Hố sâu bí ẩn tự phun lửa tại Mỹ

Hố sâu bí ẩn tự phun lửa tại Mỹ
HHT - Những nhà nghiên cứu tại Mỹ đang đau đầu vì chưa thể tìm ra nguyên nhân một hố đất tự phun lửa phừng phừng.

Theo miêu tả của những nhân chứng tại Midway, tiểu bang Arkansas, một hố sâu bí ẩn trong vùng đã được phát hiện tự phun ra ngọn lửa cao tới 3,6 m trong 40 phút liên tiếp trước khi tắt. Ngọn lửa được miêu tả có màu cam và có sức nóng khá lớn.

Vấn đề đáng nói đó là chưa ai đưa ra được lời giải thích hợp lý lý do vì sao có ngọn lửa phun lên từ lòng đất này. Một số giả thuyết cho rằng hiện tượng này có thể liên quan đến thiên thạch hay rò rỉ gas.

Hố sâu bí ẩn tự phun lửa tại Mỹ ảnh 1
Hố sâu tự phun lửa tại Arkansas đang làm đau đầu các nhà nghiên cứu và cơ quan chức năng địa phương.

Trong khi các nhà khoa học vẫn bế tắc tìm hiểu nguyên nhân thì một số tin đồ cho rằng ngọn lửa bí ẩn này có thể chính là “một cánh cổng địa ngục”.

Donald Tucker, phụ trách vấn đề phòng cháy, chữa cháy trong khu vực cho biết, hố sâu phun lửa đặc biệt này hoạt động giống như một ống khói bình thường. Nó tự đốt cháy nhiên liệu và cháy hừng hực.

Trước thông tin về hố sâu tự phun lửa bí ẩn, các nhà nghiên cứu địa chất đã đưa các camera xuống và đặt nghi vấn cái hố có thể là sản phẩm đào bới của một con vật nào đó.

Công ty ga Black Hills Energy cũng đã tới kiếm tra gần hiện trường. Tuy nhiên, đơn vị này đã khẳng định không tìm thấy bất cứ dòng nhiên liệu nào bị rò rỉ dẫn đến hiện tượng trên.

Bên cạnh đó, Sở Chất lượng Môi trường Arkansas cũng đã rà soát một số bể chứa nhiên liệu dưới lòng đất ở Midway và khẳng định mọi thứ đều ổn.

Hiện tại, các nhà khoa học và các cơ quan chức năng địa phương sẽ lấy mẫu đất của hố sâu phun lửa này gửi tới phòng thí nghiệm với hi vọng tìm ra nguyên nhân.

Trước đó, người dân địa phương cho biết, hố sâu này trên thực tế đã tồn tại cách đây 10 năm chứ không phải mới xuất hiện gần đây như nhiều tin đồn.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

HHT - Mới đây, mạng xã hội Douyin (bản Trung Quốc của TikTok) đã siết chặt quy định đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhân sự việc này, cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng gọi tên TikTok với hi vọng MXH này cũng sẽ tiến hành loại bỏ những nội dung độc hại, hướng tới việc bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.
Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.