Hoa hậu Đặng Thu Thảo vận động xây sân chơi cho trẻ em nghèo

Hoa hậu Đặng Thu Thảo vận động xây sân chơi cho trẻ em nghèo
HHT - Hoa hậu Thu Thảo không chỉ vận động trên trang cá nhân mà còn quyết định chung sức cùng cộng động sớm tìm ra phương án hỗ trợ cho thầy giáo Trần Bình Phục và các em học sinh nghèo ở đảo Hòn Chuối, Cà Mau.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã có những chia sẻ về câu chuyện thầy giáo Trần Bình Phục và lớp học 0 đồng nằm giữa biển gây xôn xao cộng đồng mạng suốt thời gian qua. Cụ thể, Hoa hậu Việt Nam năm 2012 viết: “Mấy ngày qua Thảo có rất nhiều suy nghĩ về câu chuyện thầy giáo Trần Bình Phục mà Thảo vô tình đọc được khi theo dõi WeChoice năm nay. Lớp học 0 đồng cho các trẻ em nghèo ở đảo Hòn Chuối, Cà Mau và căn bệnh ung thư máu của thầy thật sự làm Thảo nghẹn lại”.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo vận động xây sân chơi cho trẻ em nghèo ảnh 1

Cảm động trước hoàn cảnh của thầy trò nơi đây, Hoa hậu Thu Thảo quyết định tìm phương án hỗ trợ cho thầy giáo Phục và các em học sinh nghèo. “Hiện Thảo đang tìm kiếm phương án xây dựng một phòng học, một tủ sách hoặc một sân chơi cho các em nhỏ ở đây. Thảo đang tìm kiếm thêm thông tin về thầy và sẽ cập nhật trên Facebook để tất cả mọi người có thể chung tay cùng Thảo làm một điều có ý nghĩa cho các em nhỏ”, Hoa hậu Đặng Thu Thảo chia sẻ.

Là một trong những Hoa hậu Việt Nam được yêu thích nhất không phải bởi vì nhan sắc mà còn ở cách sống, xây dựng hình ảnh và đặc biệt là các hoạt động thiện nguyện nên lời kêu gọi lần này của Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiếp tục nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả và cư dân mạng. Nhiều khán giả và tổ chức đã chủ động liên lạc với Hoa hậu Thu Thảo, cũng như BTC chương trình với mong muốn tham gia ủng hộ cho thầy Trần Bình Phục và lớp học đặc biệt của thầy.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo vận động xây sân chơi cho trẻ em nghèo ảnh 2

Câu chuyện của thầy giáo Trần Bình Phục và lớp học 0 đồng nằm giữa biển đã nhận được rất nhiều sự quan tâm sau khi được giới thiệu trong Top 20 đề cử Nhân vật truyền cảm hứng của WCA 2016. Thượng úy Trần Bình Phục (sinh năm 1972) sinh ra tại Trà Vinh, hiện anh đang công tác tại Đồn biên phòng Hòn Chuối thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Tại đảo Hòn Chuối, anh Phục xin ban chỉ huy cho phép mở một lớp học tình thương để dạy cho lũ trẻ con chữ viết. Lớp học ban đầu chỉ có 5 em nhỏ theo học. Cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn, trò phải ngồi học trên những chiếc bàn ghế nhựa cũ mèm, thầy phải chia thời gian dạy một lúc 5 lớp. Lớp học được dựng tạm bằng mấy thang gỗ và vài miếng tôn cũ. Ngày nắng thì nóng như đổ lửa, ngày mưa thầy trò phải dắt nhau chạy như chuột chạy đồng vì mưa dột. Khó khăn là thế nhưng thầy trò vẫn cùng nhau vượt qua, dần dần lớp học có thêm nhiều bạn mới, đến nay đã có 22 em theo học. Đều đặn mỗi buổi thầy Phục đều đi xuống gành đón học trò, đếm đủ số lượng rồi anh dắt các em leo lên 303 bậc thang để tới lớp học.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo vận động xây sân chơi cho trẻ em nghèo ảnh 3
Hoa hậu Đặng Thu Thảo vận động xây sân chơi cho trẻ em nghèo ảnh 4

Hễ có dịp vào đất liền công tác hay về thăm nhà, là thầy Phục lại tranh thủ đi xin đồng phục, sách vở, cặp sách cho tụi nhỏ. Rồi may mắn anh được trung ương Đoàn hỗ trợ kinh phí để xây trường. Tiền thì có rồi, nhưng ở nơi đảo xa xôi này, việc dựng lên một ngôi trường trên núi đá là điều không hề đơn giản. "Người dân và các chiến sĩ bộ đội biên phòng Hòn Chuối phá đá, chặt cây, rồi thay nhau vác gần 500 tấn nguyên vật liệu lên núi để dựng trường, tất cả đều làm bằng sức người. Sau 5 tháng trời ròng rã, mồ hôi và cả máu đã đổ xuống để xây nên ngôi trường. Cho đến bây giờ chúng tôi cũng không tin rằng mình đã làm được điều đó” - thầy Phục nhớ lại.

GG1989 - Ảnh: NVCC - WCA2016

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm