Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một tài khoản Facebook đã khoe lên mạng xã hội những suất cơm dành cho người cách ly tập trung ở trường Mầm non thị trấn Kép (Lạng Giang, Bắc Giang). Bài đăng này nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Thời điểm hiện tại, Bắc Giang đang là "điểm nóng" của dịch COVID-19 khi số ca mắc được công bố tại tỉnh này tính đến sáng nay 31/5 lên tới 2.161 bệnh nhân, số lượng người phải đi cách ly tập trung cũng lên tới hơn 68 nghìn nguời. Số lượng người cách ly nhiều khiến việc giám sát cùng cơ sở vật chất, đảm bảo đủ nhu yếu phẩm hàng ngày không phải là bài toán đơn giản.

Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng ảnh 1
Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng ảnh 2

Những phần cơm này là tấm lòng của những người thiện nguyện gửi đến khu cách ly. (Ảnh: Facebook Đ.H.)

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên Đ.H. đã khoe lên mạng xã hội những suất cơm dành cho người cách ly tập trung ở trường Mầm non thị trấn Kép (Lạng Giang, Bắc Giang). Bài đăng này nhanh chóng thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng.

Tài khoản Facebook Đ.H. cho biết, nhóm thiện nguyện của cô nấu cơm bằng cả tấm lòng, không ngần ngại dịch bệnh và sự an nguy của gia đình cũng như thời tiết khắc nghiệt để nhảy vào tâm dịch giúp mọi người, để mọi người có thêm sức khỏe chiến thắng dịch bệnh. Vì vậy, nhóm thiện nguyện của cô mong mọi người hiểu và trân trọng. Tuy nhiên, Đ.H. cũng cho biết, những suất cơm mà cô cũng như nhóm thiện nguyện tham gia trực tiếp chế biến lại gặp phải nhiều ý kiến trái chiều chê bai khiến nhóm cô rất buồn.

Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng ảnh 3
Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng ảnh 4
Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng ảnh 5
Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng ảnh 6

(Ảnh: Facebook Đ.H.)

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, bài đăng của Đ.H. đã nhận về nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Một số dân mạng bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia và biết ơn hành động cao đẹp của nhóm thiện nguyện. Một số khác bày tỏ rằng mọi người nên biết thông cảm, đồng lòng chung sức để đẩy lùi dịch COVID-19, không nên đòi hỏi quá nhiều.

- Cơm ngon thế này mà nhiều người vẫn chê được thì quá đáng thật sự luôn. Không biết thông cảm cho người khác hay sao? Tự hỏi xem bản thân đã làm được gì cho ai chưa?

- Người ta đã dùng cả tấm lòng để gửi gắm rồi mà nỡ lòng nào lại chê vậy...

- Các bạn thật có tấm lòng nhân hậu. Đừng vì vài lời không hay mà buồn nhé, mọi người đều ghi nhận công sức của các bạn mà.

Hình ảnh suất cơm đầy đặn, ngon mắt trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến ai nấy ấm lòng ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).