Hình ảnh nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất cúi gập người trước hành khách gây xôn xao MXH

Hình ảnh nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất cúi gập người trước hành khách gây xôn xao MXH
HHT - Trong đồng phục đặc trưng của hãng hàng không Việt Nam Airlines, 9 nhân viên tại sân bay đã đồng loạt cúi gập mình trước khách. Hình ảnh này hiện đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội và khiến không ít người tò mò và thích thú.

Cúi đầu để chào hỏi hay xin lỗi vốn là một nét văn hóa đặc trưng thường thấy ở Nhật Bản hay Hàn Quốc. Song tại Việt Nam, hành động này vẫn còn khá lạ lẫm và chưa thực sự phổ biến, kể cả là trong ngành dịch vụ, nơi khách hàng là thượng đế và sự trịnh trọng, uy tín luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi vậy mà ngay khi hình ảnh trên đây được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến không ít người tò mò và ngạc nhiên.

Hình ảnh đẹp đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Theo chia sẻ của chủ nhân bức ảnh thì 9 nhân viên trong đồng phục đặc trưng của hãng hàng không Việt Nam Airlines đã cúi người xin lỗi hành khách vì để trễ chuyến (lý do sự cố thời tiết). Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến cho rằng sự thực không phải như vậy.

"Mình thường xuyên lên sân bay nên biết vụ này. Đây là các nhân viên làm thủ tục của hãng JAL (Japan Airlines) hoặc ANA (All Nippon Airways). Họ sẽ chào khách như vậy khi đến giờ đón khách vào check in, không phải xin lỗi gì đâu. Ai bay 2 hãng này sẽ thấy" - FB H.T.H viết.

"Japan Airlines thuê người của VIAGS (công ty dịch vụ thuộc VNA), mấy thím nhìn chị mặc sơmi trắng ngoài bìa là đại diện của JAL đó. Mỗi khi vào ca kíp đều phải chào theo kiểu Nhật vậy hết nhé!" - FB T.T.T chia sẻ.

Chưa rõ thực hư thế nào nhưng dù là chào hay xin lỗi thì không thể phủ nhận đây vẫn là một hình ảnh rất đẹp và văn minh. "Mọi người thấy ảnh đẹp và ý nghĩa thì cứ chia sẻ thôi, miễn không phán bừa lý do đằng sau hành động này là được. Chào hay xin lỗi thì nó cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách mà. Với một nơi văn hóa cúi đầu còn lạ lẫm như Việt Nam thì những hình ảnh thế này cũng đáng để chia sẻ và suy ngẫm thêm đấy chứ!" - FB L.P viết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.