Highgrnd và The Black Label chính là các “thiên đường âm nhạc” mới của YG

Highgrnd và The Black Label chính là các “thiên đường âm nhạc” mới của YG
HHT - Bản thân YG đã là một cái tên có tiếng, thuộc Big 3 của K-Pop. Nhưng công ty này còn có các công ty con trực thuộc: HIGHGRND và THE BLACK LABEL.

Công ty con để làm gì?

Bản thân công ty YG đã và đang là một trong những công ty giải trí hàng đầu tại K-Pop và sở hữu rất nhiều thần tượng thực lực. Nhưng chủ tịch Yang Hyun Suk vốn từng là idol, đã chinh chiến trên các sàn đấu âm nhạc nên hiểu rất rõ các hạn chế của idol trong nền công nghiệp âm nhạc hiện đại.

Highgrnd và The Black Label chính là các “thiên đường âm nhạc” mới của YG ảnh 1

Vì lý 1001 lý do, vì những ràng buộc thể loại, dòng nhạc mà nhiều nghệ sĩ, nhà sản xuất tài năng đã phải “chào tạm biệt” YG trong quá khứ. Không để cảnh “chảy máu chất xám” lặp lại, YG quyết định thành lập công ty con mà mở đầu là Highgrnd do Tablo (Epik High) quản lý trực tiếp. Gần đây, sự ra đời của The Black Label cũng được trao cho nhà “trị” hit của YG - Teddy.

Thế hệ âm nhạc 3K

Highgrnd cùng The Black Label vẫn trực thuộc YG nhưng bố Yang trao toàn quyền quyết định cho TabloTeddy. Tạm biệt những bản nhạc soạn sẵn, tạm biệt những lịch trình quảng bá dài ngày dày đặc, tạm biệt luôn cả những concept hoạch định kỹ lưỡng, HighgrndThe Black Label tạo nên một môi trường mới, nơi âm nhạc đa dạng hơn, nghệ sĩ từ đó thể hiện được toàn bộ tài năng của mình.

Highgrnd và The Black Label chính là các “thiên đường âm nhạc” mới của YG ảnh 2

Chỉ nhiêu đây đã đủ trả lời cho câu hỏi: “Thành lập công ty con để làm gì?”. Có thể cả Highgrnd lẫn The Black Label vẫn chưa nhận được nhiều sự chào đón từ công chúng nhưng bản thân nó đã là một thành công của YG khi can đảm tạo lập một không gian âm nhạc 3K - không-khuôn-khổ. 

Hành trình của bản ngã

Làm nghệ thuật nói chung hay âm nhạc nói riêng, mỗi nghệ sĩ đều có “cái tôi” của mình, đều sở hữu gu âm nhạc nhất định. Hiển nhiên không còn gì tuyệt vời hơn việc được hát thể loại mình thích, được sáng tác giai điệu của mình mà không phải qua các vòng kiểm duyệt, sửa lời đầy gian nan. Chính điều này là điểm thu hút nghệ sĩ của hai công ty HighgrndThe Black Label.

Highgrnd và The Black Label chính là các “thiên đường âm nhạc” mới của YG ảnh 3

Highgrnd là chữ viết tắt của High Ground do chính Tablo đặt tên với mong muốn xóa bỏ lằn ranh mà mọi người thường mặc định giữa overground (dòng nhạc chính thống) và underground (dòng nhạc không chính thống). High Ground là một vùng đất mới chỉ đơn thuần dành cho các nghệ sĩ yêu nhạc, thích làm nhạc dù là ở thể loại nào.

Không bận tâm đến thể loại, không đặt nặng vị trí xếp hạng hay thị hiếu âm nhạc hiện tại,  Highgrnd chỉ quan tâm đến chất lượng của ca khúc, chăm chút ở phần nhạc và lời là chính, MV luôn đơn giản nhất có thể, không cầu kỳ cốt truyện. Nhạc của Highgrnd có thể nói không bắt tai ngay từ lần đầu nhưng việc nghe rả rích mỗi ngày sẽ làm bạn nghiện lúc nào không biết đấy!

Highgrnd và The Black Label chính là các “thiên đường âm nhạc” mới của YG ảnh 4

So với Highgrnd thì The Black Label còn khá mới khi chỉ sở hữu 3 thành viên: nhà sản xuất Teddy, Kust và “khủng long xếp hạng” Zion.T. Như tên gọi, The Black Label thuần về Hip-Hop hơn và phát súng đầu tiên cực thành công với album OO của Zion.T đã tạo được vị trí khá vững cho công ty trong làng nhạc. Tiếp nối đó, sắp tới The Black Label sẽ cho ra mắt nhóm nhạc nam và hiện vẫn đang trong quá trình casting, tuyển chọn và training. Khán giả hy vọng sẽ thấy được một cá tính âm nhạc mới và làm nên những riêng biệt như chính Zion.T đã làm nên thương hiệu âm nhạc cho bản thân.

CAMRYN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

HHT - “Vũ trụ Jenny Han” mở rộng với series phim “XO, Kitty” vừa lên sóng Netflix. Đây là phần phim ngoại truyện của “To All The Boys I’ve Loved Before” (Những Chàng Trai Năm Ấy), với nhân vật chính không còn là Lara Jean mà là cô con gái út nhà Song Covey. Dàn diễn viên của phim đều rất trẻ trung và tươi mới.