Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức.

Diễn đàn Điều Em Muốn Nói có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban Giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Giảng Võ, Hà Nội.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh ảnh 1

Diễn đàn có sự tham gia của đương kim Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà. Người đẹp chia sẻ, hiện cô đang bước vào kì thi cuối kì ở trường đại học, tuy khá bận nhưng khi nhận được lời mời của báo Tiền Phong tham gia chương trình, Đỗ Thị Hà lập tức đồng ý vì đây là một sự kiện hết sức thiết thực và ý nghĩa.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh ảnh 2

Chia sẻ tại diễn đàn, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết, bản thân cô cũng phải nỗ lực cân bằng giữa việc học và trách nhiệm của một Hoa hậu. “Có thể nói Hà vô cùng áp lực bởi mình mới chỉ 21 tuổi, những bạn bằng tuổi mình thì chỉ tập trung vào việc học tuy nhiên Hà lại gánh trên vai trọng trách của một Hoa hậu, chính vì vậy Hà đã phải sắp xếp thời gian hợp lý để có thể cân bằng mọi thứ...

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh ảnh 3

Hoa hậu Đỗ Thị Hà kể, thời học THCS là vui nhất nhưng cô cũng có áp lực đồng trang lứa khi hay bị so sánh với các bạn khác. “Nhưng mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt, không nên so sánh với người khác mà hãy lấy người giỏi hơn mình làm mục tiêu cố gắng” - Hoa hậu Việt Nam 2020 nói.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thổ lộ, cô khá ít chia sẻ suy nghĩ và những áp lực của mình với bố mẹ. “Chúc mừng các bạn có bố mẹ tâm lý luôn thấu hiểu các em. Với những bạn kém may mắn hơn một chút, ngại cởi mở với bố mẹ, thì cũng đừng buồn vì bố mẹ nào cũng yêu các con. Cách thể hiện của bố mẹ đôi khi không đúng cách và hơi khô khan mà thôi.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh ảnh 4

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng cho biết khi lớn hơn thì cô thấy việc học giỏi sẽ là niềm vui của bố mẹ nên cô luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành việc học thật tốt và xem đó như một món quà dành cho bố mẹ. Người đẹp cũng hi vọng rằng mong diễn đàn ngày hôm nay sẽ được duy trì thường xuyên để các em có thể nói lên tiếng lòng của mình và có môi trường học tập tốt hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm