“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?

Tuần trước, một "hố tử thần" bí ẩn bất ngờ xuất hiện ở Tierra Amarilla (vùng Atacama, Chile). Ngay từ khi mới lộ diện, cái hố này đã khiến người dân địa phương lo sợ vì nó khá lớn và sâu.

Theo thị trưởng của vùng này là Cristobal Zuniga thì người dân báo cáo về cái hố đó lần đầu tiên vào ngày 30/7.

Nhưng điều khiến mọi người ngày càng lo hơn là vì cái hố không ngừng lớn lên. Ông Zuniga vừa cho biết: “Cái hố như đang hoạt động, đang “sống”. Nó vẫn đang lớn lên. Đây là điều chúng tôi chưa từng thấy ở vùng này”.

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn ảnh 1

Chỉ sau một tuần, cái hố đã lớn và sâu gấp đôi. Ảnh: Newsflash.

2 ngày sau khi cái hố xuất hiện, các hoạt động liên quan đến đất đá trong vùng đều phải tạm dừng.

Nhưng cái hố thì không dừng. Đến giờ, tức là chỉ hơn một tuần kể từ khi xuất hiện, nó đã có đường kính khoảng 50 mét và sâu 200 mét. Với độ lớn như thế, cái hố này có thể “nuốt chửng” cả Khải Hoàn Môn - công trình nổi tiếng ở Pháp. Hoặc nó cũng có thể “nuốt” cả tháp cổ Qutub Minar ở Ấn Độ.

Theo tờ New York Post, Dịch vụ Địa chất và Khai thác Quốc gia của Chile đã phải vào cuộc điều tra để xác định nguyên nhân của "hố tử thần" này, nhưng chưa có thông tin gì cụ thể cả. Cũng may là không có ai bị thương vì cái hố này. Khu vực gần hố khổng lồ hiện đã bị chặn, người dân không được lại gần.

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn ảnh 2

Khải Hoàn Môn ở Paris (Pháp). Ảnh: YouTube.

Nhiều người cho rằng nguyên nhân có cái hố sụt lớn này là do trong vùng có một số khu khai thác mỏ. Có những mỏ đã bị bỏ hoang từ lâu nhưng rõ ràng chúng vẫn tạo ra các khoảng trống, các “công trình” dưới lòng đất và chẳng ai biết được theo thời gian thì điều đó có thể gây ra những gì.

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.