Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một tài khoản Facebook đã khoe lên mạng xã hội những suất cơm dành cho người cách ly tập trung ở trường Mầm non thị trấn Kép (Lạng Giang, Bắc Giang). Bài đăng này nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Thời điểm hiện tại, Bắc Giang đang là "điểm nóng" của dịch COVID-19 khi số ca mắc được công bố tại tỉnh này tính đến sáng nay 31/5 lên tới 2.161 bệnh nhân, số lượng người phải đi cách ly tập trung cũng lên tới hơn 68 nghìn nguời. Số lượng người cách ly nhiều khiến việc giám sát cùng cơ sở vật chất, đảm bảo đủ nhu yếu phẩm hàng ngày không phải là bài toán đơn giản.

Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng ảnh 1
Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng ảnh 2

Những phần cơm này là tấm lòng của những người thiện nguyện gửi đến khu cách ly. (Ảnh: Facebook Đ.H.)

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên Đ.H. đã khoe lên mạng xã hội những suất cơm dành cho người cách ly tập trung ở trường Mầm non thị trấn Kép (Lạng Giang, Bắc Giang). Bài đăng này nhanh chóng thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng.

Tài khoản Facebook Đ.H. cho biết, nhóm thiện nguyện của cô nấu cơm bằng cả tấm lòng, không ngần ngại dịch bệnh và sự an nguy của gia đình cũng như thời tiết khắc nghiệt để nhảy vào tâm dịch giúp mọi người, để mọi người có thêm sức khỏe chiến thắng dịch bệnh. Vì vậy, nhóm thiện nguyện của cô mong mọi người hiểu và trân trọng. Tuy nhiên, Đ.H. cũng cho biết, những suất cơm mà cô cũng như nhóm thiện nguyện tham gia trực tiếp chế biến lại gặp phải nhiều ý kiến trái chiều chê bai khiến nhóm cô rất buồn.

Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng ảnh 3
Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng ảnh 4
Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng ảnh 5
Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng ảnh 6

(Ảnh: Facebook Đ.H.)

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, bài đăng của Đ.H. đã nhận về nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Một số dân mạng bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia và biết ơn hành động cao đẹp của nhóm thiện nguyện. Một số khác bày tỏ rằng mọi người nên biết thông cảm, đồng lòng chung sức để đẩy lùi dịch COVID-19, không nên đòi hỏi quá nhiều.

- Cơm ngon thế này mà nhiều người vẫn chê được thì quá đáng thật sự luôn. Không biết thông cảm cho người khác hay sao? Tự hỏi xem bản thân đã làm được gì cho ai chưa?

- Người ta đã dùng cả tấm lòng để gửi gắm rồi mà nỡ lòng nào lại chê vậy...

- Các bạn thật có tấm lòng nhân hậu. Đừng vì vài lời không hay mà buồn nhé, mọi người đều ghi nhận công sức của các bạn mà.

Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.