Hình ảnh mới cho thấy HLV Southgate đã định chọn thủ môn Pickford sút luân lưu, và ai nữa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lựa chọn 5 cầu thủ sút luân lưu trong trận chung kết của HLV Gareth Southgate đã bị rất nhiều người đặt dấu hỏi và thậm chí là chỉ trích. Người ta cho rằng, chính vì ông để các cầu thủ “non nớt” sút những quả penalty đầy sức ép nên mới ra nông nỗi là đội tuyển Anh bị thua. Và giờ thì những hình ảnh mới được đăng cho thấy, dường như ông Southgate còn định cho thủ môn Pickford sút luân lưu, chứ chưa đến lượt Grealish hay Sterling.

Việc đội Anh thua trong trận chung kết khiến rất nhiều người, bao gồm cả các kênh thể thao và các bình luận viên nổi tiếng, đều cho rằng HLV Gareth Southgate đã chọn sai các cầu thủ sút luân lưu. Đa số đặt câu hỏi rằng, Sterling và Grealish đâu mà lại để cho những Rashford, Sancho và Saka - là những cầu thủ “non nớt” - sút những quả penalty quan trọng như vậy.

Nhưng một đoạn video mới xuất hiện trên mạng cho thấy HLV Southgate dường như có tư duy và cách lựa chọn khá lạ. Ông đã có tâm lý sẵn sàng cho tình huống chưa phân thắng bại sau loạt luân lưu đầu tiên và hai bên vẫn phải đá tiếp. Vì vậy, ông thậm chí đã chọn những cầu thủ sẽ sút quả penalty thứ 6, thứ 7…

Đây là video:

Nguồn: Asad.

Và dù có quả penalty thứ 6, thứ 7, thì những cái tên mà mọi người cho rằng nên sút penalty, là Sterling và Grealish, vẫn chưa xuất hiện. Mà thực tế, chúng ta đã suýt được xem một cú sút penalty của thủ môn Jordan Pickford.

Bởi trong đoạn video mới được đăng, có vẻ ông Southgate đã chọn Pickford làm người sút quả penalty thứ 6, bởi ông đã tìm Pickford và trao đổi gì đó với anh sau khi nói với Rashford, Sancho và Saka. Điều này cho thấy rằng, dường như ông Southgate dự định sẽ để Pickford sút sau Saka (nếu kết quả vẫn hòa sau cú sút của Saka).

Hình ảnh mới cho thấy HLV Southgate đã định chọn thủ môn Pickford sút luân lưu, và ai nữa? ảnh 1

Dường như ông Southgate đã chọn thủ môn Pickford làm cầu thủ sút luân lưu thứ 6. Ảnh: Twitter.

Thế rồi, người thứ 7 mà ông Southgate chọn có vẻ là Kalvin Phillips, chứ vẫn chưa đến Sterling hay Grealish. Rồi ông chỉ vào ai đó và có vẻ nói eight (8, có lẽ là cầu thủ thứ 8 sẽ sút luân lưu).

Đây được cho là những lựa chọn rất lạ, hoặc rất… liều của ông Southgate, vì cả Pickford lẫn Phillips đều không nổi trội với khả năng sút penalty của mình.

Hình ảnh mới cho thấy HLV Southgate đã định chọn thủ môn Pickford sút luân lưu, và ai nữa? ảnh 2

Tiếp theo là Phillips, chứ vẫn chưa đến lượt Sterling hay Grealish như nhiều người nghĩ. Ảnh: Twitter.

Nhưng dù sao, loạt luân lưu cũng đã không cần đến cầu thủ thứ 6, thứ 7 của mỗi đội, và trận chung kết đã đi đến kết quả cuối cùng rồi. Chỉ có điều, ông Southgate có thể sẽ lựa chọn kiểu khác nếu lại phải đối diện với một loạt luân lưu quan trọng trong tương lai.

Hình ảnh mới cho thấy HLV Southgate đã định chọn thủ môn Pickford sút luân lưu, và ai nữa? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.