Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19

HHT - Cố đô Huế vốn cổ kính nay càng thêm trầm mặc khi lệnh giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt đầu có hiệu lực kể từ 0h ngày 30/7.

Người dân Huế đã tuân thủ nghiêm túc các biện pháp tăng cường phòng chống dịch của UBND tỉnh đề ra, trong đó có việc hạn chế tập trung đông người. Thế nên thành phố Huế trở nên khá khác lạ trong thời gian này: Đường phố vắng bóng người, những điểm du lịch nổi tiếng vắng bóng du khách,... 

Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 1 Khu vực Bia Quốc Học - nơi nhiều bạn trẻ tụ tập mỗi buổi chiều nay không có bóng người.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 2 Con đường đi vào Nội thành chỉ thưa thớt vài người.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 3 Cột cờ Phu Văn Lâu thường ngày rất đông đúc các em nhỏ đến thả diều nay cũng rất vắng vẻ.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 4 Khác với dáng vẻ đông đúc khách du lịch đến tham quan thường ngày, Đại Nội Huế giờ chỉ còn bóng các bác bảo vệ.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 5 Đường Đoàn Thị Điểm cạnh Đại Nội Huế cũng có rất ít người qua lại.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 6 Một điểm di tích nổi tiếng khác ở Huế là Chùa Thiên Mụ cũng không có bóng người.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 7 Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu sôi động và nhộn nhịp ngày nào giờ không còn ai dạo bộ.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 8   
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 9 Phố xá ít cũng người đi lại hơn thường ngày.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 10 Các khu mua sắm và ăn uống mất hẳn vẻ náo nhiệt vốn có.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 11 Các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim tạm dừng hoạt động.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 12 Xích lô chở khách du lịch ngoài Đại Nội im lìm xếp ngay ngắn trên hè đường.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 13 Cầu đi bộ sông Hương cũng vắng người dạo bộ, check-in

Trước những diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 lần này tại nước ta, vào ngày 31/7, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định hoãn, không tổ chức Festival Huế 2020 (dự kiến diễn ra từ 26 - 31/8) trong năm nay nữa mà sẽ dời sang năm sau.

Đến ngày 2/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục ban hành Công điện khẩn số 7, yêu cầu tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 14
Theo Ảnh: Tú Uyên
MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.