Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19

HHT - Cố đô Huế vốn cổ kính nay càng thêm trầm mặc khi lệnh giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt đầu có hiệu lực kể từ 0h ngày 30/7.
Người dân Huế đã tuân thủ nghiêm túc các biện pháp tăng cường phòng chống dịch của UBND tỉnh đề ra, trong đó có việc hạn chế tập trung đông người. Thế nên thành phố Huế trở nên khá khác lạ trong thời gian này: Đường phố vắng bóng người, những điểm du lịch nổi tiếng vắng bóng du khách,... 
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 1 Khu vực Bia Quốc Học - nơi nhiều bạn trẻ tụ tập mỗi buổi chiều nay không có bóng người.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 2 Con đường đi vào Nội thành chỉ thưa thớt vài người.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 3 Cột cờ Phu Văn Lâu thường ngày rất đông đúc các em nhỏ đến thả diều nay cũng rất vắng vẻ.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 4 Khác với dáng vẻ đông đúc khách du lịch đến tham quan thường ngày, Đại Nội Huế giờ chỉ còn bóng các bác bảo vệ.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 5 Đường Đoàn Thị Điểm cạnh Đại Nội Huế cũng có rất ít người qua lại.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 6 Một điểm di tích nổi tiếng khác ở Huế là Chùa Thiên Mụ cũng không có bóng người.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 7 Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu sôi động và nhộn nhịp ngày nào giờ không còn ai dạo bộ.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 8   
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 9 Phố xá ít cũng người đi lại hơn thường ngày.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 10 Các khu mua sắm và ăn uống mất hẳn vẻ náo nhiệt vốn có.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 11 Các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim tạm dừng hoạt động.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 12 Xích lô chở khách du lịch ngoài Đại Nội im lìm xếp ngay ngắn trên hè đường.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 13 Cầu đi bộ sông Hương cũng vắng người dạo bộ, check-in
Trước những diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 lần này tại nước ta, vào ngày 31/7, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định hoãn, không tổ chức Festival Huế 2020 (dự kiến diễn ra từ 26 - 31/8) trong năm nay nữa mà sẽ dời sang năm sau.
Đến ngày 2/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục ban hành Công điện khẩn số 7, yêu cầu tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 14
Theo Ảnh: Tú Uyên
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.