Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những bức ảnh chụp các cán bộ y tế đang khoác vai nhau, cảnh sát giao thông dầm mưa suốt đêm để hoàn thành nhiệm vụ chống dịch đang được lan tỏa trên mạng xã hội khiến người xem xúc động mạnh.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các lực lượng chức năng từ bác sĩ tuyến đầu, nhân viên y tế, đến các chiến sĩ công an đã và đang không quản ngại gian khổ, ngày đêm làm nhiệm vụ để đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên trở lại cho người dân.

Trên mạng xã hội xuất hiện không ít hình ảnh về những khó khăn, gian khổ của lực lượng chức năng khiến nhiều người không khỏi xót xa. Mới đây, bức ảnh chụp lại những "chiến binh" áo xanh ngồi trên thùng xe bán tải, dưới cơn mưa lớn tầm tã đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. Họ ngồi sát lại gần nhau, cùng ôm nhau động viên vượt qua gió mưa bão bùng để cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao sớm nhất.

Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 1
Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 2
Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 3
Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 4

Khoảnh khắc các "chiến binh" áo xanh dưới trời mưa lớn khiến nhiều người xót xa.

Mới đây, những bức ảnh chụp tại chốt kiểm dịch ghi lại hình ảnh cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ dưới trời mưa tầm tã được chia sẻ cũng gây xúc động mạnh. Cụ thể, bức ảnh này được chụp tại một trạm chốt ở thành phố Cần Thơ. Do dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam diễn biến khá căng thẳng nên dù thời tiết có khắc nghiệt, các chiến sĩ công an trực chốt vẫn phải đảm bảo việc kiểm tra các phương tiện, người dân ra vào địa phương để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 5
Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 6
Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 7
Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 8

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông trực chốt kiểm dịch dưới trời mưa tầm tã.

Những hình ảnh này sau khi đăng tải đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự cảm phục và biết ơn những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch đồng thời hi vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi để người dân được trở về cuộc sống bình thường.

- Thương quá miền Nam ơi, mong dịch bệnh sớm qua.

- Dù trời nắng hay là trời mưa, những "chiến binh" tuyến đầu vẫn phải chiến đấu với dịch bệnh. Mong các đồng chí giữ được sức khoẻ để bảo vệ nhân dân.

Ảnh: Facebook Thang Ho, Thái Phương Thanh

Hình ảnh xúc động: Cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ khoác vai nhau dưới trời mưa tầm tã ảnh 12
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

HHT - Một nữ sinh viên đã rất sốc khi cô xin phép nghỉ một số tiết học vì không ai trông giúp cậu con trai nhỏ, nhưng giảng viên ở trường Đại học lại bảo: “Không, đó không phải là lựa chọn”. Tuy nhiên, sự việc sau đó lại diễn ra theo cách khác với những gì sinh viên ấy tưởng tượng.