Hoà Bình: Có dấu hiệu can thiệp để thay đổi kết quả thi THPT Quốc gia

Hoà Bình: Có dấu hiệu can thiệp để thay đổi kết quả thi THPT Quốc gia
HHT - Tối 2/8, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho hay tại Hoà Bình có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi trên phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh để thay đổi kết quả thi THPT Quốc gia.

Chiều 2/8, ông Nguyễn Đức Lương Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình cho biết qua rà soát chấm thi, Sở GD-ĐT Hòa Bình phát hiện có vấn đề cần báo cáo liên quan đến khâu chấm thi trắc nghiệm đến Bộ GD&ĐT và Hội đồng thi của tỉnh.

Hoà Bình: Có dấu hiệu can thiệp để thay đổi kết quả thi THPT Quốc gia ảnh 1
Ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình xác nhận, có dấu hiệu bất thường khi chấm thi trắc nghiệm kì thi THPT Quốc gia 2018 tại đây. (Ảnh: H. Lam)

Theo ông Lương, việc không logic này liên quan đến khâu chấm thi trắc nghiệm. Nhóm cán bộ phụ trách chấm thi trắc nghiệm gồm 5 người.

Tối 2/8, qua việc chấm thẩm định và rà soát quy trình, Bộ GD&ĐT phát hiện có một số dấu hiệu bất thường về kết quả thi. Đặc biệt có bất thường ở khâu chấm bài thi trắc nghiệm.

Hiện nay, Bộ Công an chủ trì, Bộ Giáo dục phối hợp điều tra xác minh làm rõ.

Hoà Bình: Có dấu hiệu can thiệp để thay đổi kết quả thi THPT Quốc gia ảnh 2

Ông Mai Văn Trinh thanh tra chấm thi môn Ngữ văn trước đó tại Hòa Bình. (Ảnh: Mỹ Hà)

“Bộ GD&ĐT sẽ kiên quyết làm nghiêm để xử lý đúng người đúng tội và mang lại công bằng cho các thí sinh trong kỳ thi. Đó là điều chắc chắn”, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết.

Đại diện Bộ GD&ĐT chia sẻ thêm, một vài ngày tới sẽ có kết quả về vụ việc và tin tưởng rằng kết quả sẽ có sớm."Với quan điểm là làm nghiêm túc, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và Bộ GD&ĐT sẽ quyết tâm làm rõ và xử lý đúng người đúng tội để mang lại công bằng kỳ thi THPT Quốc gia 2018" - ông Trinh thông tin tới báo chí.

Ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết sẽ không bao che nếu có sai phạm.

Ông chia sẻ rằng khi kết quả chấm thẩm định ngày 23/7 của Bộ GD&ĐT trùng hoàn toàn với kết quả đã công bố ngày 11/7, địa phương đã thấy yên tâm. Nhưng khi Bộ trưởng yêu cầu 63 tỉnh thành tự rà soát lại công tác coi thi và chấm thi, Hội đồng thi đã phát hiện có bất thường trong việc chấm thi trắc nghiệm. Sau khi báo cáo các cơ quan chức năng, công an Hoà Bình đã vào cuộc.

Hoa Học Trò Online sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin nhanh nhất có liên quan tới vụ việc để bạn đọc tiện theo dõi!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?