Hình ảnh đẹp: Nhóm bạn học sinh thắp nến, bật đèn pha xe máy ôn thi

Hình ảnh đẹp: Nhóm bạn học sinh thắp nến, bật đèn pha xe máy ôn thi
HHT - Hình ảnh những cô cậu học trò lọ mọ ôn bài trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng nến và đèn pha xe máy đã khiến nhiều người rất nể phục.

Năm nay, những bạn trẻ sinh năm 2000 sẽ phải bước qua một kỳ thi rất quan trọng, quyết định thành quả 12 năm học hành của mình, đó là kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Và chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là đến ngày thi. Ngay lúc này, các sĩ tử đang gấp rút ôn luyện để có được kết quả tốt nhất. Nếu ai đã từng trải qua quãng thời gian này thì đều có thể hiểu đây là thời điểm "nước rút" và buộc các sĩ tử phải tăng tốc ôn luyện những bước cuối cùng khẩn trương như thế nào.

Mới đây, thành viên An Văn Nguyễn đã chia sẻ trên một nhóm diễn đàn ôn thi trên Facebook hình ảnh nhóm bạn đang ôn thi dưới ánh nến và ánh đèn pha xe máy. Khi nhìn hình ảnh này, nhiều người thắc mắc vì sao các bạn này lại không thắp đèn tử tế lên để học, nhưng khi nghe lời kể lại của chủ nhân bức ảnh, mọi người đã phải trầm trồ nể phục tinh thần học tập của nhóm bạn.

Hình ảnh đẹp: Nhóm bạn học sinh thắp nến, bật đèn pha xe máy ôn thi ảnh 1

Lớp học dưới ánh nến và đèn pha xe máy.

Bạn An Văn Nguyễn chia sẻ: "Đây là lớp học Toán của bọn mình, hôm đấy trời mưa tầm tã lại mất điện và bọn mình phải mang nến ở trên bàn thờ xuống thắp với bật cả đèn pha xe máy lên để học. Chẳng phải bọn mình thích học hay đây là lớp luyện thi thủ khoa gì đâu. Chỉ là sắp đến cái ngày đấy rồi, ở cùng nhau thêm được phút nào hay phút đấy thôi. Chẳng phải bọn mình chăm chỉ gì đâu, ai cũng lười cả, nhưng cứ đến đúng thời điểm là tất cả phải tự động lao đầu vào mà học mà chẳng cần bố mẹ nhắc nhở quát mắng gì".

Không còn nhiều thời gian nữa, ai nấy đều lo lắng và tự giác ôn luyện, chẳng cần bố mẹ "hò đò" nhắc nhở như lúc trước. Vì mục tiêu và mơ ước của mình, các bạn trẻ dù mất điện hay gặp bất cứ tình huống nào cũng không thể nản chí.

Hình ảnh đẹp: Nhóm bạn học sinh thắp nến, bật đèn pha xe máy ôn thi ảnh 2

Chia sẻ của FB An Văn Nguyễn đã nhận được sự ủng hộ và đồng cảm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Câu chuyện ôn thi của nhóm bạn đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm cũng như ủng hộ của các thành viên trên nhóm Facebook học tập này. Không ít lời khen dành cho tinh thần học tập của các bạn, đồng thời các thành viên sinh năm 2000 khác trong nhóm cũng rất chia sẻ với tâm trạng chung của các sĩ tử khi sắp bước vào kỳ thi. 

Chúc cho các bạn trẻ 2000 sẽ mạnh mẽ và tự tin bước qua kỳ thi THPT Quốc gia 2018 nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...