Hit-maker Hứa Kim Tuyền rút ra được bài học lớn từ "sự cố" Sashimi của Chi Pu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong show "Sing & Share Show - Mở Triệu Ước Mơ", Hứa Kim Tuyền trải lòng về những thành công và thất bại trên hành trình âm nhạc.

"Hit-maker" Hứa Kim Tuyền đang là gương mặt nhạc sĩ/ nhà sản xuất âm nhạc thành công của showbiz Việt, tác giả của hàng loạt bản hit đình đám như: Hôm nay tôi cô đơn quá (Tóc Tiên), Tặng anh cho cô ấy (Hương Giang), Giữa đại lộ Đông Tây (Uyên Linh), Tình bạn diệu kỳ (Ricky Star, AMEE, Lăng LD)...

Hit-maker Hứa Kim Tuyền rút ra được bài học lớn từ "sự cố" Sashimi của Chi Pu ảnh 1
Hứa Kim Tuyền trải lòng về sự cố" Sashimi của Chi Pu.

Ngay sau khi ra mắt, ca khúc Sashimi của Hứa Kim Tuyền với sự thể hiện của Chi Pu đã tạo sóng dư luận với nhiều tranh cãi, đặc biệt là về mặt ca từ. Đã có khá nhiều nhận xét tiêu cực đến từ mạng xã hội dành cho cặp đôi nghệ sĩ này.

Khi được nhắc lại về "sự cố" Sashimi, Hứa Kim Tuyền cho biết đã nhìn nhận lại bản thân. Anh cũng thừa nhận thẳng thắn, dù ban đầu ê-kíp chỉ muốn tạo ra một sản phẩm giải trí vui vẻ, vô tư, nhưng để khán giả khó chịu đến vậy thì lỗi trước hết là của bản thân người nhạc sĩ.

"Từ đó tôi rút ra kinh nghiệm để đời. Sáng tạo là sáng tạo. Nhưng cần phải nhớ là mình đang ở Việt Nam, cần phải làm những gì phù hợp với văn hóa Việt”.

Hit-maker Hứa Kim Tuyền rút ra được bài học lớn từ "sự cố" Sashimi của Chi Pu ảnh 2

Hứa Kim Tuyền trải lòng về những tác phẩm của mình trong năm 2022.

Cũng vì Sashimi, Hứa Kim Tuyền đã nhận được rất nhiều chỉ trích nặng nề từ công chúng. Có người nói anh đã phản bội lương tâm khi bất chấp viết nên những ca khúc với ca từ “mì ăn liền” thậm chí là nhảm nhí, phản cảm. Trước nhận định trên, Hứa Kim Tuyền cho biết anh không hề “phản bội lương tâm” khi sáng tác Sashimi cho Chi Pu.

“Tất cả những sáng tác của tôi, dù thành công hay không thành công, dù thành hit hay flop (thất bại), thì cũng đều là những đứa con tinh thần của chính tôi. Cho nên, không có điều gì là hối hận hay phản bội lương tâm ở đây cả. Chỉ là nó có phù hợp hay không phù hợp với đại đa số công chúng mà thôi. Thế nhưng, tôi cũng phải rút kinh nghiệm, để sau này làm ra những sản phẩm khiến người nghe dễ chịu, không còn những tranh cãi đáng tiếc”.

Hit-maker Hứa Kim Tuyền rút ra được bài học lớn từ "sự cố" Sashimi của Chi Pu ảnh 3

Hứa Kim Tuyền cũng cho rằng, Sashimi chỉ là một sự cố chứ không phải là một thất bại trong âm nhạc. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc sẽ tiếp tục với hướng đi sáng tác nào, lựa chọn những ca khúc mang nhiều ý nghĩa nhân văn hay những bài hát đậm chất “giải trí”, Hứa Kim Tuyền cho biết anh vẫn chọn cả hai.

Hứa Kim Tuyền có sáng tác nhiều ca khúc ý nghĩa được khán giả đón nhận.

Hứa Kim Tuyền thừa nhận mình là người đa nhân cách nên âm nhạc cũng sẽ đa mục đích. Nên trong tương lai, tác phẩm của anh sẽ có cả những sáng tác để người nghe chiêm nghiệm, ngẫm nghĩ như đã từng làm với album Colours nhưng cũng sẽ không thiếu những những bài nhạc để “quẩy”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm