HLV Park Hang-seo: "Quang Hải muốn tham gia vào trận đấu ngày mai nên tôi gọi lên tuyển"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo kế hoạch, ngày mai 1/6, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu gặp ĐT Afghanistan trên SVĐ Thống Nhất, TP.HCM. Tại cuộc họp báo trước trận đấu, HLV trưởng ĐT Việt Nam đã có những chia sẻ về kế hoạch và mục tiêu cho trận đấu này.

Trong buổi họp báo trước trận đấu giao hữu với Afghanistan, HLV Park Hang-seo chia sẻ trong buổi họp báo trước trận: "Việc Quang Hải tiếp xúc với đội của Áo nên CLB họ có nhiều điều khoản, nếu chấn thương ở SEA Games sẽ rất khó cho Hải dù cậu ấy rất muốn dự SEA Games. Tôi đã trao đổi nhiều với Hải để chắc ăn, tránh chấn thương nên tôi không để Quang Hải dự SEA Games.

Trận ngày mai tôi cũng hỏi Quang Hải có tham gia không và cậu ấy nói rất muốn tham gia nên tôi mới gọi lên tuyển. Còn việc ngày mai có ra sân không thì tôi không chắc, chưa nói được".

HLV Park Hang-seo: "Quang Hải muốn tham gia vào trận đấu ngày mai nên tôi gọi lên tuyển" ảnh 1

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị, HLV trưởng Park Hang-seo cho biết: "Thời tiết ở TP.HCM hiện tại khá thất thường. Chiều nay (31/5), có đến 90% khả năng là mưa nên chúng tôi đã thay đổi lịch tập vào sáng nay. Chúng ta vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 nên được phép tham dự Asian Cup năm tới trong khi các đội khác phải tham dự vòng loại Asian Cup 2023. Vì thế lúc này, tìm được đối thủ thi đấu cọ xát là khá khó nhưng rất may chúng ta đã chọn được Aghanistan".

“Đối với trận đấu này tôi có 3 vấn đề cần quan tâm. Đầu tiên đã có một thời gian dài khoảng 5 năm, ĐT Việt Nam mới vào TP.HCM thi đấu. Vấn đề thứ hai là ĐT Việt Nam có một số cầu thủ mới nên tôi muốn kiểm tra họ. Vấn đề cuối cùng là chúng tôi muốn thử áp dụng chiến thuật mới”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Nói về sự vắng mặt của trợ lý Lee Young-jin và quyết định đưa Anh Đức vào thành phần ban huấn luyện, ông Park cho biết: “Ngày 4/6 tới, gia đình ông Lee có chuyện trọng đại là kết hôn cho con trai nên có nguyện vọng về Hàn Quốc. Sau SEA Games 31, ông Lee đã về nước từ ngày 25/5.

Với trường hợp Anh Đức, trận đấu giao hữu này có ý nghĩa đặc biệt. Việt Nam hiện nay chưa có HLV chuyên ĐTQG. Tôi biết Anh Đức đã học bằng HLV Pro. Đó là sự chuẩn bị để trở thành HLV chuyên nghiệp. Sự có mặt của Anh Đức là rất quan trọng. Sự có mặt của một trợ lý là cựu tuyển thủ lâu năm trong ĐTQG như Anh Đức sẽ góp phần tạo hiệu quả tốt hơn trong việc trao đổi thông tin giữa ban huấn luyện và cầu thủ. Tôi cũng đã bàn bạc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trước khi chọn Anh Đức”.

Trận đấu giao hữu quốc tế ĐT Việt Nam vs ĐT Afghanistan sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày mai 1/6. Đây là trận đấu giao hữu quốc tế đầu tiên của thầy trò ông Park Hang-seo, kể từ trận hòa 1-1 với tuyển Nhật Bản hôm 31/3 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

HLV Park Hang-seo: "Quang Hải muốn tham gia vào trận đấu ngày mai nên tôi gọi lên tuyển" ảnh 3
Theo VFF
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm