“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?

Tuần trước, một "hố tử thần" bí ẩn bất ngờ xuất hiện ở Tierra Amarilla (vùng Atacama, Chile). Ngay từ khi mới lộ diện, cái hố này đã khiến người dân địa phương lo sợ vì nó khá lớn và sâu.

Theo thị trưởng của vùng này là Cristobal Zuniga thì người dân báo cáo về cái hố đó lần đầu tiên vào ngày 30/7.

Nhưng điều khiến mọi người ngày càng lo hơn là vì cái hố không ngừng lớn lên. Ông Zuniga vừa cho biết: “Cái hố như đang hoạt động, đang “sống”. Nó vẫn đang lớn lên. Đây là điều chúng tôi chưa từng thấy ở vùng này”.

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn ảnh 1

Chỉ sau một tuần, cái hố đã lớn và sâu gấp đôi. Ảnh: Newsflash.

2 ngày sau khi cái hố xuất hiện, các hoạt động liên quan đến đất đá trong vùng đều phải tạm dừng.

Nhưng cái hố thì không dừng. Đến giờ, tức là chỉ hơn một tuần kể từ khi xuất hiện, nó đã có đường kính khoảng 50 mét và sâu 200 mét. Với độ lớn như thế, cái hố này có thể “nuốt chửng” cả Khải Hoàn Môn - công trình nổi tiếng ở Pháp. Hoặc nó cũng có thể “nuốt” cả tháp cổ Qutub Minar ở Ấn Độ.

Theo tờ New York Post, Dịch vụ Địa chất và Khai thác Quốc gia của Chile đã phải vào cuộc điều tra để xác định nguyên nhân của "hố tử thần" này, nhưng chưa có thông tin gì cụ thể cả. Cũng may là không có ai bị thương vì cái hố này. Khu vực gần hố khổng lồ hiện đã bị chặn, người dân không được lại gần.

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn ảnh 2

Khải Hoàn Môn ở Paris (Pháp). Ảnh: YouTube.

Nhiều người cho rằng nguyên nhân có cái hố sụt lớn này là do trong vùng có một số khu khai thác mỏ. Có những mỏ đã bị bỏ hoang từ lâu nhưng rõ ràng chúng vẫn tạo ra các khoảng trống, các “công trình” dưới lòng đất và chẳng ai biết được theo thời gian thì điều đó có thể gây ra những gì.

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?