Hồ Ca sẽ sánh vai cùng "bạch phát ma nữ" Lý Băng Băng trong dự án phim chuyển thể mới?

Hồ Ca sẽ sánh vai cùng "bạch phát ma nữ" Lý Băng Băng trong dự án phim chuyển thể mới?
HHT - Sau 4 năm vắng bóng cổ trang, Hồ Ca sẽ trở lại màn hình nhỏ trong dự án chuyển thể mới của Diệu Khánh cùng mỹ nhân “bạch phát ma nữ” Lý Băng Băng chăng?

Mới đây, công ty Diêu Khánh vừa công khai dự án phim cổ trang mới Bạch Phát Hoàng Phi (Hoàng Phi Tóc Trắng). Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ tác giả Mạc Ngôn Lương (hay Mạc Ngôn) - người từng đoạt giải Nobel 2012 với tác phẩm Cao Lương Đỏ và khi được dựng thành phim điện ảnh cũng đem về giải thưởng Gấu vàng danh giá của LHP Berlin (1988) cho đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Năm 2014, Cao Lương Đỏ một lần nữa được chuyển thể thành phim truyền hình và đem về tiếng vang lớn cho tên tuổi của Châu TấnChu Á Văn.

Hồ Ca sẽ sánh vai cùng "bạch phát ma nữ" Lý Băng Băng trong dự án phim chuyển thể mới? ảnh 1

Bìa tiểu thuyết Bạch Phát Hoàng Phi.

Bạch Phát Hoàng Phi là câu chuyện kể về cuộc đời của cô gái xuyên không vào thân xác Mạn Yêu - Dung Nhạc trưởng công chúa của Khải Vân quốc. Vì mối bang giao giữa hai nước mà nàng được đem gả cho thất hoàng tử Lâm Thiên quốc - Ly vương điện hạ. Nhưng Ly Vương vốn là người vô pháp vô thiên, không quan tâm đến chính sự hay mỹ nhân, hắn rất không hài lòng về mối hôn sự này nên đã bỏ mặc Mạn Yêu ngoài vương phủ ngay ngày đầu tiên nàng đến Lâm Thiên quốc. Tại nơi hoàng quyền tối thượng, khắp nơi tràn ngập âm mưu tính kế, nàng giấu tài, xử sự lạnh nhạt, chỉ mong có một góc nhỏ an ninh. Lại không được như mong muốn, bất hạnh trở thành quân cờ của hắn. Trải qua vô tình tổn thương, một thế hệ hồng nhan khuynh thành bị buộc vào tuyệt cảnh, tóc đen hóa tuyết trắng. Nàng nên cúi đầu nhận mệnh hay vùng lên phản kích, nở rộ một đóa hoa hào quang diệu thế?

Hồ Ca sẽ sánh vai cùng "bạch phát ma nữ" Lý Băng Băng trong dự án phim chuyển thể mới? ảnh 2

Tạo hình cổ trang của Hồ Ca Lý Băng Băng đều rất hợp với vai diễn.

Sau lệnh “cấm xuyên không” của cục điện ảnh Trung Quốc, dù đề tài xuyên không rất thịnh hành trong giới văn học nhưng khi được mua bản quyền chuyển thể thành phim truyền hình hay điện ảnh, các nhà sản xuất đều “biết ý” tránh đi, tiêu biểu có thể kể đến Bộ Bộ Kinh Tâm, Sở Kiều Truyện… Với Bạch Phát Hoàng Phi, đây có lẽ cũng là kết cục đã định. Vậy nên dễ hiểu khi phía công ty Diêu Khánh định hướng bộ phim là “cổ trang điệp chiến, truyền kỳ, ngọt ngào ngược tâm”.

Hồ Ca sẽ sánh vai cùng "bạch phát ma nữ" Lý Băng Băng trong dự án phim chuyển thể mới? ảnh 3

Hồ Ca vốn nổi tiếng là “hoàng tử cổ trang” bởi gương mặt hợp với nhiều tạo hình cổ đại.

Được biết, hiện nhà sản xuất đang liên hệ với Hồ CaLý Băng Băng cho vai diễn Ly VươngMạn Yên công chúa. Dù chưa có tin xác nhận chính thức nhưng chỉ riêng cái tên tác giả Mạc Ngôn cũng đã là sự đảm bảo về mặt nội dung cho dự án chuyển thể này rồi nên khả năng nhận lời của “Lão Hồ” và người đẹp họ Lý là rất cao. Nếu đáp ứng vào vai Ly Vương cho dự án này, đây sẽ là sự tái xuất của Hồ Ca sau 4 năm vắng bóng phim truyền hình cổ trang kể từ vai diễn Mai Trường Tô trong Lang Gia Bảng. Gương mặt hoàn hảo của “hoàng tử cổ trang”, khả năng diễn xuất thuộc tuyến đầu khiến số đông fan không bao giờ phải nghi ngờ vào việc Hồ Ca có hợp hình tượng hay không, việc còn lại chỉ là liệu lịch làm việc có cho phép dự án Bạch Phát Hoàng Phi “bén duyên” với Lão Hồ hay không thôi. 

Hồ Ca sẽ sánh vai cùng "bạch phát ma nữ" Lý Băng Băng trong dự án phim chuyển thể mới? ảnh 4

Vẻ đẹp ma mị nức lòng khán giả của “bạch phát ma nữ” Lý Băng Băng.

Về phần Lý Băng Băng, dù đã vắng bóng phim truyền hình nhiều năm nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn không quên tạo hình Bạch phát ma nữ của cô trong Vua Kungfu đóng cùng đại ca Thành Long, Lý Liên KiệtLưu Diệc Phi. Tại thời điểm bộ phim ra mắt (2008), theo điều tra của tạp chí Mỹ Entertainment, 90% khán giả hết lời ca ngợi tạo hình và diễn xuất của Bạch phát ma nữ (Yêu nữ tóc trắng) Lý Băng Băng: “Vẻ đẹp hiện đại lạ lùng bên cạnh nét đẹp bí hiểm của phương Đông”.  Đặc biệt là sau khi Lý Băng Băng lên trang bìa tạp chí Marie claire số tháng 5/2008, cơn sốt Bạch phát ma nữ đã xuất hiện ở Mỹ và nhiều nước. Vậy nên việc dự án “nhắm” đến Lý Băng Băng đầu tiên cho vai diễn Mạn Yên là một quyết định không có gì phải bàn cãi.

Hồ Ca sẽ sánh vai cùng "bạch phát ma nữ" Lý Băng Băng trong dự án phim chuyển thể mới? ảnh 5

Khán giả rất mong chờ vào sự kết hợp của Hồ-Lý trong dự án lần này.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía công ty sản xuất, Hồ Ca hay Lý Băng Băng xác nhận sẽ có hai vị “nhất ca, nhất tỷ” này tham gia vào dự án Bạch Phát Hoàng Phi. Nhưng điều đó cũng không ngăn được sự hào hứng, mong chờ của fan để được thấy sự hội ngộ của Hồ-Lý trong bộ phim.

AN AN - Theo: Saostar.vn

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm