Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?

Các nhà khoa học từ nhiều năm nay vẫn tìm kiếm dấu hiệu của người ngoài Trái Đất. Trong quá trình đó, họ tìm thấy một… chú gấu (bông) trên sao Hỏa.

Thật vậy, khám phá mới nhất của NASA liên quan đến sao Hỏa có lẽ cũng là khám phá dễ thương nhất. Mới đây, bộ phận vận hành một trong các vệ tinh của NASA đã chia sẻ ảnh chụp Hành tinh Đỏ nhưng trông chẳng khô khan buồn tẻ như mọi người vẫn nghĩ, bởi vì trên sao Hỏa có khuôn mặt một chú gấu bông!

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì? ảnh 1

Khuôn mặt gấu (bông) trên sao Hỏa. Ảnh: NASA/ JPL-Caltech/ UArizona.

Hình ảnh này được đăng bởi ĐH Arizona, hiện đang điều khiển máy quay trên Tàu vũ trụ Quỹ đạo Thăm dò sao Hỏa (MRO) - là con tàu đã liên tục chụp ảnh sao Hỏa từ năm 2006. Theo ĐH Arizona, ảnh “gấu bông trên sao Hỏa” thuộc số những hình ảnh được chụp vào giữa tháng 12/2022. “Khuôn mặt gấu bông” đó tuy dễ thương nhưng không hề “nhỏ xinh”, mà nó có đường kính gần 2km!

Vậy hình ảnh mặt gấu bông có phải là một “thông điệp” từ nền văn minh nào đó trong vũ trụ, rằng có gấu sống trên sao Hỏa hay không?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì? ảnh 2

Một tàu MRO. Ảnh dựng bởi NASA/ JPL/ Corby Waste.

Theo ĐH Arizona thì không, mà “mặt gấu” đó được hình thành do một loạt những thay đổi về cấu trúc trên bề mặt sao Hỏa, với những cái hố và những đường nứt đã tình cờ tạo thành như vậy mà thôi. Chẳng hạn, đường tròn của “đầu gấu bông” thực ra là một đường nứt trên bề mặt, còn đôi mắt được tạo nên bởi 2 cái hố, có thể là miệng núi lửa. Cái mũi chú gấu có vẻ là một cấu trúc sụp đổ, cũng có thể là một miệng núi lửa có dung nham hoặc dòng bùn chảy.

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì? ảnh 3

Đôi khi, gió, dung nham và cát có thể tạo thành những họa tiết rất ấn tượng trên bề mặt sao Hỏa. Ảnh: Beautiful Mars (NASA).

Còn tất nhiên, nếu ai muốn giữ sự mơ mộng thì cứ coi đó là mặt một chú gấu bông, mang ý nghĩa là sao Hỏa gửi một khuôn mặt cười đến cư dân Trái Đất cũng được.

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm