Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì

HHT - Ngay khi chúng ta tưởng rằng con người hiện đại đã tìm ra hết những điều bí ẩn của thế giới rồi thì điều kỳ lạ khác lại xuất hiện. Một hình vẽ khổng lồ lại mới được phát hiện ở Cao nguyên Nazca kỳ bí, và bạn thử đoán xem đó là hình gì?

Những đường nét, hình thù với kích thước lớn đến lạ lùng vẫn còn là bí ẩn chưa có lời giải ở Sa mạc Nazca (Peru), đến mức người ta đặt riêng tên cho chúng là Nazca Lines (Những hình vẽ ở Nazca) và được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Những tưởng vùng đất này đã được nghiên cứu mãi rồi, nhưng đến bây giờ, một hình vẽ (cũng khổng lồ) lại mới được phát hiện ra.

Và đó là hình một chú mèo!

Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì ảnh 1 Bức vẽ khổng lồ mới được phát hiện ở vùng đất kỳ bí Nazca. Ảnh: Daily Star.

Bức vẽ mới được khám phá này cho thấy một chú mèo dài tới 36,5 mét, và chú mèo này đã nằm yên trên một ngọn đồi suốt gần 2.000 năm qua mà chẳng ai biết.

Nhà khảo cổ học Jhonny Isla, người quản lý Công viên Khảo cổ học Nazca-Palpa, nói rằng hình vẽ được phát hiện trong khi người ta cố cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines kỳ bí và nổi tiếng.

Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì ảnh 2 Nhà khảo cổ học Isla. Ảnh: Jorge de la Quintana/ The Guardian.

Ông Isla kể: “Chúng tôi muốn du khách có thể vào khu vực này một cách an toàn hơn. Trong quá trình làm việc, chúng tôi nhận ra rằng có những đường nét trên mặt đất trông rõ ràng là không tự nhiên”.

Phía Bộ Văn hóa Peru đưa ra một thông báo rằng: “Hình vẽ này gần như không thể nhận ra và lúc được tìm thấy thì nó cũng gần biến mất, bởi nó nằm trên một ngọn đồi dốc và phải chịu tác động của sự xói mòn tự nhiên”.

Chính do công việc dọn dẹp và bảo tồn mới khiến những đường nét của chú mèo khổng lồ này được “hiển thị”. Đó có vẻ là một chú mèo đang nằm, đầu hướng về phía trước.

Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì ảnh 3 Chính do việc cải tạo, bảo tồn mà những đường nét của hình vẽ này mới lộ ra. Ảnh: Daily Star.

Các nhà chức trách cho rằng hình này được vẽ vào khoảng năm 200 trước công nguyên.

Cuối năm ngoái, các nhà khảo cổ học ở ĐH Yamagata (Nhật) cũng phát hiện ra nhiều hình vẽ mới ở Nazca, được vẽ từ khoảng 2.100 năm trước, trong đó bao gồm một con chim, những sinh vật giống người, một con rắn hai đầu và cả một con cá voi sát thủ.

Đa số hình vẽ ở Nazca đều rất lớn, đến mức chỉ có thể nhận ra là hình gì nếu chụp ảnh từ trên cao. Thông thường, những hình này có bề ngang khoảng 330 mét đến gần 1.200 mét. Hầu hết mọi người cho rằng chúng được tạo nên bằng cách gỡ bỏ lớp đất đá đen và cứng trên bề mặt, làm lộ ra lớp cát sáng màu ở bên dưới.

Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì ảnh 4 Những hình vẽ ở Nazca đều rất lớn, phải nhìn từ trên cao mới nhận ra là hình gì. Ảnh: Martin Bernetti/ AFP/ Getty Images.

Có người cho rằng những hình vẽ bí ẩn được coi là thông điệp gửi đến các vị thần, cũng có người lại cho rằng đó là hình do người ngoài hành tinh tạo nên.

Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".