Hình ảnh gây tranh cãi ở giải Wimbledon: Hoàng tử George 8 tuổi phải mặc vest dưới trời nóng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử George - con trai của Kate và William vừa "debut" tại giải đấu quần vợt Wimbledon. Cậu bé 8 tuổi rất hào hứng xem trận đấu, có trải nghiệm tuyệt vời, nhưng điều khiến dân tình xôn xao chính là khoảnh khắc George than nóng khi phải diện vest giữa trời nắng.

Lần đầu xem Wimbledon của "hoàng tử bé"

Khi đến sân chưa được bao lâu, Hoàng tử George đã than với bố rằng trời nóng quá! Sở dĩ cậu bé mới 8 tuổi phải đóng vest, thắt cravat nghiêm túc là vì dress code nghiêm ngặt của giải Wimbledon công bố trên website. Cả gia đình ngồi hàng ghế đầu khu vực Royal Box dành cho khách VIP, có quy định trang phục nam giới là "suites/ jacket and tie".

Hình ảnh gây tranh cãi ở giải Wimbledon: Hoàng tử George 8 tuổi phải mặc vest dưới trời nóng ảnh 1

Quy định dress code nghiêm ngặt nên dù 8 tuổi, Hoàng tử George vẫn phải tuân theo.

Hoàng tử George sẽ mừng sinh nhật 9 tuổi vào ngày 22 tháng 7 tới đây, vẫn còn rất bé nhỏ, tay quệt mồ hôi trán vì nóng, thi thoảng uống nước giải nhiệt, khiến nhiều người không khỏi xót xa. Sau khi được bố mẹ động viên, Hoàng tử George cũng vui vẻ hơn, cười và trò chuyện suốt trận đấu.

Hình ảnh gây tranh cãi ở giải Wimbledon: Hoàng tử George 8 tuổi phải mặc vest dưới trời nóng ảnh 2

Trời nắng đến người lớn còn không thoải mái, huống chi một cậu bé 8 tuổi.

Hình ảnh gây tranh cãi ở giải Wimbledon: Hoàng tử George 8 tuổi phải mặc vest dưới trời nóng ảnh 3

Kate cũng sờ trán con, nhưng cũng tập cho con quen với khuôn khổ, kỷ luật.

Mẹ Kate xót con cũng chỉ chăm sóc bằng cách sờ tay lên trán cậu bé, nhưng nguyên tắc là nguyên tắc, sẽ không có chuyện cởi áo khoác hay mang quạt... Thậm chí, chính Kate cũng không được đội mũ để tránh che tầm nhìn những người ngồi sau (đây cũng là quy định của giải đấu, trừ một số trận có ngoại lệ như trận chung kết nữ vừa qua vì trời quá nóng nên cho phép đội mũ).

Hình ảnh gây tranh cãi ở giải Wimbledon: Hoàng tử George 8 tuổi phải mặc vest dưới trời nóng ảnh 4

Mọi người nhớ lại hình ảnh 31 năm trước, Hoàng tử William cũng trạc tuổi con trai bây giờ, cũng mặc bộ suit tương tự.

Hình ảnh gây tranh cãi ở giải Wimbledon: Hoàng tử George 8 tuổi phải mặc vest dưới trời nóng ảnh 5

Năm 1991, khi William 9 tuổi cũng là lần đầu cùng mẹ đi xem giải Wimbledon.

Năm 1991, Hoàng tử William cũng đã từng cùng mẹ, cố công nương Diana đi xem giải Wimbledon lần đầu tiên sau sinh nhật 9 tuổi, cũng đóng vest tương tự. Khoảnh khắc tương đồng này của cha và con sau 31 năm khiến công chúng thật sự thích thú.

Chúng ta tưởng rằng thành viên Hoàng gia việc nhẹ lương cao...

Nhưng không, họ phải chấp nhận nhiều nguyên tắc gắt gao và đừng nghĩ đến việc đòi hỏi "tự do". Trong những bộ phim về giới quý tộc Anh, ví dụ như phim Bridgerton gần đây, luôn nhắc đến đối với quý tộc có 2 điều quan trọng hơn cả sinh mệnh bản thân: Danh dự và trách nhiệm bổn phận.

Hoàng gia Anh hiện tại vẫn duy trì những nguyên tắc ấy. Dù ở ngôi cao của sự trọng vọng, hưởng nhiều đặc quyền đặc lợi, nhưng từ sớm, một cậu bé như Hoàng tử George đã phải hiểu rất rõ bổn phận, những nghi thức, lễ nghi và được rèn luyện rất nghiêm khắc.

Hình ảnh gây tranh cãi ở giải Wimbledon: Hoàng tử George 8 tuổi phải mặc vest dưới trời nóng ảnh 6

Là người đứng thứ 3 trong danh sách kế vị, Hoàng tử George đã được chuẩn bị là một vị vua tương lai ngay từ bé.

Đối với người bình thường, đòi hỏi sự thoải mái và tự do là điều tất nhiên, nhưng đối với một hoàng tử thì dù mới 8 tuổi cũng không được khoan nhượng. Chuyện đi xem giải quần vợt Wimbledon không phải là lựa chọn giải trí mà là nhiệm vụ.

Hoàng tử George là người đứng thứ 3 trong danh sách kế vị ngai vàng của nước Anh. Từ nhỏ hoàng tử bé đã được xác định sẽ trở thành vua của nước Anh trong tương lai. Để thích nghi với trách nhiệm cao cả, cậu bé đã được rèn luyện bắt đầu từ chính bộ trang phục. Cuộc sống của Hoàng tử George tất nhiên sẽ khác rất nhiều so với các em của mình.

Hình ảnh gây tranh cãi ở giải Wimbledon: Hoàng tử George 8 tuổi phải mặc vest dưới trời nóng ảnh 7

Hoàng tử, công chúa là những tước hiệu đáng mơ ước nhưng cái giá đi kèm cũng tương xứng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.