Hình ảnh người đàn ông ngồi xe lăn "nhường" thang máy ưu tiên gây phẫn nộ tại Thái

Hình ảnh người đàn ông ngồi xe lăn "nhường" thang máy ưu tiên gây phẫn nộ tại Thái
HHT - Câu chuyện về văn hóa ứng xử nơi công cộng ở nước láng giềng cũng là lời nhắc nhở "nhẹ" đến các bạn trẻ khi tuyến đường sắt đầu tiên tại Việt Nam được vận hành tại Hà Nội trong thời gian tới.

Hình ảnh một người đàn ông khuyết tật, ngồi trên xe lăng, phải chờ những người khỏe mạnh đang chen chúc nhau, để vào thang máy vốn dĩ được ưu tiên dành riêng cho người khuyết tật tại trạm tàu điện ngầm, đang gây nên một làn sóng dư luận phẫn nộ tại đất nước Thái Lan. 

Mặc dù xong quanh vẫn có những sự lựa chọn khác như cầu thang đi bộ, cầu thang cuốn, những người "có vẻ khỏe mạnh" vẫn cố gắng dành 1 chỗ cho mình trong chiếc thang máy ưu tiên cho người khuyết tật. 

"Xin dừng lại những việc này! Ga tàu điện ngầm Tao Poon vẫn có thang bộ và thang cuốn. Không phải là không ai được sử dụng thang máy, tuy nhiên hãy nhường nó cho những trường hợp đặc biệt như người cao niên hay người khuyết tật." - Wan Tulyada, chủ nhân của tấm hình đã bộc lộ trạng thái của mình trong những dòng caption.

Ngay sau khi được đăng tải, tấm hình đã gây nên một làn sóng phẫn nộ với Netizen Thái: "Điều này thường hay xảy ra ở mỗi trạm tàu điện ngầm. Người khuyết tật về thể chất phải chờ những người tàn tật trong tim ra đi trước" - một cư dân mạng khác cũng lên tiếng. Chưa dừng lại ở đó, một bức ảnh khác về một người phụ nữ đang mang thai nặng nề đứng trên một chuyến tàu điện ngầm đông đúc và dường như không ai muốn nhường chỗ ngồi của họ cho cô ấy.

Ảnh: CCNB

Trong 10 năm qua, nhiều câu chuyện về các nhà hoạt động đã dám lên tiếng vì sự ngược đãi đối với người khuyết tật đã xuất hiện. Mặc dù trong Hiến pháp Thái Lan cũng có các điều khoản chống phân biệt đối xử đối với người khuyết tật - chẳng hạn như Đạo luật về Chất lượng Cuộc sống của Người khuyết tật năm 2007 và Đạo luật Giáo dục Người khuyết tật 2008 - các chính sách này vẫn hiếm khi được áp dụng hàng ngày.

Theo CCNB
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.