Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh áo dài cho phần thi quan trọng, ý nghĩa trang phục gây bất ngờ

HHT - Bước vào vòng thi quan trọng của đấu trường nhan sắc Miss World (Hoa hậu Thế giới) 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chọn mặc áo dài, trang phục truyền thống của Việt Nam. Nàng hậu cũng tiết lộ ý nghĩa của bộ áo dài khiến netizen Việt vô cùng bất ngờ.

Sáng ngày 10/12, Hoa hậu Đỗ Thị Hà gây tiếc nuối cho người hâm mộ khi thông báo đã dừng chân ở vòng 2 của phần thi Đối đầu (Head To Head Challenge). Cô không vượt qua được đối thủ đến từ Cameroon. Tuy nhiên, nàng hậu thông báo chuẩn bị bước vào một vòng thi quan trọng khác và hứa sẽ cố gắng hết mình.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh áo dài cho phần thi quan trọng, ý nghĩa trang phục gây bất ngờ ảnh 1

Người đẹp thông báo cô và các thí sinh chuẩn bị bước vào vòng phỏng vấn kín với Ban giám khảo, vòng thi mà theo nàng hậu là “ai trước khi bước vào đều phải hít vào thở ra thật sâu”. Đây là một vòng thi vô cùng quan trọng và mang tính quyết định khá nhiều tới kết quả chung cuộc.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc áo dài trong vòng Phỏng vấn kín. Người đẹp chia sẻ bộ áo dài được lấy ý tưởng từ hình ảnh cây rau má, một loại cây nổi tiếng ở Thanh Hóa, quê hương của Hà.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh áo dài cho phần thi quan trọng, ý nghĩa trang phục gây bất ngờ ảnh 2

Có câu nói “dân Thanh Hoá, ăn rau má phá đường tàu”. Chắc hẳn rất nhiều người đã từng nghe qua câu nói này nhưng mấy ai hiểu được ý nghĩa thực sự đằng sau? Trong vòng thi này, tại cuộc thi Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà muốn mang hình ảnh rau má đặc trưng của vùng đất xứ Thanh đến gần hơn với các bạn khán giả Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế, để Hà có cơ hội được giải nghĩa về câu nói mà bao lâu nay mọi người vẫn lầm tưởng.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh áo dài cho phần thi quan trọng, ý nghĩa trang phục gây bất ngờ ảnh 3

Câu nói “ăn rau má phá đường tàu” chính là nói về sự hy sinh thầm lặng của những người con Thanh Hóa trong công cuộc bảo vệ đất nước giữa thời chiến. Thời kháng chiến chống Pháp, Thanh Hóa là một hậu phương vững chắc. Hàng vạn người dân Thanh Hoá đã tham gia phục vụ chiến đấu, cuộc sống gian khổ, phải ăn cây rau má cầm hơi, nhưng người dân xứ Thanh vẫn kiên cường phá đường tàu Pháp, chặn tiếp tế của địch, lấy sắt rèn đao kiếm súng ống.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh áo dài cho phần thi quan trọng, ý nghĩa trang phục gây bất ngờ ảnh 4

Bộ áo dài của Hoa hậu Đỗ Thị Hà nhận được sự khen ngợi đặc biệt của netizen Việt, không chỉ vì ý nghĩa đáng trân trọng, mà còn vì nàng hậu mặc rất đẹp.

Đến thời điểm hiện tại, sau khi đã trải qua tương đối nhiều vòng thi phụ của Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã dành được các thành tích: Top 27 vòng thi Tài năng, Top 13 vòng thi Top Model và Top 16 của Head To Head Challenge. Đêm Chung kết của cuộc thi Miss World (Hoa hậu Thế giới) 2021 sẽ diễn ra vào ngày 16/12.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh áo dài cho phần thi quan trọng, ý nghĩa trang phục gây bất ngờ ảnh 8
Tin liên quan