Hình ảnh mới cho thấy HLV Southgate đã định chọn thủ môn Pickford sút luân lưu, và ai nữa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lựa chọn 5 cầu thủ sút luân lưu trong trận chung kết của HLV Gareth Southgate đã bị rất nhiều người đặt dấu hỏi và thậm chí là chỉ trích. Người ta cho rằng, chính vì ông để các cầu thủ “non nớt” sút những quả penalty đầy sức ép nên mới ra nông nỗi là đội tuyển Anh bị thua. Và giờ thì những hình ảnh mới được đăng cho thấy, dường như ông Southgate còn định cho thủ môn Pickford sút luân lưu, chứ chưa đến lượt Grealish hay Sterling.

Việc đội Anh thua trong trận chung kết khiến rất nhiều người, bao gồm cả các kênh thể thao và các bình luận viên nổi tiếng, đều cho rằng HLV Gareth Southgate đã chọn sai các cầu thủ sút luân lưu. Đa số đặt câu hỏi rằng, Sterling và Grealish đâu mà lại để cho những Rashford, Sancho và Saka - là những cầu thủ “non nớt” - sút những quả penalty quan trọng như vậy.

Nhưng một đoạn video mới xuất hiện trên mạng cho thấy HLV Southgate dường như có tư duy và cách lựa chọn khá lạ. Ông đã có tâm lý sẵn sàng cho tình huống chưa phân thắng bại sau loạt luân lưu đầu tiên và hai bên vẫn phải đá tiếp. Vì vậy, ông thậm chí đã chọn những cầu thủ sẽ sút quả penalty thứ 6, thứ 7…

Đây là video:

Nguồn: Asad.

Và dù có quả penalty thứ 6, thứ 7, thì những cái tên mà mọi người cho rằng nên sút penalty, là Sterling và Grealish, vẫn chưa xuất hiện. Mà thực tế, chúng ta đã suýt được xem một cú sút penalty của thủ môn Jordan Pickford.

Bởi trong đoạn video mới được đăng, có vẻ ông Southgate đã chọn Pickford làm người sút quả penalty thứ 6, bởi ông đã tìm Pickford và trao đổi gì đó với anh sau khi nói với Rashford, Sancho và Saka. Điều này cho thấy rằng, dường như ông Southgate dự định sẽ để Pickford sút sau Saka (nếu kết quả vẫn hòa sau cú sút của Saka).

Hình ảnh mới cho thấy HLV Southgate đã định chọn thủ môn Pickford sút luân lưu, và ai nữa? ảnh 1

Dường như ông Southgate đã chọn thủ môn Pickford làm cầu thủ sút luân lưu thứ 6. Ảnh: Twitter.

Thế rồi, người thứ 7 mà ông Southgate chọn có vẻ là Kalvin Phillips, chứ vẫn chưa đến Sterling hay Grealish. Rồi ông chỉ vào ai đó và có vẻ nói eight (8, có lẽ là cầu thủ thứ 8 sẽ sút luân lưu).

Đây được cho là những lựa chọn rất lạ, hoặc rất… liều của ông Southgate, vì cả Pickford lẫn Phillips đều không nổi trội với khả năng sút penalty của mình.

Hình ảnh mới cho thấy HLV Southgate đã định chọn thủ môn Pickford sút luân lưu, và ai nữa? ảnh 2

Tiếp theo là Phillips, chứ vẫn chưa đến lượt Sterling hay Grealish như nhiều người nghĩ. Ảnh: Twitter.

Nhưng dù sao, loạt luân lưu cũng đã không cần đến cầu thủ thứ 6, thứ 7 của mỗi đội, và trận chung kết đã đi đến kết quả cuối cùng rồi. Chỉ có điều, ông Southgate có thể sẽ lựa chọn kiểu khác nếu lại phải đối diện với một loạt luân lưu quan trọng trong tương lai.

Hình ảnh mới cho thấy HLV Southgate đã định chọn thủ môn Pickford sút luân lưu, và ai nữa? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?