Hình ảnh giản dị mà vô cùng xúc động của thầy giáo già "gây bão" cộng đồng mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đôi khi những hình ảnh hết sức đời thường lại đem đến cho ta cảm xúc bồi hồi đến lạ.

Thời đi học có lẽ ai cũng từng chú tâm môn này, lơ là môn kia. Đôi khi chỉ đơn giản vì bạn thích vậy hoặc bạn thấy bài này cần học, môn này quan trọng còn môn kia thì không. Thế nhưng với thầy cô thì khác. Trong mắt thầy cô, không có bài học hay môn học nào là kém quan trọng cả.

Gần đây, nhiều trường Cao đẳng và Đại học ở Trịnh Châu, Hà Nam đã chuyển sang hình thức học trực tuyến, sinh viên và giáo viên có thể tự do chọn nơi học/ dạy, ở nhà hoặc ở trường. Tuy nhiên, thầy giáo tóc bạc trắng vẫn kiên trì đứng giảng bài tại lớp học qua chiếc màn hình một cách nghiêm túc.

Được biết, hình ảnh trên được ghi lại tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Nguyên (Trung Quốc). Có thể thấy, thầy giáo hoàn toàn có thể ngồi ở phòng giáo vụ dạy thay vì đứng tại lớp học như các thầy cô khác.

Đôi khi những hình ảnh hết sức đời thường lại đem cho ta cảm xúc bồi hồi đến lạ. Nguồn: China youth daily

Hình ảnh này ngay lập tức nhận được nhiều lời tán dương của cư dân mạng.

"Tự nhiên nhớ đến thầy dạy môn Thương mại Điện tử ở trường tôi. Buổi học đó trùng với Chủ Nhật, cũng tình cờ là Tết Trung thu luôn. Nguyên lớp tổng cộng có 240 sinh viên mà hiện diện được có hai mấy đứa. Vậy mà thầy vẫn nghiêm túc dạy xong tiết học đó. Cuối giờ, tôi có hỏi thầy rằng: "Lớp vắng thế thầy có buồn không?", thầy chỉ cười rồi bảo: "Có gì đâu, hôm nay là ngày lễ, cũng dễ thông cảm mà!" Thật sự là có nhiều vị giáo viên rất có phong thái của người nhà giáo luôn đó".

"Đợt dịch học online trường tôi cũng vậy á, trong phòng học chỉ có mình thầy ngồi giảng bài. Thầy bảo thầy chỉ ngồi có một mình, không thấy được tụi tôi nên cảm thấy trống vắng lắm luôn. Nghe mà thấy thương á, huhu"

"Thì ra dạy học online thôi mà các thầy cô cũng tâm huyết đến vậy, tự hứa với lòng những bữa học online sau tôi nhất định sẽ nghiêm túc học tập hơn."

"Nhớ đến những thầy đứng tuổi hồi đi học, dạy những môn học sinh nghĩ "không quan trọng", thầy vẫn giảng đủ bài, thỉnh thoảng tự đùa tự cười bâng quơ, thương lắm, lớn lên rất hối hận vì thái độ hời hợt của mình ngày ấy, ghét cái sự vô tâm tuổi trẻ."

"Nửa chữ cũng là thầy, một chữ cũng là thầy. Mình luôn tâm niệm nghề giáo là việc khó khăn nên cho dù là tiết của mấy môn 'kém quan trọng' như thể dục hay mỹ thuật, không quậy phá, bỏ tiết để các thầy cô đỡ buồn tủi. Mấy vụ như nữ sinh đấu khẩu với thầy giáo ở Khánh Hòa vừa rồi làm mình cực kỳ bất bình."

Hình ảnh giản dị mà vô cùng xúc động của thầy giáo già "gây bão" cộng đồng mạng ảnh 4
Theo Fanpage Cứ thế, đi mãi dưới những vì sao
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm

Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"

Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"

HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.
Chung cư Kim Tự Tháp Côn Sơn (Trung Quốc): Kiến trúc như viên thạch rau câu cà phê khổng lồ

Chung cư Kim Tự Tháp Côn Sơn (Trung Quốc): Kiến trúc như viên thạch rau câu cà phê khổng lồ

HHT - Chung cư Kim Tự Tháp ở Côn Sơn, thành phố vệ tinh của Tô Châu (Trung Quốc) thu hút đông khách tham quan bởi kiến trúc lạ mắt, độc đáo. Từ trên cao, tòa nhà trông như những khối lego xếp chồng lên nhau. Nhưng nhìn từ chính diện, cư dân mạng lại nhận xét kiến trúc của tòa nhà này lại giống một viên thạch rau câu cà phê khổng lồ.