Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè

HHT - Hình ảnh Hà Nội hôm nay (2/8) khiến mọi người liên tưởng tới khung cảnh những ngày Tết Nguyên Đán.

Từ 0h ngày 1/8, tất cả các hoạt động đông người tại Hà Nội như karaoke, quán bar, hàng quán vỉa hè ngồi gần nhau đều phải đóng cửa để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, trái với cảnh nhộn nhịp thường thấy, có rất ít người đi lại. Lác đác mới có một vài gia đình đưa con đi dạo. Ai đi vào phố cũng đều mang khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19.

Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè ảnh 1 Quán kem Tràng Tiền luôn đông khách dịp Hè không còn cảnh đám đông vào xếp hàng mua kem.
Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè ảnh 2 Tại quầy bán kem mang đi, phía ngoài không còn nhân viên bán. Một số bạn trẻ chọn mua mang về hoặc ăn ở phía ngoài, không vào bên trong quán.
Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè ảnh 3 Khu vực Tràng Tiền Plaza trước đây là nơi tập trung nhiều bạn trẻ và các cặp đôi cô dâu chú rể đến chụp ảnh cũng vắng lặng hẳn.
Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè ảnh 4 Khu vực Hàm Cá Mập, vốn là nơi tập trung nhiều hoạt động vui chơi ngày cuối tuần không một bóng người.
Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè ảnh 5 Trên đường chỉ còn một số em nhỏ đá bóng. Các cậu bé không quên đeo khẩu trang khi chơi đùa.
Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè ảnh 6 Khu vực trước Nhà Thờ Lớn không còn những đám đông khách tham quan, chụp ảnh, đón xe.
Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè ảnh 7 Các quán cà phê dọc phố Nhà Thờ vắng khách, đìu hiu dù là ngày cuối tuần.
Sau khi Hà Nội phát hiện 2 ca dương tính với COVID-19, người dân đã hạn chế vui chơi và tập trung nơi đông người. Thêm vào đó, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nhiệt đới, thời tiết Hà Nội hôm nay mưa nhiều, càng về tối, cơn mưa càng lớn và nặng hạt.

Nhưng có một nơi ở Hà Nội tình hình xem ra sáng sủa hơn một chút, đó chính là Aeon Mall Long Biên - địa điểm ưa thích của giới trẻ Hà Nội. 

Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè ảnh 8 Trung tâm thương mại này hôm nay cũng vắng hẳn so với bình thường.
Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè ảnh 9 Nhân viên bảo vệ tiến hành khử khuẩn, đo thân nhiệt, yêu cầu người dân nghiêm túc đeo khẩu trang. 
Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè ảnh 10 Khu game Aeon Mall Long Biên vẫn có nhiều bạn trẻ tới vui chơi, phần lớn đeo khẩu trang.
Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè ảnh 11 Khu vực Bowling chỉ có 1 làn chơi có khách
Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè ảnh 12 Rạp chiếu phim vẫn có khách nhưng vắng hơn hẳn so với trước khi dịch COVID-19 tái bùng phát.
Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè ảnh 13 Bên trong khu mua sắm tự chọn của AEON MALL.
Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.