Hình ảnh đầu tiên của Châu Bùi tại Milan Fashion Week 2023: Ấn tượng với phong cách độc lạ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Châu Bùi mở màn hoạt động tại Milan Fashion Week 2023 với sự kiện triển lãm của NTK Việt Nam Phan Đăng Hoàng.

Tối 22/2, Châu Bùi xuất hiện cùng nhà thiết kế trẻ Phan Đăng Hoàng trong sự kiện triển lãm ra mắt bộ sưu tập mới nhất mang tên “Mirage” tại Ý. Đây là lần đầu tiên Châu Bùi hợp tác cùng nhà thiết kế Việt giới thiệu những trang phục đậm bản sắc dân tộc đến bạn bè thế giới.

Hình ảnh đầu tiên của Châu Bùi tại Milan Fashion Week 2023: Ấn tượng với phong cách độc lạ ảnh 1

Hai gương mặt Việt cùng xuất hiện tại khuôn khổ Milan Fashion Week Thu - Đông 2023 thu hút sự chú ý của truyền thông trong và ngoài nước.

Hình ảnh đầu tiên của Châu Bùi tại Milan Fashion Week 2023: Ấn tượng với phong cách độc lạ ảnh 2

Phan Đăng Hoàng được đánh giá là một trong những nhân tố tiềm năng của ngành thời trang Việt. Đặc biệt, cuộc gặp gỡ thể hiện tư duy thời trang và nhận được lời khen ngợi từ “người phụ nữ quyền lực” Anna Wintour đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông về cái tên Phan Đăng Hoàng. Cho đến nay, nhà thiết kế trẻ vẫn không ngừng phát triển sự nghiệp và thương hiệu cá nhân trên trường quốc tế. Minh chứng là sự kiện góp mặt trong triển lãm ra mắt bộ sưu tập mới nhất “Mirage” trong khuôn khổ Milan Fashion Week Thu - Đông 2023.

Hình ảnh đầu tiên của Châu Bùi tại Milan Fashion Week 2023: Ấn tượng với phong cách độc lạ ảnh 3
Hình ảnh đầu tiên của Châu Bùi tại Milan Fashion Week 2023: Ấn tượng với phong cách độc lạ ảnh 4

Bộ sưu tập “Mirage” lấy cảm hứng siêu thực từ vùng đất Tây Bắc hùng vĩ, đưa những tưởng tượng đến với thực tại thiên nhiên và con người thông qua lăng kính của Phan Đăng Hoàng. Được biết, 80% BST được cấu tạo từ những chất liệu thân thiện với môi trường như lụa tơ tằm, vải tơ sống, đũi tự nhiên...

Hình ảnh đầu tiên của Châu Bùi tại Milan Fashion Week 2023: Ấn tượng với phong cách độc lạ ảnh 5

“Mirage thể hiện chuyến du hành đến vùng đất của những ước mơ. Đây là lần đầu tôi khai thác nguồn cảm hứng về một Tây Bắc siêu thực, nhằm khơi dậy khao khát được tự do, là chính mình, phá bỏ mọi giới hạn,” nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng chia sẻ về cảm hứng của bộ sưu tập, “Trên tinh thần tôn vinh bản sắc đó, tôi nghĩ ngay đến chị Châu Bùi - một trong những đại diện Việt Nam nổi bật tại các Tuần lễ thời trang quốc tế. Tôi mời chị tham gia sự kiện trong vai trò khách mời đặc biệt và thật may chị đã đồng ý”.

Hình ảnh đầu tiên của Châu Bùi tại Milan Fashion Week 2023: Ấn tượng với phong cách độc lạ ảnh 6

Tham dự sự kiện triển lãm với vai trò khách mời đặc biệt, Châu Bùi diện thiết kế thuộc bộ sưu tập “Mirage” đậm tính độc bản. Tổng thể trang phục màu cam cháy kết hợp dáng áo ôm sát cùng vạt dài lạ mắt được chế tạo từ 100% sợi tơ sống. Được biết, chất vải này ứng dụng cách nhuộm thủ công từ củ nâu tự nhiên để tạo ra tông màu cam đặc trưng của vùng đất đỏ Tây Bắc.

Cách kết hợp phần áo vải tơ sợi cùng corset da tái chế tạo tỉ lệ đối nghịch thu hút thị giác, đặc biệt ở điểm nhấn các đường gân nổi tinh tế. Thiết kế quần baggy cùng những mảng màu hình khối là điểm nhấn cá tính năng động, trẻ trung và đặc biệt phù hợp với vóc dáng của Châu Bùi.

Hình ảnh đầu tiên của Châu Bùi tại Milan Fashion Week 2023: Ấn tượng với phong cách độc lạ ảnh 7

Châu Bùi tỏ rõ niềm phấn khích và tự hào: “Đây là lần đầu tiên Châu được tham dự một sự kiện của nhà thiết kế Việt tại Fashion Week quốc tế. Được mặc lên người bộ trang phục đậm chất Việt, chiêm ngưỡng những thiết kế Việt ngay tại Tuần lễ thời trang quốc tế, Châu thật sự rất tự hào và xúc động. Sự kiện này cũng góp phần chứng minh những hạt giống thời trang Việt rất có triển vọng. Mong rằng trong tương lai gần sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để đồng hành cùng các tài năng trẻ đưa thời trang Việt Nam lan rộng hơn trên sân chơi thế giới”.

Hình ảnh đầu tiên của Châu Bùi tại Milan Fashion Week 2023: Ấn tượng với phong cách độc lạ ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các quy tắc thời trang giúp Song Hye Kyo, Jennie lộng lẫy trong mọi tình huống

Các quy tắc thời trang giúp Song Hye Kyo, Jennie lộng lẫy trong mọi tình huống

HHT - Hầu hết người nổi tiếng đều rất tỉ mỉ với trang phục thảm đỏ của họ. Nhưng sự lựa chọn trang phục của họ không hoàn toàn khớp với tiêu chuẩn hay quy tắc thời trang chung, đó là bởi vì họ chỉ tuân theo những quy tắc riêng và cảm nhận riêng của bản thân. Chính vì vậy mà họ luôn thu hút theo cách không ai giống ai, lộng lẫy bất chấp mọi tình huống.