Hình ảnh gây xúc động: Bố xoa đầu, động viên con trai trong ngày làm thủ tục nhập học

HHT - Hình ảnh ghi lại hai bố con ngồi chờ làm thủ tục nhập học, người bố ân cần xoa đầu, động viên con trai được đưa lên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng cảm động.

Những ngày đầu năm học mới, các tân sinh viên đang tất bật với việc làm hồ sơ nhập học, lượng thí sinh đổ về các trường Đại học để làm thủ tục nhập học rất lớn. Chính vì vậy, cảm giác bồn chồn và lo lắng là điều không thể tránh khỏi. Thấu hiểu tâm trạng của con, nhiều phụ huynh đã sắp xếp công việc, đồng hành cùng con trong những dấu mốc quan trọng này. Từ đó, nhiều hình ảnh đẹp cũng như những khoảnh khắc ý nghĩa trong mùa tựu trường đã được ghi lại. Mới đây, MXH xuất hiện câu chuyện cùng những hình ảnh đầy xúc động của cha và con trong ngày nhập học.

Theo đó, trong ngày nhập học của con trai, dù bận công việc nhưng bố vẫn cùng con ngồi đợi để làm thủ tục. Có lẽ, do ngày làm thủ tục nhập học khá đông người nên cậu con trai tỏ vẻ mệt mỏi và gục xuống bàn. Chính lúc này, người bố vừa xoa đầu vừa động viên con. Một bạn tình nguyện viên chứng kiến cảnh tượng này cũng cảm thấy ấm áp và quyết định chia sẻ câu chuyện lên MXH.

Hình ảnh gây xúc động: Bố xoa đầu, động viên con trai trong ngày làm thủ tục nhập học ảnh 1 Hình ảnh người bố đưa con đi làm thủ tục nhập học khiến dân mạng xúc động. (Ảnh: Xuân Tùng)
Nguyên văn câu chuyện được bạn Xuân Tùng Lê chia sẻ như sau: 
"Những việc khác ba có thể lỡ, nhưng ngày nhập học này ba không lỡ đâu...

Mình vô tình thấy 2 bố con bác ấy trong buổi nhập học đón tân sinh viên. Buổi hôm ấy đông bạn đến làm hồ sơ nhập học như bao bạn khác nên khu làm thủ tục chật cứng người.

Mình đang hướng dẫn mọi người làm thủ tục (mình là Tình nguyện viên) thì thấy bác và em đang ngồi ở hàng ghế chờ. Chắc do đông người thiếu không khí hoặc chờ lâu quá nên em ấy mệt quá (em mặc áo Gia Đình Hạnh Phúc luôn đó mọi người, cute hết sức) gục xuống bàn. Bác ấy liên tục xoa bóp và động viên, mình cũng không nhớ rõ cụ thể nhưng lúc đó nghe cảm động lắm, chỉ nhớ mang máng là:

- Chờ xíu nữa thôi con.

- Gắng lên xíu con.

- Sắp đến lượt rồi.

- Những việc khác ba có thể lỡ, nhưng ngày nhập học này ba không lỡ đâu...

Vậy đó, nhìn 2 bố con tình cảm lắm, đúng phong cách Quân nhân luôn nha... mình dân kỹ thuật nên văn chương có hơi lủng củng xíu, mọi người thông cảm nha".

Ngay sau khi câu chuyện này được chia sẻ lên các diễn đàn mạng xã hội lập tức thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra xúc động với tình cảm cũng như sự quan tâm của người cha dành cho con trai mình.
Hình ảnh gây xúc động: Bố xoa đầu, động viên con trai trong ngày làm thủ tục nhập học ảnh 2 Người bố ân cần xoa bóp đầu động viên con trai của mình. (Ảnh: Xuân Tùng)
Bạn Bảo Trân chia sẻ: "Ba mình cũng là công an, ít khi mình gặp ba. Mỗi lần họp phụ huynh dù ba có bận công việc nhưng vẫn tranh thủ đi họp cho mình. Hy vọng năm sau ba cũng dẫn mình đi nhập học như anh này, thích ghê".
Bạn Maruko bình luận: "Bố mẹ mình làm giáo viên nhưng mình toàn học ở trường khác. Ngày nhập học chẳng bao giờ bố mẹ đi cùng được vì bố mẹ cũng phải đến trường. Nhưng bù lại, bố bắt anh, chị, chú, ai rảnh thì phải đi nhập học với mình hết". 
Bạn Long Phi cho rằng: "Tính ra làm hồ sơ mình cũng tự đi, nhập học mình cũng tự làm, tất cả mọi chuyện mình đều tự giải quyết..."
Hiện tại, bài đăng này vẫn đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.