Hình ảnh xúc động trong mùa thi năm 2020: Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất!

HHT - Trong những ngày thi cử đầy căng thẳng, nguồn động viên lớn nhất dành cho các bạn "sĩ tử" có lẽ chính là gia đình, người thân. Các bạn teen đi thi thường được gia đình "hộ tống", thậm chí các phụ huynh cũng như "ngồi trên đống lửa", căng thẳng không kém gì hội thí sinh đi thi.

Năm học 2019 - 2020 kết thúc cũng là lúc các bạn teen lớp cuối cấp bước vào mùa thi. Những ngày qua, một số tỉnh thành trên cả nước đã chính thức diễn ra kì thi vào lớp 10 THPT. Các hình ảnh, thông tin về kì thi được teen chia sẻ rần rần, nhất là những bài đăng liên quan đến đề thi, hình ảnh tại các trường thi, hay những kinh nghiệm được rút ra sau mỗi môn thi.

Trong những ngày thi cử đầy căng thẳng, nguồn động viên lớn nhất dành cho các bạn "sĩ tử" có lẽ chính là gia đình, người thân. Các bạn teen đi thi thường được gia đình "hộ tống", thậm chí các phụ huynh cũng như "ngồi trên đống lửa", căng thẳng không kém gì hội thí sinh đi thi.

Mới đây, Facebook Nguyen Duy có đăng tải trong group Trường Người Ta hình ảnh một phụ huynh đang đứng ngoài cổng trường, người mẹ với dáng vẻ tất bật, mắt hướng về phía trong trường với bao niềm trông ngóng, hy vọng.

Hình ảnh xúc động trong mùa thi năm 2020: Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất! ảnh 1 Hình dáng người mẹ tất tưởi, sốt ruột được bạn Nguyen Duy chụp lại tại cổng trường THPT Lục Nam (Bắc Giang). (Ảnh: Nguyen Duy/ Group Trường Người Ta)
Hình ảnh xúc động trong mùa thi năm 2020: Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất! ảnh 2
Hình ảnh xúc động trong mùa thi năm 2020: Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất! ảnh 3 Người mẹ đứng sát phía cổng trường trông ngóng con mình làm bài thi phía bên trong. (Ảnh: Nguyen Duy/ Group Trường Người Ta)

Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về hơn 100K lượt bày tỏ cảm xúc, cùng hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Dân mạng không ngần ngại "thả tim" cho người mẹ này, có bạn thì lại bày tỏ "nỗi niềm" đối với cha mẹ mình, có bạn thì bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian thi cử.

Bạn Nga Nguyen xúc động: "Xem mấy hình ảnh này bỗng dưng thấy nhớ bố mẹ kinh khủng. Cũng khoảng thời gian này 3 năm trước bố mẹ mình đưa mình đi thi Đại học. Bố thì đưa tới trường thi rồi lại đón về, về tới nhà thì mẹ đứng trước cửa đợi. Không hỏi là có làm được bài hay không, chỉ bảo là xong một môn rồi, nghỉ ngơi đi còn "chiến đấu" môn tiếp. Chỉ có cha mẹ là yêu thương con cái vô điều kiện".

Bạn Vui Vẻ thì để lại bình luận: "Nghĩ đến cảnh đi thi cấp 3 một mình, xa nhà, không làm được bài là suýt khóc".

Bạn Đường Tam chia sẻ: "Mẹ tuyệt vời, đừng để mẹ buồn...".

Hình ảnh xúc động trong mùa thi năm 2020: Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất! ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.