Hỗ trợ mùa dịch: Một trường học ở Bali cho phép sinh viên trả học phí bằng dừa

HHT - Do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, mới đây Học viện Du lịch Venus One ở Bali vừa có sáng kiến hỗ trợ những sinh viên đang gặp khó khăn kinh tế cực đáng yêu: Các bạn có thể trả học phí bằng… dừa!

Thầy Wayan Pasek Adi Putra, giám đốc Học viện Du lịch Venus One tiết lộ: "Ban đầu, nhà trường triển khai chương trình cho phép sinh viên trả góp học phí theo ba giai đoạn lần lượt là 50%, 30% và 20%. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chúng tôi đã điều chỉnh chính sách sao cho linh hoạt hơn. Học viện có cơ sở sản xuất dầu dừa nguyên chất nên sinh viên có thể trả học phí bằng cách mang dừa đến cho trường."

Hỗ trợ mùa dịch: Một trường học ở Bali cho phép sinh viên trả học phí bằng dừa ảnh 1 Theo giá thị trường, mỗi quả dừa được định giá khoảng 5.000 Rupiah Indonesia (tương đương khoảng hơn 8.000 VNĐ) - Ảnh minh hoạ: Unsplash

Ngoài dừa ra, trường cũng chấp nhận cho sinh viên thanh toán học phí bằng cây chùm ngây hoặc rau má dùng để sản xuất xà bông thảo dược.

Thầy Wayan cho biết, có khá nhiều sinh viên đang học tập tại học viện gặp khó khăn trong việc xoay sở chi trả học phí, nhất là khi cha mẹ của các em phải nghỉ làm không lương do đại dịch.

Hỗ trợ mùa dịch: Một trường học ở Bali cho phép sinh viên trả học phí bằng dừa ảnh 2 Các sinh viên được khuyến khích bán lại các nông sản của mình. Ảnh minh họa: The Bali Sun

Sáng kiến thu học phí bằng hình thức này không chỉ thu hút sinh viên tham gia vào quá trình sản xuất, phát triển kỹ năng kinh doanh mà còn giúp các gia đình giảm bớt gánh nặng về tài chính.

Thầy Wayan chia sẻ thêm: "Chúng tôi muốn giáo dục sinh viên phải biết tối ưu hóa các nguồn tài nguyên thiên nhiên xung quanh mình để khi đại dịch qua đi, các em sẽ tự tin bước chân vào nghề du lịch với nhiều kỹ năng khác nhau." 

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Bali là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi phần lớn người dân nơi đây sống nhờ vào ngành du lịch. Trước đó vào tháng 8, chính quyền Indonesia đã tuyên bố sẽ đóng cửa biên giới cho đến hết năm nay nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Hỗ trợ mùa dịch: Một trường học ở Bali cho phép sinh viên trả học phí bằng dừa ảnh 3
Theo Theo Coconuts Bali, Insider
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.