Hình ảnh đời thường của chàng "soái ca" cao 1m80, 9.0 IELTS khiến dân mạng "say như điếu đổ"

Hình ảnh đời thường của chàng "soái ca" cao 1m80, 9.0 IELTS khiến dân mạng "say như điếu đổ"
HHT - Nguyễn Việt Hùng - chàng trai dùng 9 tiếng mỗi ngày cho việc học - là du học sinh người Việt Nam tìm ra 8 loại vi khuẩn hoàn toàn mới đã khiến cho hàng loạt netizen quyết "săn lùng" cho bằng được thông tin của anh chàng.

Nguyễn Việt Hùng, chàng trai sinh năm 1990, hiện đang là nghiên cứu sinh tại Đại học New South Wales, Australia. Được sinh ra trong gia đình có truyền thống học tập: Bố và ông ngoại của Hùng là nhà nghiên cứu về vấn đề giao thông, còn mẹ thì làm trong ngành tài chính. Tuy nhiên, cậu bé Việt Hùng luôn có trong mình niềm đam mê với thế giới sinh học.

Ảnh: @lostbird.vn

Không chỉ gây chú ý với vẻ ngoài điển trai và chiều cao ấn tượng, chàng trai Nguyễn Việt Hùng còn khiến mọi người nể phục vì thành tích học tập của chính mình. Với vai trò là nghiên cứu sinh, Việt Hùng là người Việt Nam duy nhất trong số 300 diễn giả có bài nghiên cứu được chọn trình bày trong Hội nghị chuyên đề lần thứ 17 về Sinh thái và Vi sinh vật (ISME17). Hội nghị này được diễn ra tại Đức với sự có mặt của hơn 2000 ngàn đại biểu và các nhà khoa học. 

Hình ảnh đời thường của chàng "soái ca" cao 1m80, 9.0 IELTS khiến dân mạng "say như điếu đổ" ảnh 2

Cuộc đời của chàng soái ca mê nghiên cứu này chỉ xoay quanh học hành và sở thích du lịch. Năm lên 2 tuổi, Hùng cùng gia đình sang Nhật. Trở về nước học lớp Hai, cậu bé Việt Hùng cũng bắt đầu tìm hiểu về giới khủng long và những loài vật không xương.

Ảnh: @lostbird.vn

Lên đến Đại học, Nguyễn Việt Hùng tuy đi theo chuyên ngành nghiên cứu về Di truyền học, tuy nhiên, anh vẫn dành khá nhiều thời gian cho niềm đam mê với lĩnh vực vi sinh học của mình. Thành tích xuất sắc mà Hùng đạt được trong thời gian còn là sinh viên không hề ít. Ngoài được trường giữ lại làm trợ giảng, anh còn nhận được học bổng bậc tiến sĩ của 3 trường Đại học danh tiếng của Australia. 

Ảnh: @lostbird.vn

Ảnh: @lostbird.vn

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng của Việt Hùng chính là trường Đại học New South Wales tại thành phố Sydney. Sở dĩ anh chọn ngôi trường này cũng chính là để đi theo "tiếng gọi niềm đam mê" từ nhỏ của mình. 

Ảnh: @lostbird.vn

Ảnh: @lostbird.vn

Không chỉ tập trung cho việc học, Việt Hùng còn giữ những vị trí "đáng nể" trong các hoạt động của cộng đồng sinh viên Việt Nam như: Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Queensland, thủ lĩnh đội bóng chuyền tại Đại học Queensland; cố vấn Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales Australia; Chủ tịch hội du học sinh Việt Nam tại trường đại học New South Wales.

Ảnh: @lostbird.vn

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.