HLV Park Hang Seo: “Tôi chưa phải đã thành công với bóng đá Việt Nam”

HLV Park Hang Seo: “Tôi chưa phải đã thành công với bóng đá Việt Nam”
HHT - Trả lời phỏng vấn Joongang Daily, HLV Park Hang Seo cho rằng dẫn dắt các cấp độ đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ là điều dễ dàng với các HLV ngoại, đặc biệt là những chiến lược gia trẻ tuổi và vẫn còn rất nhiều khó khăn .

Sau HLV RiedlCalisto , HLV Park Hang Seo chính là người ghi dấu ấn đậm nét nhất với bóng đá Việt Nam, vượt ra tầm khu vực. Tuy nhiên, phía trước vẫn là rất nhiều khó khăn với HLV người Hàn Quốc bởi sân chơi ĐTQG mới thực sự khắc nghiệt chứ không dễ làm được những điều kỳ tích như lứa U23.

Gần nhất, mục tiêu vô địch AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam đang đứng trước những thách thức vô cùng lớn, và bản thân ông Park cũng cảm thấy mình đối mặt với nhiều áp lực.

HLV Park Hang Seo: “Tôi chưa phải đã thành công với bóng đá Việt Nam” ảnh 1
HLV Park Hang Seo khiêm tốn sau những thành công với bóng đá Việt Nam.

Với khoảng thời gian dẫn dắt gần 1 năm tại Việt Nam, HLV Park Hang Seo thừa nhận các HLV ngoại trẻ rất khó làm việc ở Việt Nam, đồng nghĩa với việc không dễ đạt được những thành công.

“Các HLV trẻ khó có được thành công ở Việt Nam bởi để có thể trở thành HLV tại đây, bạn cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn gắt gao. Có rất ít chiến lược gia trẻ tuổi lựa chọn Việt Nam như điểm dừng chân tiếp theo trong sự nghiệp của mình”, HLV Park Hang Seo trả lời Joongang Daily cuối tuần qua.

Dẫu vậy, HLV Park Hang Seo cho biết HLV trẻ cũng có nhiều lợi thế: “Lớp HLV trẻ hiện nay là những người rất tài năng. Hơn nữa, họ còn có thể sử dụng ngôn ngữ tốt hơn tôi và đó chính là lợi thế lớn nhất của họ. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa những HLV trẻ tuổi tới thử sức tại Đông Nam Á”.

HLV Park Hang Seo thừa nhận ngay khi nhận lời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là ông đã sẵn sàng đối mặt với những thử thách lớn: “Dẫn dắt tuyển Việt Nam là quyết định của tôi, không phải của người đại diện hay bất kỳ ai khác. Đây là một thử thách không hề dễ dàng bởi nó ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Tuy vậy, bạn không thể thành công nếu bạn không chấp nhận đương đầu với thử thách”.

Sau thành công vang dội với lứa U23 và mới đây là đội tuyển Olympic, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn khiêm tốn: “Chưa thể nói rằng tôi đã thành công khi làm việc ở Việt Nam. Tôi hoàn toàn có thể thất bại trong những giải đấu sắp tới. Tuy vậy, tôi tin rằng nếu mình tiếp tục công việc với sự tận tâm cũng như lòng chân thành, thành công sẽ tìm đến với tôi”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?
Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

HHT - Khi bình luận một sự kiện ở Olympic Tokyo 2020, trong đó VĐV người Hy Lạp thua VĐV người Hàn Quốc, thì một bình luận viên kỳ cựu người Hy Lạp đã có lời bình phẩm lạ chưa từng thấy về VĐV Hàn Quốc. Lời nhận xét của ông này bị khán giả phản đối mạnh mẽ, dẫn đến việc đài truyền hình phải có biện pháp ngay.