HLV Akira Nishino "trảm" trợ lý trước thềm đại chiến với đội tuyển Việt Nam

HLV Akira Nishino "trảm" trợ lý trước thềm đại chiến với đội tuyển Việt Nam
HHT - Chỉ ít ngày trước thềm đại chiến với đội tuyển Việt Nam, tân HLV trưởng Thái Lan người Nhật Bản đã quyết định "trảm" trợ lý của mình là ông Sirisak Yodyardthai, cũng là người tiền nhiệm chức vụ HLV trưởng Thái Lan.

Nội bộ đội tuyển Thái Lan được cho là đã xuất hiện những lục đục khi HLV trưởng Thái Lan là ông Akira Nishino đã bất ngờ quyết định cho thôi chức vụ trợ lý của HLV Sirisak Yodyardthai tại đội tuyển Thái Lan chỉ ít ngày trước khi đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Akira Nishino "trảm" trợ lý trước thềm đại chiến với đội tuyển Việt Nam ảnh 1
HLV Akira Nishino đang có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu với ĐT Việt Nam.

Ông Sirisak Yodyardthai là người được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) bổ nhiệm quyền HLV trưởng đội tuyển Thái Lan sau khi sa thải HLV Milovan Rajevac vì những thành tích bết bát khi dẫn dắt đội tuyển. Tuy nhiên, HLV Sirisak Yodyardthai cũng nhanh chóng phải từ chức sau 1 tháng cầm quyền HLV trưởng, dẫn dắt đội tuyển Thái Lan thi đấu 5 trận thì chỉ giành được 1 chiến thắng và để thua đến 4 trận.

Mặc dù vậy, FAT vẫn tiến cử HLV Sirisak Yodyardthai vào BHL của ĐTQG hiện tại để làm trợ lý cho HLV Akira Nishino, vì tin rằng ông sẽ hỗ trợ, tư vấn nhiều thông tin có ích, hiệu quả cho HLV người Nhật Bản.

Thế nhưng thông tin mới nhất, HLV Nishino đã bất ngờ cho ông Yodyardthai thôi chức vụ trợ lý, đồng thời chia sẻ quyết định này với truyền thông: "Tôi đã quyết định lựa chọn một đội ngũ trẻ trung hơn. Những đồng nghiệp hiện tại của tôi đều rất giỏi và có khát khao cống hiến cùng tinh thần cầu thị. Tôi tin tưởng họ sẽ hoàn thành tốt công việc của mình để đưa ĐT Thái Lan phát triển.

Còn về HLV Sirisak Yodyardthai, tôi muốn gửi lời cảm ơn ông ấy vì đã giúp đỡ và cung cấp thông tin về các cầu thủ khi tôi vừa tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng. Hy vọng chúng tôi sẽ có cơ hội cộng tác trong tương lai gần."

HLV Akira Nishino "trảm" trợ lý trước thềm đại chiến với đội tuyển Việt Nam ảnh 2
HLV Sirisak Yodyardthai mất chức HLV trưởng chỉ sau 1 tháng tạm quyền và nay mất luôn cả chức trợ lý trong BHL đội tuyển Thái Lan.

Sau sự việc này, báo giới Thái Lan đã nỗ lực liên lạc với HLV Sirisak, tuy nhiên không thành công. Có lẽ, vị chiến lược gia người Thái muốn giữ im lặng trong thời điểm khá nhạy cảm trước trận đấu quan trọng của ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.