Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì

HHT - Ngay khi chúng ta tưởng rằng con người hiện đại đã tìm ra hết những điều bí ẩn của thế giới rồi thì điều kỳ lạ khác lại xuất hiện. Một hình vẽ khổng lồ lại mới được phát hiện ở Cao nguyên Nazca kỳ bí, và bạn thử đoán xem đó là hình gì?

Những đường nét, hình thù với kích thước lớn đến lạ lùng vẫn còn là bí ẩn chưa có lời giải ở Sa mạc Nazca (Peru), đến mức người ta đặt riêng tên cho chúng là Nazca Lines (Những hình vẽ ở Nazca) và được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Những tưởng vùng đất này đã được nghiên cứu mãi rồi, nhưng đến bây giờ, một hình vẽ (cũng khổng lồ) lại mới được phát hiện ra.

Và đó là hình một chú mèo!

Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì ảnh 1 Bức vẽ khổng lồ mới được phát hiện ở vùng đất kỳ bí Nazca. Ảnh: Daily Star.

Bức vẽ mới được khám phá này cho thấy một chú mèo dài tới 36,5 mét, và chú mèo này đã nằm yên trên một ngọn đồi suốt gần 2.000 năm qua mà chẳng ai biết.

Nhà khảo cổ học Jhonny Isla, người quản lý Công viên Khảo cổ học Nazca-Palpa, nói rằng hình vẽ được phát hiện trong khi người ta cố cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines kỳ bí và nổi tiếng.

Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì ảnh 2 Nhà khảo cổ học Isla. Ảnh: Jorge de la Quintana/ The Guardian.

Ông Isla kể: “Chúng tôi muốn du khách có thể vào khu vực này một cách an toàn hơn. Trong quá trình làm việc, chúng tôi nhận ra rằng có những đường nét trên mặt đất trông rõ ràng là không tự nhiên”.

Phía Bộ Văn hóa Peru đưa ra một thông báo rằng: “Hình vẽ này gần như không thể nhận ra và lúc được tìm thấy thì nó cũng gần biến mất, bởi nó nằm trên một ngọn đồi dốc và phải chịu tác động của sự xói mòn tự nhiên”.

Chính do công việc dọn dẹp và bảo tồn mới khiến những đường nét của chú mèo khổng lồ này được “hiển thị”. Đó có vẻ là một chú mèo đang nằm, đầu hướng về phía trước.

Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì ảnh 3 Chính do việc cải tạo, bảo tồn mà những đường nét của hình vẽ này mới lộ ra. Ảnh: Daily Star.

Các nhà chức trách cho rằng hình này được vẽ vào khoảng năm 200 trước công nguyên.

Cuối năm ngoái, các nhà khảo cổ học ở ĐH Yamagata (Nhật) cũng phát hiện ra nhiều hình vẽ mới ở Nazca, được vẽ từ khoảng 2.100 năm trước, trong đó bao gồm một con chim, những sinh vật giống người, một con rắn hai đầu và cả một con cá voi sát thủ.

Đa số hình vẽ ở Nazca đều rất lớn, đến mức chỉ có thể nhận ra là hình gì nếu chụp ảnh từ trên cao. Thông thường, những hình này có bề ngang khoảng 330 mét đến gần 1.200 mét. Hầu hết mọi người cho rằng chúng được tạo nên bằng cách gỡ bỏ lớp đất đá đen và cứng trên bề mặt, làm lộ ra lớp cát sáng màu ở bên dưới.

Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì ảnh 4 Những hình vẽ ở Nazca đều rất lớn, phải nhìn từ trên cao mới nhận ra là hình gì. Ảnh: Martin Bernetti/ AFP/ Getty Images.

Có người cho rằng những hình vẽ bí ẩn được coi là thông điệp gửi đến các vị thần, cũng có người lại cho rằng đó là hình do người ngoài hành tinh tạo nên.

Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?