Hoa hậu H’Hen Niê nói gì khi được buôn làng làm cổng chào và con đường mang tên mình?

Hoa hậu H’Hen Niê nói gì khi được buôn làng làm cổng chào và con đường mang tên mình?
HHT - Bỏ qua sự "hốt hoảng" ban đầu, H'Hen Niê đã kiên quyết từ chối vì cô muốn nét đẹp truyền thống dân tộc cần được bảo tồn.

Từ sau khi làm nên cơn địa chấn tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 với thành tích lọt vào Top 5, Hoa hậu H’Hen Niê không chỉ khiến người dân Việt Nam tự hào, mà cô còn nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả quốc tế bởi tấm lòng nhân hậu cùng câu chuyện về hành trình thực hiện những giấc mơ cao đẹp của mình.

Sau cuộc thi, H’Hen Niê đã được thưởng hơn 1 tỷ đồng và cô quyết định dùng toàn bộ số tiền để tiếp tục phát triển buôn làng của mình. Người đẹp cho biết: "Tôi có nhiều kế hoạch cho buôn làng của mình như xây một nhà cộng đồng làm bằng chất liệu cổ để giữ lại văn hóa của người Ê-đê, để trẻ em có thể vào đó chơi và học hỏi. Hơn hết nữa là giữ lại chữ viết của người Ê-đê. Tôi cũng muốn giúp buôn có những nguồn nước sạch, điện sáng hơn".

Hoa hậu H’Hen Niê nói gì khi được buôn làng làm cổng chào và con đường mang tên mình? ảnh 1
H’Hen Niê tiếp tục được nhiều người ngưỡng mộ với nghĩa cử cao đẹp sau cuộc thi.

Mới đây, H’Hen Niê đã đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân chia sẻ về việc làm điện đường ở buôn làng đã được thông qua. Bên cạnh đó, cô cũng đề cập tới câu chuyện mọi người tại quê nhà đang muốn xây cổng chào và con đường mang tên mình. Mặc dù cảm thấy rất vinh dự nhưng H'Hen Niê đã từ chối với lí do muốn giữ gìn những nét đẹp truyền thống dân tộc.

"Sáng sớm mẹ gọi điện, mẹ bảo con muốn làm điện đường trong buôn mọi người chịu rồi đó. Và họ muốn làm cổng chào đổi tên con và con đường đổi tên con luôn. Mình không mẹ ơi, không được mẹ à, con còn sống mà mẹ. Biết là mọi người yêu quý nhưng với Hen, kí ức và thuộc về nét truyền thống thì cần giữ lại. Hiện đại thì muốn nhưng nét đẹp truyền thống dân tộc cần được bảo tồn", H’Hen Niê viết.

Hoa hậu H’Hen Niê nói gì khi được buôn làng làm cổng chào và con đường mang tên mình? ảnh 2
H'Hen Niê đóng góp nhiều cho buôn làng để mong mọi người có thể đổi mới cuộc sống chứ cô không nghĩ đến việc sẽ được tôn vinh hay tri ân.
Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm