Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19

HHT - Cố đô Huế vốn cổ kính nay càng thêm trầm mặc khi lệnh giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt đầu có hiệu lực kể từ 0h ngày 30/7.

Người dân Huế đã tuân thủ nghiêm túc các biện pháp tăng cường phòng chống dịch của UBND tỉnh đề ra, trong đó có việc hạn chế tập trung đông người. Thế nên thành phố Huế trở nên khá khác lạ trong thời gian này: Đường phố vắng bóng người, những điểm du lịch nổi tiếng vắng bóng du khách,... 

Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 1 Khu vực Bia Quốc Học - nơi nhiều bạn trẻ tụ tập mỗi buổi chiều nay không có bóng người.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 2 Con đường đi vào Nội thành chỉ thưa thớt vài người.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 3 Cột cờ Phu Văn Lâu thường ngày rất đông đúc các em nhỏ đến thả diều nay cũng rất vắng vẻ.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 4 Khác với dáng vẻ đông đúc khách du lịch đến tham quan thường ngày, Đại Nội Huế giờ chỉ còn bóng các bác bảo vệ.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 5 Đường Đoàn Thị Điểm cạnh Đại Nội Huế cũng có rất ít người qua lại.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 6 Một điểm di tích nổi tiếng khác ở Huế là Chùa Thiên Mụ cũng không có bóng người.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 7 Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu sôi động và nhộn nhịp ngày nào giờ không còn ai dạo bộ.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 8   
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 9 Phố xá ít cũng người đi lại hơn thường ngày.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 10 Các khu mua sắm và ăn uống mất hẳn vẻ náo nhiệt vốn có.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 11 Các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim tạm dừng hoạt động.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 12 Xích lô chở khách du lịch ngoài Đại Nội im lìm xếp ngay ngắn trên hè đường.
Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 13 Cầu đi bộ sông Hương cũng vắng người dạo bộ, check-in

Trước những diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 lần này tại nước ta, vào ngày 31/7, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định hoãn, không tổ chức Festival Huế 2020 (dự kiến diễn ra từ 26 - 31/8) trong năm nay nữa mà sẽ dời sang năm sau.

Đến ngày 2/8,  UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục ban hành Công điện khẩn số 7, yêu cầu tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 ảnh 14
Theo Ảnh: Tú Uyên
MỚI - NÓNG
Hương Vị Tình Thân: Nam được biên kịch ưu ái quá đà khi luôn là cứu tinh của mọi nhân vật?
Hương Vị Tình Thân: Nam được biên kịch ưu ái quá đà khi luôn là cứu tinh của mọi nhân vật?
HHT - Vẫn biết rằng nhân vật chính sẽ đóng vai trò quan trọng với câu chuyện, được biên kịch ưu ái nhưng “Hương Vị Tình Thân” xem chừng lại đẩy Nam bay cao quá. Bằng chứng là Nam đã trở thành cứu tinh của hầu hết mọi nhân vật trong phim. Chỗ nào nguy hiểm, chỗ ấy có Nam xuất hiện để giải cứu!

Có thể bạn quan tâm

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.