Hình ảnh Trái Đất về đêm tuyệt đẹp nhìn từ độ cao gần 10 km

Hình ảnh Trái Đất về đêm tuyệt đẹp nhìn từ độ cao gần 10 km
HHT - Công việc phi công lái máy bay mang đến cho Christiaan van Heijst những góc nhìn mà không phải nhiếp ảnh gia nào cũng có.
Hình ảnh Trái Đất về đêm tuyệt đẹp nhìn từ độ cao gần 10 km ảnh 1
Christiaan van Heijst, 35 tuổi, là phi công lái máy bay Boeing 747, một trong những mẫu máy bay vận tải dân dụng lớn nhất thế giới. Anh luôn đặt một camera hành trình trong buồng lái để chụp những khoảnh khắc xunh quanh “văn phòng làm việc” của mình.
Hình ảnh Trái Đất về đêm tuyệt đẹp nhìn từ độ cao gần 10 km ảnh 2
 Đây là một số hình ảnh anh chụp cho tạp chí Mail Online Travel trong suốt 8 năm qua. Một số bức khiến người xem không khỏi thảng thốt vì sự kỳ ảo của nó. Trong hình là bầu trởi đêm tại Iran.
Hình ảnh Trái Đất về đêm tuyệt đẹp nhìn từ độ cao gần 10 km ảnh 3
"Đôi khi thật sự rất khó để diễn tả cho mọi người hiểu cảm giác vô cùng đặc biệt khi bay trong bầu trời đêm. Những vì sao, cực quang và các đốm sáng lấp lánh bên dưới hòa quyện vào nhau tạo thành bầu không khí vô cùng đặc biệt”, Christiaan chia sẻ. Đây là hình ảnh một góc Đại Tây Dương.
Hình ảnh Trái Đất về đêm tuyệt đẹp nhìn từ độ cao gần 10 km ảnh 4
“Có lúc tôi như đang bay ra khỏi Trái đất. Những thành phố, quốc gia, đại dương và các lục địa cứ trôi vèo vèo dưới cánh máy bay”. Những bức ảnh của Christiaan thường chụp từ độ cao trên 10 km, nên có thể thấy được độ cong của địa cầu.
Hình ảnh Trái Đất về đêm tuyệt đẹp nhìn từ độ cao gần 10 km ảnh 5
Christiaan kể rằng anh luôn bị ánh sáng của bầu trời đêm ám ảnh. Đây là hình ảnh cực quang được chụp tại Alberta, Canada.
Hình ảnh Trái Đất về đêm tuyệt đẹp nhìn từ độ cao gần 10 km ảnh 6
“Mỗi tấm ảnh đều có một câu chuyện riêng của nó, và khi ghép tất cả lại, chúng ta thấy được một bức tranh tổng thể tuyệt đẹp về tinh cầu của mình vào ban đêm. Loạt ảnh này tôi chụp bằng kĩ thuật phơi sáng từ buồng lái và cabin máy bay", anh nói.
Hình ảnh Trái Đất về đêm tuyệt đẹp nhìn từ độ cao gần 10 km ảnh 7
“Hồi mới làm phi công, tôi đã háo hức muốn chụp ảnh bởi nhiều cảnh đẹp mê hồn. Ánh sáng trên này khác hẳn dưới mặt đất, và khi kết hợp với góc nhìn từ buồng lái, bạn sẽ có cả tá thứ để vọc với kĩ thuật nhiếp ảnh”.
Hình ảnh Trái Đất về đêm tuyệt đẹp nhìn từ độ cao gần 10 km ảnh 8
“Thêm một điều nữa thôi thúc tôi chụp ảnh là mọi thứ đều vụt qua rất nhanh khi bạn bay, và hầu như sẽ không bao giờ gặp lại chúng nữa. Tôi luôn trân quý những góc nhìn này, và cảm thấy cần chia sẻ những thứ đẹp đẽ này với toàn thế giới”.
Hình ảnh Trái Đất về đêm tuyệt đẹp nhìn từ độ cao gần 10 km ảnh 9
Anh cho biết chính công việc đã mang đến cho anh một sân chơi nhiếp ảnh mà không phải ai cũng có.
Hình ảnh Trái Đất về đêm tuyệt đẹp nhìn từ độ cao gần 10 km ảnh 10
Bên cạnh "view làm việc" tuyệt đẹp, "văn phòng" của Christiaan cũng khiến người xem phải ghen tỵ.
Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm