Hình ảnh người đàn ông ngồi xe lăn "nhường" thang máy ưu tiên gây phẫn nộ tại Thái

Hình ảnh người đàn ông ngồi xe lăn "nhường" thang máy ưu tiên gây phẫn nộ tại Thái
HHT - Câu chuyện về văn hóa ứng xử nơi công cộng ở nước láng giềng cũng là lời nhắc nhở "nhẹ" đến các bạn trẻ khi tuyến đường sắt đầu tiên tại Việt Nam được vận hành tại Hà Nội trong thời gian tới.

Hình ảnh một người đàn ông khuyết tật, ngồi trên xe lăng, phải chờ những người khỏe mạnh đang chen chúc nhau, để vào thang máy vốn dĩ được ưu tiên dành riêng cho người khuyết tật tại trạm tàu điện ngầm, đang gây nên một làn sóng dư luận phẫn nộ tại đất nước Thái Lan. 

Mặc dù xong quanh vẫn có những sự lựa chọn khác như cầu thang đi bộ, cầu thang cuốn, những người "có vẻ khỏe mạnh" vẫn cố gắng dành 1 chỗ cho mình trong chiếc thang máy ưu tiên cho người khuyết tật. 

"Xin dừng lại những việc này! Ga tàu điện ngầm Tao Poon vẫn có thang bộ và thang cuốn. Không phải là không ai được sử dụng thang máy, tuy nhiên hãy nhường nó cho những trường hợp đặc biệt như người cao niên hay người khuyết tật." - Wan Tulyada, chủ nhân của tấm hình đã bộc lộ trạng thái của mình trong những dòng caption.

Ngay sau khi được đăng tải, tấm hình đã gây nên một làn sóng phẫn nộ với Netizen Thái: "Điều này thường hay xảy ra ở mỗi trạm tàu điện ngầm. Người khuyết tật về thể chất phải chờ những người tàn tật trong tim ra đi trước" - một cư dân mạng khác cũng lên tiếng. Chưa dừng lại ở đó, một bức ảnh khác về một người phụ nữ đang mang thai nặng nề đứng trên một chuyến tàu điện ngầm đông đúc và dường như không ai muốn nhường chỗ ngồi của họ cho cô ấy.

Ảnh: CCNB

Trong 10 năm qua, nhiều câu chuyện về các nhà hoạt động đã dám lên tiếng vì sự ngược đãi đối với người khuyết tật đã xuất hiện. Mặc dù trong Hiến pháp Thái Lan cũng có các điều khoản chống phân biệt đối xử đối với người khuyết tật - chẳng hạn như Đạo luật về Chất lượng Cuộc sống của Người khuyết tật năm 2007 và Đạo luật Giáo dục Người khuyết tật 2008 - các chính sách này vẫn hiếm khi được áp dụng hàng ngày.

Theo CCNB
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.