Hoa hậu H'Hen Niê: "Chẳng ai ước mơ, cố gắng mà mãi thất bại"

Hoa hậu H'Hen Niê: "Chẳng ai ước mơ, cố gắng mà mãi thất bại"
HHT - Từ chiếc vương miện cao quý, H’Hen Niê đã mang tới động lực mạnh mẽ cho rất nhiều người Ê Đê nói riêng và thế hệ trẻ nói chung - những người mà cô âu yếm gọi là “cộng đồng của mình”.

Mới đây, H’Hen Niê đã xuất hiện trong chương trình đồng hành Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards, chia sẻ về chặng đường đầy khó khăn đã qua trước khi chính thức chạm tới ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Lần đầu tiên, người hâm mộ được biết tới lý do thật sự cùng mong muốn, khát khao mạnh mẽ của H’Hen Niê khi đến với cuộc thi nhan sắc này.

Hoa hậu H'Hen Niê: "Chẳng ai ước mơ, cố gắng mà mãi thất bại" ảnh 1

Giống như bao cô gái Ê Đê khác, kết hôn sớm từng là tương lai được định trước của H’Hen Niê. Người đẹp cũng thừa nhận, lên xe hoa với một chàng trai Ê Đê sẽ là cuộc sống "nhẹ nhõm nhất". Thế nhưng, mỗi lần xem ti vi, thấy thế giới rực rỡ, nhiều màu sắc ngoài buôn làng, H’Hen Niê lại không kìm nổi sự tò mò.

Cô quyết định thực hiện một quyết định liều lĩnh nhất từ trước đến nay - rời buôn làng để lên TP.HCM lập nghiệp. Sau nhiều năm cố gắng, H’Hen Niê của ngày hôm nay đã là một Hoa hậu Hoàn vũ đặc biệt nhất. Nhìn lại hành trình đã qua, cô tự nhận bản thân may mắn hơn rất nhiều bạn bè của mình. May mắn vì được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều thứ, học hỏi vô số kiến thức.

Hoa hậu H'Hen Niê: "Chẳng ai ước mơ, cố gắng mà mãi thất bại" ảnh 2

Thế nhưng, không vì thế mà H’Hen Niê dừng lại để tận hưởng thành quả hay giữ lấy cái sự may mắn đó cho riêng mình. "Tôi ao ước thành công để sau đó về trường chia sẻ với các em nhỏ những điều mới, những điều mà các em chưa từng được nghe. Rồi từ đây, các em sẽ muốn vươn xa hơn, học tốt hơn" - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 chia sẻ.

Sau cuộc thi, công chúng nhìn thấy H’Hen Niê chăm chỉ với những hoạt động thiện nguyện cho trẻ nhỏ, trở về quê nhà trên chiếc xe công nông thay vì xế hộp sang trọng như nhiều chân dài khác. Chính bằng sự giản dị cùng nguồn năng lượng lúc nào cũng tràn đầy, H’Hen Niê đã và đang truyền cảm hứng, tạo động lực mạnh mẽ cho những người mà cô âu yếm gọi là "cộng đồng của mình".

Hoa hậu H'Hen Niê: "Chẳng ai ước mơ, cố gắng mà mãi thất bại" ảnh 3

Không chỉ truyền cảm hứng đến những lứa thiếu niên chưa kết hôn, H’Hen Niê còn gây tác động tới những ai đã lập gia đình. "Có thể họ là những người chưa mỹ mãn trong việc theo đuổi giấc mơ nhưng họ sẽ dành điều đó cho con mình. Đó là lí do tôi muốn chia phần thưởng hay tham gia những chuyến thiện nguyện với đối tượng là trẻ nhỏ. Tôi không muốn các em về sau có những câu hỏi hay mang trong mình sự nuối tiếc mà ngay bây giờ phải có ước mơ và khát khao. Tôi tin rằng chẳng có ai ước mơ, cố gắng mà cứ mãi thất bại" - H’Hen Niê chia sẻ.

Hoa hậu H'Hen Niê: "Chẳng ai ước mơ, cố gắng mà mãi thất bại" ảnh 4

Chặng đường của H’Hen Niê tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã khép lại vào giây phút cô được xướng tên ở ngôi vị cao nhất. Thế nhưng hành trình thực sự của cô giờ mới chỉ bắt đầu. Đó là hành trình truyền cảm hứng tới cộng đồng, nuôi dưỡng tâm hồn chính bản thân nhờ việc mang lại động lực và ước mơ cho những người khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm