Hình ảnh hai mẹ con người châu Á được cứu khỏi ngôi nhà bị lũ cuốn gây xúc động mạnh

Hình ảnh hai mẹ con người châu Á được cứu khỏi ngôi nhà bị lũ cuốn gây xúc động mạnh
HHT - Đây chính là một trong những hình ảnh đẹp và gây xúc động nhất được ghi lại trong cơn bão Harvey - trận bão được mệnh danh lớn nhất thập kỷ đang đổ bộ vào bang Texas, Mỹ.

Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia David J. Phillip vào ngày 27/8, ghi lại khoảnh khắc một người lính đang bồng hai mẹ con người châu Á khỏi vùng ngập nước nguy hiểm. Trái ngược với nét mặt đầy hoảng sợ, lo lắng của người phụ nữ là hình ảnh một em bé đang ngủ rất ngoan, bình yên nép vào lòng mẹ. Sự đối lập này càng khiến cho bức ảnh thêm phần xúc động và gây ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng.

Hình ảnh hai mẹ con người châu Á được cứu khỏi ngôi nhà bị lũ cuốn gây xúc động mạnh ảnh 1

Bức ảnh này đang được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội. (Ảnh: David J. Phillip)

Được biết, người lính trong bức hình là anh Daryl Hudeck - một cảnh sát thuộc thành phố Houston, bang Texas, còn hai mẹ con được anh cứu hộ là chị Catherine và con trai Aiden, 13 tháng tuổi. Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng, nhận về hàng chục ngàn lượt chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Tính thời sự, nhân văn cũng như những xúc cảm đặc biệt mà bức ảnh truyền tải đã chạm đến trái tim mọi người, khiến ai xem cũng cảm thấy ấm lòng, xúc động. Họ truyền tay nhau bức ảnh và không quên bày tỏ sự cảm kích, tôn trọng đặc biệt tới cảnh sát Daryl, cùng với đó là cầu nguyện cho người dân Texas sớm vượt qua những tổn thất nặng nề sau cơn bão.

“Một bức ảnh thật xúc động và ấm áp! Tình người cao đẹp là thế, sẵn sàng giúp đỡ nhau không phân biệt tôn giáo, màu da,… Người lính Mỹ cao lớn, vững chãi bế trên tay một phụ nữ, một em nhỏ. Còn người mẹ châu Á, dù đang sợ hãi, vẫn cố gắng che chở cho đứa bé trong lòng, để em thấy bình yên và ngủ ngon giấc” - tài khoản L.D bình luận.

Hình ảnh hai mẹ con người châu Á được cứu khỏi ngôi nhà bị lũ cuốn gây xúc động mạnh ảnh 2

Bức ảnh khiến người xem không khỏi xúc động. (Ảnh: David J. Phillip)

Hiện tại, thành phố Houston vẫn ngập trong lũ lụt thảm khốc do siêu bão Harvey, các con phố trở thành sông buộc người dân chỉ có thể di chuyển bằng thuyền, cùng với đó là hàng ngàn người bị mắc kẹt vẫn đang chờ được giải cứu. Trận bão kinh hoàng đã và đang để lại những thiệt hại nặng nề cho nước Mỹ, nhưng cùng với đó cũng là những hình ảnh cảm động về tình người như bức ảnh được chụp bởi David J. Phillip.

LINH PHƯƠNG (dịch)

MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.