Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19

HHT - Cố đô Huế vốn cổ kính nay càng thêm trầm mặc khi lệnh giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt đầu có hiệu lực kể từ 0h ngày 30/7.
Người dân Huế đã tuân thủ nghiêm túc các biện pháp tăng cường phòng chống dịch của UBND tỉnh đề ra, trong đó có việc hạn chế tập trung đông người. Thế nên thành phố Huế trở nên khá khác lạ trong thời gian này: Đường phố vắng bóng người, những điểm du lịch nổi tiếng vắng bóng du khách,... 
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 1 Khu vực Bia Quốc Học - nơi nhiều bạn trẻ tụ tập mỗi buổi chiều nay không có bóng người.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 2 Con đường đi vào Nội thành chỉ thưa thớt vài người.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 3 Cột cờ Phu Văn Lâu thường ngày rất đông đúc các em nhỏ đến thả diều nay cũng rất vắng vẻ.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 4 Khác với dáng vẻ đông đúc khách du lịch đến tham quan thường ngày, Đại Nội Huế giờ chỉ còn bóng các bác bảo vệ.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 5 Đường Đoàn Thị Điểm cạnh Đại Nội Huế cũng có rất ít người qua lại.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 6 Một điểm di tích nổi tiếng khác ở Huế là Chùa Thiên Mụ cũng không có bóng người.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 7 Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu sôi động và nhộn nhịp ngày nào giờ không còn ai dạo bộ.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 8   
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 9 Phố xá ít cũng người đi lại hơn thường ngày.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 10 Các khu mua sắm và ăn uống mất hẳn vẻ náo nhiệt vốn có.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 11 Các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim tạm dừng hoạt động.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 12 Xích lô chở khách du lịch ngoài Đại Nội im lìm xếp ngay ngắn trên hè đường.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 13 Cầu đi bộ sông Hương cũng vắng người dạo bộ, check-in
Trước những diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 lần này tại nước ta, vào ngày 31/7, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định hoãn, không tổ chức Festival Huế 2020 (dự kiến diễn ra từ 26 - 31/8) trong năm nay nữa mà sẽ dời sang năm sau.
Đến ngày 2/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục ban hành Công điện khẩn số 7, yêu cầu tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 14
Theo Ảnh: Tú Uyên
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.