Hình ảnh mới nhất của tàu Ever Given: “Bỏ chặn” kênh đào Suez, giờ Ever Given đang ở đâu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Con tàu khổng lồ Ever Given - nhân vật chính trong vụ tắc nghẽn kênh đào Suez kéo dài gần một tuần - đã được “giải thoát”. Giờ đây, con tàu khiến cả thế giới quan tâm này đang ở đâu?

Tàu Ever Given, được vận hành bởi công ty Evergreen, đang trên đường đến Hà Lan thì bị mắc cạn ở kênh đào Suez vào ngày 23/3. Nó cứ kẹt như thế suốt 6 ngày, chặn cứng con đường vận chuyển quốc tế quan trọng và trở thành một hình ảnh quen thuộc với cả thế giới.

Bây giờ, sau khi đã được “giải thoát”, Ever Given đang lênh đênh nơi nào? Hóa ra, nó cũng chẳng đi được xa lắm.

Hình ảnh mới nhất của tàu Ever Given: “Bỏ chặn” kênh đào Suez, giờ Ever Given đang ở đâu? ảnh 1

Một con tàu mang cờ Mỹ, chở theo rất nhiều hàng hóa, đang đi qua kênh đào Suez sau khi Ever Given đã rời đi. Ảnh: AP.

Một hình ảnh được chụp bởi vệ tinh Sentinel-1 cho thấy, Ever Given đang ở hồ Great Bitter - một hồ nhân tạo ở kênh đào Suez. Ever Given đang bị neo ở đó chờ điều tra, với con đường tương lai vẫn vô cùng mờ mịt.

Hình ảnh mới nhất của tàu Ever Given: “Bỏ chặn” kênh đào Suez, giờ Ever Given đang ở đâu? ảnh 2

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Ever Given đang bị neo ở bờ phía Đông của hồ Great Bitter. Ảnh: Maxar Technologies.

Bởi nó không chỉ bị điều tra, rồi công ty sở hữu và công ty vận hành của nó bị phía Ai Cập đòi bồi thường 1 tỷ đôla, mà bây giờ, công ty sở hữu nó (ở Nhật) lại còn quay ra kiện luôn công ty vận hành (ở Đài Loan) vì cái tội làm mắc kẹt con tàu.

Theo các trang The LawyerInsider, thì đơn yêu cầu trách nhiệm đã được nộp lên Tòa án Tối cao ở London, trong đó nhắc đến “việc mắc cạn của tàu Ever Given ở kênh đào Suez, Ai Cập”. Theo vụ kiện này thì bên bị kiện là Evergreen - công ty thuê và vận hành tàu Ever Given.

Hình ảnh mới nhất của tàu Ever Given: “Bỏ chặn” kênh đào Suez, giờ Ever Given đang ở đâu? ảnh 3

Một bức ảnh khác cho thấy Ever Given (được đánh dấu hình tròn) đang bị "tạm giữ" tại hồ Great Bitter. Ảnh: Marine Traffic.

Với tình hình này thì số phận của Ever Given hẳn sẽ còn tiếp tục gắn bó với kênh đào Suez. Mà nếu Ever Given không được đi tiếp, thì chưa ai biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Việc chuyển hết hàng hóa trên tàu xuống sẽ là một quá trình rất cực nhọc và tốn nhiều thời gian.

Hình ảnh mới nhất của tàu Ever Given: “Bỏ chặn” kênh đào Suez, giờ Ever Given đang ở đâu? ảnh 4

Một số người Ai Cập vui mừng hò reo sau khi Ever Given được "giải thoát". Ảnh: AFP/ Getty Images.

Trong khi đó, việc lưu thông ở kênh đào đã được phục hồi. Hơn 400 con tàu phải chờ đợi vì không thể vào kênh trong khi Ever Given mắc kẹt, cuối cùng đã vừa đi qua hết, theo Cơ quan Quản lý Kênh đào Suez.

Chỉ còn Ever Given là phải ở lại mà thôi.

Hình ảnh mới nhất của tàu Ever Given: “Bỏ chặn” kênh đào Suez, giờ Ever Given đang ở đâu? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện "Nam sinh 2K4 chốt lời chứng khoán hơn 100 triệu đồng" khiến dân mạng tranh cãi

Câu chuyện "Nam sinh 2K4 chốt lời chứng khoán hơn 100 triệu đồng" khiến dân mạng tranh cãi

HHT - Câu chuyện "Nam sinh 2K4 chốt lời chứng khoán hơn 100 triệu đồng trong vòng 6 tháng" đang trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ tài năng của chàng trai trẻ tuổi này, thế nhưng cũng có không ít ý kiến trái chiều được đưa ra.
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.