Hình ảnh xúc động: Ông bà chắt chiu từng tờ tiền, "dúi" cho cháu sau kì nghỉ Tết

Hình ảnh xúc động: Ông bà chắt chiu từng tờ tiền, "dúi" cho cháu sau kì nghỉ Tết
HHT - Dù khoảng cách thế hệ có hơi lớn, cách bày tỏ tình cảm cũng có sự khác biệt nhưng hơn cả, ông bà vẫn luôn mong rằng cháu mình sẽ được bình an, yên vui trưởng thành.

Mới đây, một câu chuyện về tình cảm của ông bà dành cho những đứa cháu của mình đã được chia sẻ trên mạng xã hội và khiến cho không ít người xúc động. Trong bức ảnh được đăng tải, có thể thấy được bóng lưng của hai ông bà lớn tuổi, cầm trên tay những đồng tiền mình chắt chiu được chuẩn bị dúi vào tay đứa cháu trước ngày cháu trở lên thành phố để tiếp tục học tập, làm việc.

Những dòng chia sẻ của chủ bài viết cũng chính là thứ khiến cho không ít người cảm thấy mắt cay xè: "Đây là ông bà nội mình. Ông 95 tuổi, bà cũng đã 85 tuổi. Nghỉ Tết nghỉ lễ xong, cứ mỗi lần rời nhà đi học là ông bà mỗi người lại gọi ra 1 góc cho tiền. Ông bà già lắm rồi, tích cóp được có vài đồng thôi nhưng nhất định phải để dành cho con cháu. Nhìn đôi tay ông bà run run cầm tờ tiền đưa cho mình mà thấy nghèn nghẹn ở cổ họng. Có thể ông bà không biết cháu mình cần bao nhiêu tiền để trang trải cho cuộc sống ngoài kia, ông bà chỉ cần biết rằng có bao nhiêu là sẽ cho cháu bấy nhiêu. Vì rằng lúc nào họ cũng lo cháu mình không đủ ăn, đủ mặc, lo cháu buồn khi không bằng bạn bằng bè…"

Hình ảnh xúc động: Ông bà chắt chiu từng tờ tiền, "dúi" cho cháu sau kì nghỉ Tết ảnh 1
Hình ảnh người ông tay cầm những đồng tiền chuẩn bị đưa cho cháu sau kì nghỉ lễ.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện cảm động đã nhanh chóng nhận được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Nhiều người sau đó đã để lại bình luận bên dưới bức ảnh, bày tỏ sự đồng cảm và chia sẻ thêm những mẩu chuyện của ông bà mình. 

"Mình cũng từng được bà cho tiền để đi học đại học. Lần nào về bà cũng khóc vì nhớ cháu. Bà dù nghèo về vật chất nhưng lại giàu về tình cảm. Có khi bà không cho mình tiền, nhưng bao giờ cũng dúi cho cháu một túi rau xanh thêm cả túi ổi bà trồng. Bà mất khi mình học đại học năm cuối. Bây giờ mình cảm thấy hối hận lắm, vì khi bà còn sống mình chẳng nói được với bà câu yêu bà. Vậy nên những ai còn ông bà thì dù có bận rộn đến mấy thì cũng hãy gọi điện về cho họ. Người già đôi khi chỉ cần con cháu yêu thương thôi chứ đâu cần quần áo đẹp hay món ăn ngon đâu".

Hình ảnh xúc động: Ông bà chắt chiu từng tờ tiền, "dúi" cho cháu sau kì nghỉ Tết ảnh 2
Cũng như ông, bà cũng cố dúi cho cháu vài đồng trước khi cháu trở lên thành phố để tiếp tục học tập, làm việc.

"Nếu ai còn được ông bà yêu thương, cho tiền như thế này thì nhất định phải cầm nhé, rồi mua lại cái khác biếu ông bà chứ đừng từ chối. Với người già, giá trị không nằm ở đồng tiền mà là ở niềm hạnh phúc được chăm lo cho cháu con thôi. Ngày xưa mình cũng từng nhiều lần không cầm tiền ông bà đưa vì nghĩ rằng để ông bà giữ lại có tiền tiêu cho thoải mái. Nhưng giờ nghĩ lại, hiểu ra vì sao ông bà làm vậy thì lại ông bà đã chẳng còn để sửa đổi nữa rồi".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.