị tố “giam” học sinh vì chưa đóng đủ tiền: UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu làm rõ
HHT - Nhiều phụ huynh có con theo học Trường Tiểu học Quảng Hưng, TP. Thanh Hóa vừa có đơn gửi UBND TP. Thanh Hóa, Giám đốc Sở GD-ĐT tố Hiệu trưởng trường này “giam” học sinh vì chưa đóng đủ tiền.

Mới đây nhất, ngày 28/5, tập thể phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Quảng Hưng tiếp tục viết Đơn khiếu nại phản ánh Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Hưng “giam” học sinh vì chưa nộp đủ tiền học bán trú và ép phụ huynh cho con ăn bán trú tại trường.

Bức xúc phản ánh trong Đơn khiếu nại, phụ huynh N.B.L viết: “Vào hồi 16h thứ 3, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Hưng yêu cầu thủ quỹ là cô: Nguyễn Thị Khuyên triệu tập những học sinh ở các lớp chưa đóng hết tiền ăn bán trú vào văn phòng nhà trường để giữ 20 học sinh lại, chờ bố mẹ đem tiền đến đóng thì mới cho về”.

“Lúc 16h30 khi tan học, tôi có đến trường chờ ngoài cổng để đón con, nhưng đợi mãi không thấy con tôi ra ngoài. Tôi vô cùng lo lắng nên đã đi tìm vì tưởng cháu về trước. Đến 18h30, tôi nghe tin cháu vẫn đang ở trường, bị Hiệu trưởng giữ vì chưa đóng tiền ăn nên tôi cùng một số phụ huynh khác có con cũng bị giữ vô cùng bất bình, khi về nhà con tôi đã khóc rất nhiều vì sợ và xấu hổ với bạn bè nên con tôi nói không muốn đi học nữa".

Hiệu trưởng bị tố “giam” học sinh vì chưa đóng đủ tiền: UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu làm rõ ảnh 1

Trường Tiểu học Quảng Hưng - nơi phụ huynh tố Hiệu trưởng "giam" học sinh vì chưa đóng đủ tiền.

Trước sự việc trên, học sinh lo lắng hoang mang tâm lý, tập thể phụ huynh địa bàn phường Quảng Hưng vô cùng bất bình về việc làm của Hiệu trưởng đã vi phạm về sự phát triển tâm sinh lý của trẻ, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em” - phụ huynh N.B.L viết.

Ngoài ra phụ huynh còn bất bình hơn khi nhà trường thông báo nếu em nào không đăng ký ăn bán trú vào năm học tới thì phải chuyển lớp học.

Liên quan đến sự việc này, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đình Minh cũng đã ký văn bản số 6054/UBND-VX ngày 30/5 truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền: Giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND TP Thanh Hóa và các đơn vị có liên quan kiểm tra nội dung Đơn khiếu nại cùng với Nội dung Công văn số 5717/UBND-VX ngày 23/5 của Chủ tịch UBND tỉnh để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện.

Hiệu trưởng bị tố “giam” học sinh vì chưa đóng đủ tiền: UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu làm rõ ảnh 2

UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ việc phụ huynh tố Hiệu trưởng "giam" học sinh.

Nguyễn Thị Cúc - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Quảng Hưng cho biết: “Theo thông tin một số giáo viên, sau khi kết thúc chương trình học, một số học sinh còn chưa nộp tiền ăn bán trú một đến hai tháng, nhiều phụ huynh mà giáo viên liên lạc không bốc máy điện thoại và không đến đón con. Giáo viên chủ nhiệm phối hợp với giáo viên trực bán trú có trao đổi, chờ phụ huynh đến để gặp gỡ, nhắc nhở phụ huynh về việc hoàn thành số tiền nộp cho học sinh vì đến kỳ nghỉ hè rồi không còn thời gian gặp được”.

Về việc có hay không việc giữ học sinh ngoài giờ chờ phụ huynh đến đến nộp tiền mới cho về, bà Cúc cho biết: “Nhà trường tổng kết vào hôm thứ 7, ngày 26/5. Trước hôm tổng kết năm học, việc thu tiền ăn bán trú giao cho giáo viên trong trường thu, và những người chịu trách nhiệm đôn đốc các cháu và phụ huynh, giáo viên trực phòng ăn bán trú. Nếu chậm thì trao đổi với giáo viên chủ nhiệm để liên hệ hộ. Một số giáo viên có phối hợp cùng cô phụ trách thu tiền bán trú trao đổi với phụ huynh học sinh. Nhà trường không giữ học sinh, đây không phải là chủ trương của nhà trường, các cô thu tiền thì phối hợp với nhau để gặp gỡ phụ huynh..."

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng

Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng

HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.