Hình ảnh “cầu vồng ma” không màu sắc khiến nhiều người ngạc nhiên, có thể lý giải thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người ở California (Mỹ) mới đây đã chụp được hình ảnh cầu vồng rất khác lạ: Chỉ màu trắng chứ không hề có nhiều màu như bình thường. Nhiều netizen nói rằng họ cảm thấy sợ khi nhìn ảnh cầu vồng khác thường này. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?

Cầu vồng vốn luôn được gắn với khái niệm là có nhiều màu sắc rực rỡ, đẹp mắt. Thế nhưng mới đây, Stu Berman, một người yêu thích chụp ảnh ở San Francisco (California, Mỹ), đã chụp được ảnh cầu vồng mà không giống cầu vồng.

Trong khi đi dạo, Stu đã nhìn thấy hiện tượng kỳ lạ: Cầu vồng chỉ có màu trắng. Anh lập tức chụp lại và hình ảnh đó đang được chia sẻ rất nhanh chóng trên Instagram. Stu viết chú thích: “Tôi đã nhìn thấy cảnh tượng không giống như bất kỳ điều gì tôi từng thấy trước đây!”.

Hình ảnh “cầu vồng ma” không màu sắc khiến nhiều người ngạc nhiên, có thể lý giải thế nào? ảnh 1

Hình ảnh cầu vồng không màu mà Stu chụp được. Ảnh: Stu Berman/ Instagram.

Rất nhiều người cũng thừa nhận rằng họ chưa từng nhìn thấy hiện tượng này, đồng thời họ nói có cảm giác “ghê ghê” khi thấy cầu vồng nhợt nhạt, không có màu sắc như vậy. Tuy nhiên, đây không phải là điều gì bất thường mà cũng chỉ là một hiện tượng tự nhiên, dù nó hiếm gặp hơn nhiều so với “người anh em” cầu vồng nhiều màu.

Kiểu cầu vồng này có thể được gọi là "cầu vồng trắng" hay "cầu vồng ma". Nó được tạo ra cũng tương tự như cầu vồng thường, từ cùng kiểu ánh sáng Mặt Trời và độ ẩm. Cầu vồng xuất hiện khi không khí đầy những hạt mưa. Nó luôn ở phía đối diện với Mặt Trời. Cầu vồng ma cũng giống như vậy, luôn đối diện với Mặt Trời.

Hình ảnh “cầu vồng ma” không màu sắc khiến nhiều người ngạc nhiên, có thể lý giải thế nào? ảnh 2

Hóa ra không phải lúc nào cầu vồng cũng có nhiều màu. Ảnh: Met Office.

Vậy tại sao cầu vồng ma lại không có màu? Bởi thay vì có các giọt nước nhỏ, cầu vồng ma được tạo thành bởi những giọt nhỏ hơn nữa bên trong một đám mây hay sương mù. Những giọt nước trong sương mù cực kỳ nhỏ, khiến cầu vồng ma có màu sắc “yếu” (nhạt nhòa) hay thậm chí là không có màu.

Khác với cầu vồng bình thường hay xuất hiện sau cơn mưa, cầu vồng ma có thể xuất hiện ở trên biển, hoặc trong một vùng sương mù mỏng, khi Mặt Trời chiếu vào.

Về cơ bản, cầu vồng ma có cái tên đáng sợ như vậy thôi, chứ nó thực ra không có gì đáng sợ hết.

Hình ảnh “cầu vồng ma” không màu sắc khiến nhiều người ngạc nhiên, có thể lý giải thế nào? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.