Hiệu trưởng bị tố “giam” học sinh vì chưa đóng đủ tiền: UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu làm rõ

Hiệu trưởng bị tố “giam” học sinh vì chưa đóng đủ tiền: UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu làm rõ
HHT - Nhiều phụ huynh có con theo học Trường Tiểu học Quảng Hưng, TP. Thanh Hóa vừa có đơn gửi UBND TP. Thanh Hóa, Giám đốc Sở GD-ĐT tố Hiệu trưởng trường này “giam” học sinh vì chưa đóng đủ tiền.

Mới đây nhất, ngày 28/5, tập thể phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Quảng Hưng tiếp tục viết Đơn khiếu nại phản ánh Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Hưng “giam” học sinh vì chưa nộp đủ tiền học bán trú và ép phụ huynh cho con ăn bán trú tại trường.

Bức xúc phản ánh trong Đơn khiếu nại, phụ huynh N.B.L viết: “Vào hồi 16h thứ 3, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Hưng yêu cầu thủ quỹ là cô: Nguyễn Thị Khuyên triệu tập những học sinh ở các lớp chưa đóng hết tiền ăn bán trú vào văn phòng nhà trường để giữ 20 học sinh lại, chờ bố mẹ đem tiền đến đóng thì mới cho về”.

“Lúc 16h30 khi tan học, tôi có đến trường chờ ngoài cổng để đón con, nhưng đợi mãi không thấy con tôi ra ngoài. Tôi vô cùng lo lắng nên đã đi tìm vì tưởng cháu về trước. Đến 18h30, tôi nghe tin cháu vẫn đang ở trường, bị Hiệu trưởng giữ vì chưa đóng tiền ăn nên tôi cùng một số phụ huynh khác có con cũng bị giữ vô cùng bất bình, khi về nhà con tôi đã khóc rất nhiều vì sợ và xấu hổ với bạn bè nên con tôi nói không muốn đi học nữa".

Hiệu trưởng bị tố “giam” học sinh vì chưa đóng đủ tiền: UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu làm rõ ảnh 1

Trường Tiểu học Quảng Hưng - nơi phụ huynh tố Hiệu trưởng "giam" học sinh vì chưa đóng đủ tiền.

Trước sự việc trên, học sinh lo lắng hoang mang tâm lý, tập thể phụ huynh địa bàn phường Quảng Hưng vô cùng bất bình về việc làm của Hiệu trưởng đã vi phạm về sự phát triển tâm sinh lý của trẻ, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em” - phụ huynh N.B.L viết.

Ngoài ra phụ huynh còn bất bình hơn khi nhà trường thông báo nếu em nào không đăng ký ăn bán trú vào năm học tới thì phải chuyển lớp học.

Liên quan đến sự việc này, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đình Minh cũng đã ký văn bản số 6054/UBND-VX ngày 30/5 truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền: Giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND TP Thanh Hóa và các đơn vị có liên quan kiểm tra nội dung Đơn khiếu nại cùng với Nội dung Công văn số 5717/UBND-VX ngày 23/5 của Chủ tịch UBND tỉnh để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện.

Hiệu trưởng bị tố “giam” học sinh vì chưa đóng đủ tiền: UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu làm rõ ảnh 2

UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ việc phụ huynh tố Hiệu trưởng "giam" học sinh.

Nguyễn Thị Cúc - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Quảng Hưng cho biết: “Theo thông tin một số giáo viên, sau khi kết thúc chương trình học, một số học sinh còn chưa nộp tiền ăn bán trú một đến hai tháng, nhiều phụ huynh mà giáo viên liên lạc không bốc máy điện thoại và không đến đón con. Giáo viên chủ nhiệm phối hợp với giáo viên trực bán trú có trao đổi, chờ phụ huynh đến để gặp gỡ, nhắc nhở phụ huynh về việc hoàn thành số tiền nộp cho học sinh vì đến kỳ nghỉ hè rồi không còn thời gian gặp được”.

Về việc có hay không việc giữ học sinh ngoài giờ chờ phụ huynh đến đến nộp tiền mới cho về, bà Cúc cho biết: “Nhà trường tổng kết vào hôm thứ 7, ngày 26/5. Trước hôm tổng kết năm học, việc thu tiền ăn bán trú giao cho giáo viên trong trường thu, và những người chịu trách nhiệm đôn đốc các cháu và phụ huynh, giáo viên trực phòng ăn bán trú. Nếu chậm thì trao đổi với giáo viên chủ nhiệm để liên hệ hộ. Một số giáo viên có phối hợp cùng cô phụ trách thu tiền bán trú trao đổi với phụ huynh học sinh. Nhà trường không giữ học sinh, đây không phải là chủ trương của nhà trường, các cô thu tiền thì phối hợp với nhau để gặp gỡ phụ huynh..."

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.