HLV Park Hang-seo lý giải về việc chọn Lương Xuân Trường trong trận đấu với Hàn Quốc

HLV Park Hang-seo lý giải về việc chọn Lương Xuân Trường trong trận đấu với Hàn Quốc
HHT - Trong cuộc trò chuyện với báo chí mới nhất, thầy Park đã đứng ra bảo vệ cậu học trò Lương Xuân Trường trước những câu hỏi của phóng viên về phần thi đấu không tốt tại ASIAD 2018.

Thực tế, trước khi danh sách ra sân được công bố, không nhiều người tin HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng Xuân Trường khi trước đó tiền vệ của HAGL đã thể hiện phong độ không tốt ở những trận đấu trước đó.

Chính vì vậy, khi HLV Park Hang Seo điền tên Xuân Trường vào danh sách xung trận đã khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. Càng "sốc" hơn nữa, khi tiền vệ của HAGL được trao chiếc băng đội trưởng thay vì là trung vệ Tiến Dũng, hay "lão tướng" Anh Đức

Khi được phóng viên đặt câu hỏi: "Xuân Trường đang gặp phải vấn đề gì?", ông Park cho hay: "Xuân Trường đã rất cố gắng, nỗ lực, hy vọng cậu ấy sẽ phát triển tốt hơn. Sau khi trở về từ Thường Châu hồi tháng 1, Trường quay trở về CLB. Tôi đã nói với Trường về vai trò của bạn ấy, về những điều bạn ấy thể hiện không tốt.

Thực ra Trường không có vấn đề gì về sức khỏe, tinh thần nhưng có sự khác biệt nào đó của Trường và CLB. Đây là suy nghĩ của cá nhân tôi thôi nhé. Tôi nói là có thể thôi, đó là sự khác biệt giữa yêu cầu cách chơi của Xuân Trường ở CLB và đội tuyển khác nhau".

HLV Park Hang-seo lý giải về việc chọn Lương Xuân Trường trong trận đấu với Hàn Quốc ảnh 1
Xuân Trường có phong độ không tốt tại giải đấu ASIAD 2018.

HLV Park cho rằng những tiền vệ trung tâm phải chơi theo mẫu hình chiến đấu, họ có vai trò cắt ngay những đường tấn công của đối phương khi đi vào khu vực của mình. Ông muốn tranh chấp quyết liệt nhưng Trường lại không phải cầu thủ có thế mạnh về tranh chấp. Điều này khiến cho Xuân Trường gặp khó khăn. Ở Trung Quốc, vai trò của Trường hoàn thiện hơn. 

HLV Park Hang-seo lý giải về việc chọn Lương Xuân Trường trong trận đấu với Hàn Quốc ảnh 2
Tuy nhiên HLV Park vẫn tin tưởng vào chàng tiền vệ HAGL này.

Lý giải về việc lựa chọn Xuân Trường đá một khoảng thời gian dài trong trận đấu với Hàn Quốc, HLV Park cho hay: "Việc chọn mỗi cầu thủ thi đấu có nhiều yếu tố. Tôi không muốn trả lời câu hỏi này, không muốn trả lời các câu hỏi cá nhân liên quan đến vận động viên. Tôi rất tin tưởng vào 19 cầu thủ còn lại đang ở Indonesia, họ là những người tôi rất yêu quý. Bất cứ cầu thủ nào đều có ưu và nhược điểm và tôi chỉ là người phát triển điều đó".

Dù tiền vệ của HAGL chưa thể hiện được hết phong độ nhưng HLV Park Hang Seo vẫn dành niềm tin cho anh cũng như cho tất cả các cầu thủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.