Hình ảnh đẹp: Nhóm bạn học sinh thắp nến, bật đèn pha xe máy ôn thi

Hình ảnh đẹp: Nhóm bạn học sinh thắp nến, bật đèn pha xe máy ôn thi
HHT - Hình ảnh những cô cậu học trò lọ mọ ôn bài trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng nến và đèn pha xe máy đã khiến nhiều người rất nể phục.

Năm nay, những bạn trẻ sinh năm 2000 sẽ phải bước qua một kỳ thi rất quan trọng, quyết định thành quả 12 năm học hành của mình, đó là kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Và chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là đến ngày thi. Ngay lúc này, các sĩ tử đang gấp rút ôn luyện để có được kết quả tốt nhất. Nếu ai đã từng trải qua quãng thời gian này thì đều có thể hiểu đây là thời điểm "nước rút" và buộc các sĩ tử phải tăng tốc ôn luyện những bước cuối cùng khẩn trương như thế nào.

Mới đây, thành viên An Văn Nguyễn đã chia sẻ trên một nhóm diễn đàn ôn thi trên Facebook hình ảnh nhóm bạn đang ôn thi dưới ánh nến và ánh đèn pha xe máy. Khi nhìn hình ảnh này, nhiều người thắc mắc vì sao các bạn này lại không thắp đèn tử tế lên để học, nhưng khi nghe lời kể lại của chủ nhân bức ảnh, mọi người đã phải trầm trồ nể phục tinh thần học tập của nhóm bạn.

Hình ảnh đẹp: Nhóm bạn học sinh thắp nến, bật đèn pha xe máy ôn thi ảnh 1

Lớp học dưới ánh nến và đèn pha xe máy.

Bạn An Văn Nguyễn chia sẻ: "Đây là lớp học Toán của bọn mình, hôm đấy trời mưa tầm tã lại mất điện và bọn mình phải mang nến ở trên bàn thờ xuống thắp với bật cả đèn pha xe máy lên để học. Chẳng phải bọn mình thích học hay đây là lớp luyện thi thủ khoa gì đâu. Chỉ là sắp đến cái ngày đấy rồi, ở cùng nhau thêm được phút nào hay phút đấy thôi. Chẳng phải bọn mình chăm chỉ gì đâu, ai cũng lười cả, nhưng cứ đến đúng thời điểm là tất cả phải tự động lao đầu vào mà học mà chẳng cần bố mẹ nhắc nhở quát mắng gì".

Không còn nhiều thời gian nữa, ai nấy đều lo lắng và tự giác ôn luyện, chẳng cần bố mẹ "hò đò" nhắc nhở như lúc trước. Vì mục tiêu và mơ ước của mình, các bạn trẻ dù mất điện hay gặp bất cứ tình huống nào cũng không thể nản chí.

Hình ảnh đẹp: Nhóm bạn học sinh thắp nến, bật đèn pha xe máy ôn thi ảnh 2

Chia sẻ của FB An Văn Nguyễn đã nhận được sự ủng hộ và đồng cảm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Câu chuyện ôn thi của nhóm bạn đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm cũng như ủng hộ của các thành viên trên nhóm Facebook học tập này. Không ít lời khen dành cho tinh thần học tập của các bạn, đồng thời các thành viên sinh năm 2000 khác trong nhóm cũng rất chia sẻ với tâm trạng chung của các sĩ tử khi sắp bước vào kỳ thi. 

Chúc cho các bạn trẻ 2000 sẽ mạnh mẽ và tự tin bước qua kỳ thi THPT Quốc gia 2018 nhé!

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?