Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những bức ảnh chụp các cán bộ y tế đang khoác vai nhau, cảnh sát giao thông dầm mưa suốt đêm để hoàn thành nhiệm vụ chống dịch đang được lan tỏa trên mạng xã hội khiến người xem xúc động mạnh.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các lực lượng chức năng từ bác sĩ tuyến đầu, nhân viên y tế, đến các chiến sĩ công an đã và đang không quản ngại gian khổ, ngày đêm làm nhiệm vụ để đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên trở lại cho người dân.

Trên mạng xã hội xuất hiện không ít hình ảnh về những khó khăn, gian khổ của lực lượng chức năng khiến nhiều người không khỏi xót xa. Mới đây, bức ảnh chụp lại những "chiến binh" áo xanh ngồi trên thùng xe bán tải, dưới cơn mưa lớn tầm tã đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. Họ ngồi sát lại gần nhau, cùng ôm nhau động viên vượt qua gió mưa bão bùng để cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao sớm nhất.

Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 1
Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 2
Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 3
Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 4

Khoảnh khắc các "chiến binh" áo xanh dưới trời mưa lớn khiến nhiều người xót xa.

Mới đây, những bức ảnh chụp tại chốt kiểm dịch ghi lại hình ảnh cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ dưới trời mưa tầm tã được chia sẻ cũng gây xúc động mạnh. Cụ thể, bức ảnh này được chụp tại một trạm chốt ở thành phố Cần Thơ. Do dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam diễn biến khá căng thẳng nên dù thời tiết có khắc nghiệt, các chiến sĩ công an trực chốt vẫn phải đảm bảo việc kiểm tra các phương tiện, người dân ra vào địa phương để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 5
Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 6
Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 7
Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 8

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông trực chốt kiểm dịch dưới trời mưa tầm tã.

Những hình ảnh này sau khi đăng tải đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự cảm phục và biết ơn những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch đồng thời hi vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi để người dân được trở về cuộc sống bình thường.

- Thương quá miền Nam ơi, mong dịch bệnh sớm qua.

- Dù trời nắng hay là trời mưa, những "chiến binh" tuyến đầu vẫn phải chiến đấu với dịch bệnh. Mong các đồng chí giữ được sức khoẻ để bảo vệ nhân dân.

Ảnh: Facebook Thang Ho, Thái Phương Thanh

Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.