Hình ảnh xúc động trong mùa thi năm 2020: Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất!

HHT - Trong những ngày thi cử đầy căng thẳng, nguồn động viên lớn nhất dành cho các bạn "sĩ tử" có lẽ chính là gia đình, người thân. Các bạn teen đi thi thường được gia đình "hộ tống", thậm chí các phụ huynh cũng như "ngồi trên đống lửa", căng thẳng không kém gì hội thí sinh đi thi.

Năm học 2019 - 2020 kết thúc cũng là lúc các bạn teen lớp cuối cấp bước vào mùa thi. Những ngày qua, một số tỉnh thành trên cả nước đã chính thức diễn ra kì thi vào lớp 10 THPT. Các hình ảnh, thông tin về kì thi được teen chia sẻ rần rần, nhất là những bài đăng liên quan đến đề thi, hình ảnh tại các trường thi, hay những kinh nghiệm được rút ra sau mỗi môn thi.

Trong những ngày thi cử đầy căng thẳng, nguồn động viên lớn nhất dành cho các bạn "sĩ tử" có lẽ chính là gia đình, người thân. Các bạn teen đi thi thường được gia đình "hộ tống", thậm chí các phụ huynh cũng như "ngồi trên đống lửa", căng thẳng không kém gì hội thí sinh đi thi.

Mới đây, Facebook Nguyen Duy có đăng tải trong group Trường Người Ta hình ảnh một phụ huynh đang đứng ngoài cổng trường, người mẹ với dáng vẻ tất bật, mắt hướng về phía trong trường với bao niềm trông ngóng, hy vọng.

Hình ảnh xúc động trong mùa thi năm 2020: Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất! ảnh 1 Hình dáng người mẹ tất tưởi, sốt ruột được bạn Nguyen Duy chụp lại tại cổng trường THPT Lục Nam (Bắc Giang). (Ảnh: Nguyen Duy/ Group Trường Người Ta)
Hình ảnh xúc động trong mùa thi năm 2020: Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất! ảnh 2
Hình ảnh xúc động trong mùa thi năm 2020: Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất! ảnh 3 Người mẹ đứng sát phía cổng trường trông ngóng con mình làm bài thi phía bên trong. (Ảnh: Nguyen Duy/ Group Trường Người Ta)

Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về hơn 100K lượt bày tỏ cảm xúc, cùng hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Dân mạng không ngần ngại "thả tim" cho người mẹ này, có bạn thì lại bày tỏ "nỗi niềm" đối với cha mẹ mình, có bạn thì bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian thi cử.

Bạn Nga Nguyen xúc động: "Xem mấy hình ảnh này bỗng dưng thấy nhớ bố mẹ kinh khủng. Cũng khoảng thời gian này 3 năm trước bố mẹ mình đưa mình đi thi Đại học. Bố thì đưa tới trường thi rồi lại đón về, về tới nhà thì mẹ đứng trước cửa đợi. Không hỏi là có làm được bài hay không, chỉ bảo là xong một môn rồi, nghỉ ngơi đi còn "chiến đấu" môn tiếp. Chỉ có cha mẹ là yêu thương con cái vô điều kiện".

Bạn Vui Vẻ thì để lại bình luận: "Nghĩ đến cảnh đi thi cấp 3 một mình, xa nhà, không làm được bài là suýt khóc".

Bạn Đường Tam chia sẻ: "Mẹ tuyệt vời, đừng để mẹ buồn...".

Hình ảnh xúc động trong mùa thi năm 2020: Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất! ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!
Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.