Hit của BTS, BLACKPINK bị liệt vào "danh sách cấm", các sĩ tử không được nghe khi ôn thi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ca khúc mới của aespa "Next Level" có thể bị cấm phát đối với các sĩ tử sắp bước vào kỳ thi đánh giá năng lực lớn nhất Hàn Quốc. Bản hit của BTS, BLACKPINK cũng có tên trong "danh sách cấm". Red Velvet từng "suýt" phải lùi lịch comeback vì Knet gửi đơn kiến nghị lên Nhà Xanh.

Tương tự như kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Việt Nam, CSAT (College Scholastic Ability Test) là kỳ thi đánh giá năng lực vào Đại học lớn nhất Hàn Quốc. Trước kỳ thi “sinh tử” này, để thí sinh có thể tập trung toàn lực cho việc ôn tập, một danh sách không chính thức ra đời ghi tên các ca khúc K-Pop có độ “gây nghiện” cao.

Các sĩ tử được khuyến cáo không nên nghe các bài hát này trong quá trình ôn tập, đặc biệt là ngay trước thời điểm bắt đầu diễn ra CSAT. Điểm chung của các ca khúc này chính là giai điệu bắt tai, điệp khúc có cấu trúc “vòng lặp”, dễ nhớ, dễ thuộc khiến tâm trí của các sĩ tử bị quẩn quanh trong lời bài hát và phân tâm.

Ring Ding Dong - SHINee

Hit của BTS, BLACKPINK bị liệt vào "danh sách cấm", các sĩ tử không được nghe khi ôn thi! ảnh 1

Ring Ding Dong của SHINee là ca khúc đầu tiên được liệt kê vào "danh sách cấm" của kỳ CSAT 2009. Điệp khúc "ring ding dong" được lặp lại như hồi chuông làm thức tỉnh tâm chí, nhưng giai điệu bắt tai khiến người nghe có thể nhẩm theo ngay lập tức chính là mối đe dọa của sĩ tử.

Dumb Dumb & Zimzalabim - Red Velvet

Hit của BTS, BLACKPINK bị liệt vào "danh sách cấm", các sĩ tử không được nghe khi ôn thi! ảnh 2

Fan cứng K-Pop chắc chắn không thể bỏ qua Dumb Dumb, một trong những bản hit đánh dấu sự nghiệp của các cô gái "Nhung Đỏ". Ca từ bắt tai và giai điệu quá "gây nghiện" khiến người nghe phải nhún nhảy là lý do Dumb Dumb có tên trong "danh sách cấm" vào năm 2015.

Hit của BTS, BLACKPINK bị liệt vào "danh sách cấm", các sĩ tử không được nghe khi ôn thi! ảnh 3

Tương tự Dumb Dumb, Zimzalabim cũng bị cấm phát trước kỳ thi CSAT 2019. Tiếng chuông mở đầu bài hát cùng phần điệp khúc lặp lại câu thần chú "Zimzalabim-zim-zim" có khả năng "thôi miên" tâm trí của sĩ tử.

Chất ma mị và "thôi miên" trong các ca khúc của Red Velvet trở thành nỗi lo ngại của các thí sinh trước kỳ CSAT. Bởi vậy, năm 2017, Knet đã từng gửi đơn kiến nghị lên Nhà Xanh, yêu cầu Red Velvet hoãn lịch comeback của Peek-a-Boo lại 1 tuần, vào sau khi kỳ thi CSAT kết thúc. Nguyên nhân chính là lo sợ ca khúc này phát hành trước CSAT có thể khiến các sĩ tử "mê mẩn" mà phân tâm ôn tập, thi cử. Đơn kiến nghị này đã không được phê duyệt vào thời điểm đó.

Next Level - aespa

Hit của BTS, BLACKPINK bị liệt vào "danh sách cấm", các sĩ tử không được nghe khi ôn thi! ảnh 4

Một nhà phê bình âm nhạc ẩn danh nhận định, ngay khi Karina bắt đầu với câu hát: "I’m on the Next Level", thính giác của người nghe sẽ bị cuốn theo giai điệu của bài hát, bất giác nhẩm theo "Next Level" trong vô thức. Vì thế, nối gót các tiền bối cùng nhà, ca khúc mới của aespa buộc phải ghi tên trong "danh sách cấm".

GO GO - BTS

Hit của BTS, BLACKPINK bị liệt vào "danh sách cấm", các sĩ tử không được nghe khi ôn thi! ảnh 5

Các ca khúc chủ đề của BTS có thể "lơ đẹp" "danh sách cấm" thì bài hát phụ GO GO lại có tên bởi phần lời "yolo-yolo-yolo-ya" ở điệp khúc và "dollar dollar" ở mở đầu quá "gây nghiện". Vũ đạo bắt trend và đáng yêu cũng là "điểm cộng" để GO GO góp mặt trong các bản nhạc không nên nghe trước CSAT.

DDU-DU-DDU-DU - BLACKPINK

Hit của BTS, BLACKPINK bị liệt vào "danh sách cấm", các sĩ tử không được nghe khi ôn thi! ảnh 6

DDU-DU-DDU-DU "Cú hích" đưa cái tên BLACKPINK vươn tầm quốc tế. Giai điệu EDM bắt tai, điệp khúc và vũ đạo bắn súng gây bão khắp các mạng xã hội của DDU-DU-DDU-DU có thể khiến các sĩ tử bỏ ngang bài vở để tạm cuốn theo giai điệu bài hát.

BBoom BBoom - MOMOLAND

Hit của BTS, BLACKPINK bị liệt vào "danh sách cấm", các sĩ tử không được nghe khi ôn thi! ảnh 7

Không khó để hiểu tại sao BBoom BBoom của MOMOLAND lại trở nên phổ biến trong cộng đồng K-Pop năm 2018. BBoom BBoom gây ấn tượng từ những giây đầu tiên vang lên khiến người nghe phải nhún nhảy. Năng lượng tích cực và sôi động mà bài hát mang lại khó có thể khiến các sĩ tử tĩnh tâm.

Bo Peep Bo Peep - T-ARA

Hit của BTS, BLACKPINK bị liệt vào "danh sách cấm", các sĩ tử không được nghe khi ôn thi! ảnh 8

Bo Peep Bo Peep được phát hành vào năm 2011, sáng tác bởi Shinsadong Tiger, trở thành là một trong những bản nhạc "gây nghiện" của K-Pop. Phần ca từ đơn giản, dễ nhớ có thể khiến bất cứ ai lặp lại ngay từ lần nghe lần đầu tiên.

Sorry Sorry - Super Junior

Hit của BTS, BLACKPINK bị liệt vào "danh sách cấm", các sĩ tử không được nghe khi ôn thi! ảnh 9

Thêm một ca khúc đến từ SM lọt vào "danh sách cấm", Sorry Sorry “nắm tay” Ring Ding Dong (SHINee) trở thành "bài hát cấm" trước kỳ thi CSAT 2009. Một số netizen đùa rằng, nếu tiếp tục nghe Sorry Sorry khi ôn tập thì khả năng cao họ sẽ phải quay ra “sorry” (“xin lỗi”) các bậc phụ huynh khi nhận kết quả.

Nếu không muốn “nhìn đề hóa lời bài hát”, trước mọi kỳ thi quan trọng, các sĩ tử nên “tránh xa” các bài hát này!

Hit của BTS, BLACKPINK bị liệt vào "danh sách cấm", các sĩ tử không được nghe khi ôn thi! ảnh 13
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!

Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!

HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".