Hình ảnh nước cuồn cuộn trên đường phố do siêu bão Ian ở Mỹ khiến ai nhìn cũng sợ hãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những trận siêu bão với sức tàn phá kinh khủng dường như đang xuất hiện ngày càng nhiều. Siêu bão Ian vừa đổ bộ vào bang Florida (Mỹ) và những hình ảnh được ghi lại khiến ai nhìn cũng phải rùng mình trước sức mạnh của thiên nhiên.

Siêu bão Ian đổ bộ vào Florida vào ngày 28/9 (tính theo giờ Mỹ). Nó được xếp là bão cấp 4 với sức gió 241 km/giờ, nhưng thực tế như vậy cũng là gần đạt đến cấp 5 - cấp bão cao nhất theo thang cấp độ bão mà Mỹ đang sử dụng.

Kênh NBC cho biết, Trung tâm Bão Quốc gia của Mỹ đã cảnh báo về “ngập lụt, gió cực mạnh và nước dâng cao đe dọa tính mạng con người”, nên hàng triệu người đã phải đi sơ tán.

Tuy nhiên, để thực sự thấy siêu bão Ian hoành hành đến mức nào thì có lẽ phải xem một video:

Nguồn: Mike Bettes/ Weather Channel.

Đây là video hiếm hoi ghi lại hình ảnh nước cuồn cuộn trên đường phố do bão Ian, vì đa số mọi người đã đi sơ tán, không thể ở lại mà ghi hình được. Đoạn video mới được đăng vài tiếng trước mà đã được xem hơn 7,1 triệu lượt. Netizen đều nói họ cảm thấy kinh hoàng khi nhìn những gì mà cơn bão gây ra.

Người đăng video sau đó đã đăng một hình ảnh khác, là ảnh cùng đường phố nói trên vào thời điểm bình thường, không có bão. Quả thật là khác hẳn.

Hình ảnh nước cuồn cuộn trên đường phố do siêu bão Ian ở Mỹ khiến ai nhìn cũng sợ hãi ảnh 1

Cùng đường phố trên, vào thời điểm bình thường. Ảnh: Google Street View.

Do bão Ian nên thành phố Fort Myers ở ven biển đã ban bố lệnh giới nghiêm khẩn cấp, áp dụng trong 48 giờ. Một số hạt ở gần đó cũng áp dụng lệnh giới nghiêm nhưng ngắn hơn.

Bão Ian đem mưa xối xả và gió ở mức “thảm họa” (catastrophic) đến những nơi mà nó đi qua, gây mất điện cho hơn 1,8 triệu gia đình và doanh nghiệp, theo The Guardian.

Thống đốc bang Florida là Ron DeSantis nói: “Có một số cơn bão sẽ để lại hậu quả không thể xóa sạch. Đây là một trong những cơn bão lịch sử như thế… Sẽ có một khoảng thời gian rất khó khăn…”.

Đây là một video khác được ghi trong cơn bão Ian vào vài tiếng trước:

Nguồn: MyRadar Weather.

Trước đó, Ian cũng đã khiến một số người thiệt mạng (chưa có con số cụ thể) và gây ngập lụt chưa từng có tiền lệ, mất điện toàn quốc ở Cuba.

Hình ảnh nước cuồn cuộn trên đường phố do siêu bão Ian ở Mỹ khiến ai nhìn cũng sợ hãi ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
HHT - Chỉ trong một thời gian ngắn, các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo đã khiến chúng ta vô cùng kinh ngạc. Mới đây, một nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy ảnh những người nổi tiếng và sử dụng công nghệ AI để mô phỏng chân dung của họ trong tương lai một cách đầy ấn tượng và thú vị.

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.