Hiệu trưởng chỉ đạo cắt xén hơn 1.700 suất ăn của học sinh

Hiệu trưởng chỉ đạo cắt xén hơn 1.700 suất ăn của học sinh
HHT - Kết luận thanh tra cho thấy nữ hiệu trưởng ở Thanh Hóa chỉ đạo giáo viên cắt tổng cộng 1.746 suất ăn của học sinh. Giáo viên này cũng để xảy ra nhiều sai phạm về thu chi.

Sáng 14/5, UBND TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) công bố kết luận thẩm tra, xác minh về những sai phạm xảy ra tại trường Mầm non Quảng Thắng (phường Quảng Thắng). 

Kết luận thanh tra chỉ rõ từ tháng 9 đến tháng 12/2018, bà Ngô Thị Hồng Lê, Hiệu trưởng nhà trường, ép giáo viên cắt tổng 1.746 suất ăn của học sinh (mỗi bữa bớt từ 20-25 suất), trị giá gần 42 triệu đồng. 

lý giải việc cắt suất ăn nhằm mục đích để lấy tiền thi thoảng “tổ chức tiệc buffet cho học sinh”.

Hiệu trưởng chỉ đạo cắt xén hơn 1.700 suất ăn của học sinh ảnh 1
Trường Mầm non Quảng Thắng - nơi có nhiều sai phạm. Ảnh: Nguyễn Dương.

Theo kết luận, bà đã thu hơn 116 triệu đồng của phụ huynh để mua đồ dùng học phẩm nhưng không qua sổ sách, chi sai mục đích. Đáng lẽ, khoản tiền này phải được sử dụng để mua đồ dùng học tập. Thế nhưng, bà lại chỉ đạo và quyết chi hơn 30,5 triệu đồng để trả nợ cho giáo viên, chi công thu tiền, dùng mua tài liệu tại phòng GD&ĐT thành phố…

Năm học 2018-2019, nhà trường thu tới hơn 101 triệu đồng để phục vụ các hoạt động lễ hội nhưng không mở sổ sách theo dõi.

Năm học 2017-2018 và 2018-2019, trường thu tiền để mua đồ dùng phục vụ bán trú nhưng không mua bát, thìa, chăn mùa đông, chậu, nồi, tủ bảo ôn, bếp gas công nghiệp… như dự toán ban đầu...

Đối với nội dung các giáo viên tố cáo bà gợi ý và nhận của 3 giáo viên tổng số tiền 130 triệu đồng để "chạy" ký hợp đồng dài hạn. Nội dung này, các giáo viên đã gửi những đoạn ghi âm chứng minh bà hiệu trưởng tìm gặp giáo viên để trả lại tiền khi biết đoàn thanh tra làm việc.

Hiệu trưởng chỉ đạo cắt xén hơn 1.700 suất ăn của học sinh ảnh 2
UBND TP Thanh Hóa đề nghị cảnh sát điều tra việc nữ hiệu trưởng nhận tiền chạy việc. Ảnh: Nguyễn Dương.

Do không có chuyên môn xác định tính xác thực của các đoạn ghi âm, UBND TP Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị Công an TP Thanh Hóa vào cuộc, điều tra, làm rõ vụ việc và sẽ xử lý sau.

UBND TP Thanh Hóa kết luận bà Ngô Thị Hồng Lê, với cương vị hiệu trưởng, chủ tài khoản, phải chịu trách nhiệm chính trong việc để xảy ra một số sai phạm trong quản lý tài chính và điều hành hoạt động nhà trường. Trường đã thực hiện thu tập trung và để ngoài sổ sách kế toán các khoản nhà trường không được thu, gồm tiền học phẩm, hoạt động lễ hội, đồ dùng bán trú...

chưa thực hiện nghiêm túc việc công khai tài chính, vi phạm quy định của Luật Kế toán và các văn bản hướng dẫn của UBND TP về thực hiện các khoản thu, chi trong nhà trường hàng năm... Ngoài ra, hiệu phó, kế toán và thủ quỹ nhà trường cũng có trách nhiệm.

UBND TP Thanh Hóa đã chỉ đạo Ban giám hiệu trường Mầm non Quảng Thắng kiểm điểm trách nhiệm và kiến nghị hình thức xử lý đối với bà Ngô Thị Hồng Lê; kiểm điểm trách nhiệm của những người liên quan khác.

Thành phố cũng yêu cầu nhà trường phải hoàn trả tổng số tiền hơn 57 triệu đồng do thu chi không đúng mục đích, không sử dụng cho phụ huynh.

Trước đó, 13 giáo viên của trường Mầm non Quảng Thắng (phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) ký đơn tố cáo nhiều sai phạm của hiệu trưởng Ngô Thị Hồng Lê, gửi Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các cơ quan chức năng. Ngay sau khi báo chí phản ánh, UBND TP Thanh Hóa đã chỉ đạo thanh tra vào cuộc làm rõ.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?