Hồ muối có hai màu xanh - đỏ, được ngăn đôi bởi đường tàu hỏa

Hồ muối có hai màu xanh - đỏ, được ngăn đôi bởi đường tàu hỏa
HHT - Vẻ đẹp kỳ diệu của một hồ muối được quay bằng máy bay không người lái cho thấy hai màu đỏ - xanh rõ nét, được ngăn đôi bởi một đường ray tàu hỏa.

Đoạn video ghi bằng máy bay không người lái drone từ trên cao cho thấy vẻ đẹp kỳ diệu của một hồ muối có hai màu xanh - đỏ rõ rệt, được ngăn đôi bằng đường ray tàu hỏa.

Đó là hồ muối Great Salt Lake ở Utah, Mỹ, hay còn gọi là hồ Muối Lớn. Hai màu sắc khác nhau được ngăn đôi cho thấy mức độ muối khác nhau. Nếu như ở phía bên kia hồ, nước có màu xanh lục nhạt, thì ở phần còn lại có nước màu đỏ tươi.

Hồ muối có hai màu xanh - đỏ, được ngăn đôi bởi đường tàu hỏa ảnh 1
Vẻ đẹp kỳ diệu của hồ muối hai màu xanh đỏ được ngăn đôi.

Đây là hồ muối rộng nhất khu vực tây bán cầu, đồng thời rộng thứ 4 trong số các hồ kín trên thế giới, rộng thứ 37 trên lãnh thổ trái đất. Great Salt Lake có tổng diện tích mặt nước bình quân là 4400km2, nhưng cũng có năm chỉ đạt 2460km2 (năm 1963), hay có năm lên tới 8500 km2 (năm 1987). Hồ có chiều dài 120.7km, rộng 56.3km.

Hồ muối có hai màu xanh - đỏ, được ngăn đôi bởi đường tàu hỏa ảnh 2
Do nồng độ mặn khác nhau, tạo nên hồ hai màu.

Đường ray tàu hỏa chia cắt hồ Great Salt Lake làm đôi được xây dựng vào năm 1959, nối giữa khu vực phía tây của hồ muối với phía tây đảo Stansbury.

Giải thích lý do cùng một hồ nhưng chia thành hai màu nước, các nhà khoa học cho biết, nguyên nhân do mức độ khác nhau về độ mawtnj ở hai bên. Nếu như khu vực phía nam của hồ muối luôn có nước sạch đổ vào giúp cân bằng lượng muối, khiến nước hồ giữ được màu xanh nguyên thủy, thì bên kia lại không như thế.

Hồ muối có hai màu xanh - đỏ, được ngăn đôi bởi đường tàu hỏa ảnh 3
Một bên hồ giữ được màu xanh nguyên thủy, còn phía bên kia có màu đỏ hồng.

Phần còn lại của Great Salt Lake chứa vi khuẩn halophilic phát triển khi nồng độ muối tăng lên. Ở hồ phía bắc không hề có nguồn nước ngọt đổ vào, lại chẳng có nơi thoát nước khiến vi khuẩn halophilic phát triển mạnh. Đây là nguyên nhân dẫn tới việc nước có màu đỏ hồng.

Hồ muối có hai màu xanh - đỏ, được ngăn đôi bởi đường tàu hỏa ảnh 4
Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở Utah, Mỹ.

Trong tương lai, chính quyền bang Utah đang lên kế hoạch đưa nước sạch vào khu phía bắc của hồ, giảm bớt nồng độ muối đang tăng cao tại đây.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.